Tháng 8

Bệnh trĩ là gì? Nguyên nhân, biểu hiện và cách điều trị

Người tham vấn : admin
Ngày viết : 21/04/2024

Bệnh trĩ là căn bệnh cực kỳ phổ biến, lâu ngày bệnh sẽ gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh. Bài viết sau đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về bệnh trĩ và cách điều trị, phòng tránh bệnh.

Bệnh trĩ là gì?

Bệnh trĩ, trong dân gian còn có tên gọi khác là bệnh lòi dom, là để chỉ căn bệnh ở hậu môn – trực tràng. Người bệnh xuất hiện một khối thịt dư thừa quanh thành ống hậu môn cho tới bên ngoài.

Khối thịt này thường là các đám cơ và tĩnh mạch bị giãn rộng, sưng rối vào nhau. Khi trĩ sa xuống khiến cho khối thịt xuất hiện ở ngay cửa hậu môn thì người bệnh sẽ có thể sờ thấy rõ (cái tên bệnh lòi dom là xuất phát từ hiện tượng sa búi trĩ).

bệnh trĩ là gì

Bệnh trĩ được chia thành 3 bệnh lớn đó là: trĩ nội, trĩ ngoại và trĩ hỗn hợp. Sự phân chia bệnh là dựa theo vị trí của các búi rối tĩnh mạch đó xuất hiện.

Lấy đường lược hậu môn làm ranh giới, những búi trĩ nào xuất hiện trên đường lược sẽ nằm trong ống hậu môn gọi là trĩ nội. Búi trĩ xuất hiện dưới đường lược sẽ nằm ngay cửa hậu môn gọi là trĩ ngoại. Trĩ hỗn hợp là khi bệnh nhân có búi trĩ xuất hiện ở cả hai nơi đó. 

3 loại trĩ chỉ khác nhau về vị trí nhưng lại khiến cho một số đặc điểm bệnh có sự khác biệt. Nhất là nếu vị trí của búi trĩ càng dễ quan sát, dễ thấy thì cũng dễ tổn thương hơn. Do vậy, vị trí bùi trĩ sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới quá trình thăm khám và điều trị bệnh. 

Nguyên nhân gây bệnh trĩ

Trĩ được gọi là căn bệnh của dân văn phòng, do số đông dân văn phòng mắc bệnh trĩ. Điều này là dễ hiểu vì bệnh có nhiều nguyên nhân khác nhau. Trong đó chủ yếu gây ra bệnh trĩ là những hoạt động sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Cụ thể như sau:

Thói quen ăn uống của người bệnh

Ngày càng có nhiều món ăn khác nhau, dịch vụ ăn uống cũng phát triển hơn. Trong đó, đồ ăn nhanh cũng tràn ngập trên thị trường. Đa số mọi người đều có xu hướng ưa chuộng đồ ăn nhanh hơn vì đồ chiên rán, nóng sốt và dễ kiếm.

Tuy nhiên các đồ ăn này khó tiêu, chứa nhiều chất gây hại, đồng thời lại dễ thiếu chất xơ. Thói quen ăn uống càng thiếu chất xơ, nhiều dầu mỡ, nhiều đồ cay nóng sẽ gián tiếp gây ra trĩ.

nguyên nhân gây bệnh trĩ

Thói quen sinh hoạt của người bệnh 

Các cơ hậu môn – trực tràng phải chịu áp lực từ rất nhiều yếu tố xung quanh. Trong đó có áp lực của cả phần thân trên dồn xuống vùng chậu, áp lực từ vùng kín dồn sang.

Nếu người bệnh sinh hoạt không điều độ, khiến cho vùng chậu chịu áp lực lớn thì sẽ dễ khiến tĩnh mạch hậu môn giãn rộng và rối vào tạo thành búi trĩ.

Do hoàn cảnh xung quanh

Một số người bắt buộc phải làm các công việc dồn áp lực tới vùng chậu. Do đó nên vùng chậu sẽ phải chịu ảnh hưởng nặng nề, cơ hậu môn dễ bị giãn rộng. Đây là các yếu tố do hoàn cảnh xung quanh gây nên. Nếu không chú ý đề phòng bệnh và vận động đổi tư thế sẽ rất dễ bị trĩ.

Ngoài những yếu tố về sinh hoạt hàng ngày của người bệnh thì cũng có một số tác nhân khác về yếu tố bệnh lý, sinh lý cơ thể. Bệnh trĩ là một trong những bệnh mà nguyên nhân gây ra bệnh rất đa dạng và có nhiều người gặp phải.

 • Mắc bệnh hậu môn – trực tràng không chữa triệt để: Nhiều người thường xuyên bị táo bón, bị đại tiện ra máu, áp xe hậu môn, nứt hậu môn… Có nhiều bệnh lý hậu môn – trực tràng khác nhau có thể gây ra trĩ. Nếu người bệnh chữa không triệt để thì nguy cơ biến chứng gây trĩ là không nhỏ. 
 • Mang thai, sinh con: Thời điểm thai kỳ và sau sinh chị em phụ nữ cũng dễ gặp phải bệnh. Điều này là dễ hiểu vì tử cung to dần, dồn áp lực lên vùng xương chậu. Đa số chị em mà bị trĩ nhẹ do thai kỳ thì dễ chữa, nhưng nếu những ai bị trĩ sẵn thì khi mang thai bệnh sẽ nặng hơn và ảnh hưởng nhiều. 
 • Tuổi tác: Không thể bỏ qua yếu tố tuổi tác vì càng lớn tuổi, cơ địa càng kém, tại hậu môn đàn hồi cũng không tốt. Hơn nữa do sức khỏe nên vận động cũng kém hơn khi trẻ tuổi. Do đó mà người lớn tuổi có tỉ lệ mắc bệnh trĩ cao.

Nếu bất cứ ai lo lắng về bệnh trĩ, đang mắc trĩ thì nên chú ý xem xét các yếu tố nguyên nhân gây bệnh kể trên để điều chỉnh sinh hoạt hàng ngày. Nếu có dấu hiệu mắc trĩ thì nên đi thăm khám kiểm tra sớm.

Triệu chứng mắc bệnh trĩ

Nói chung người mắc bệnh trĩ có một số dấu hiệu điển hình nhất để phát hiện sớm bệnh. Cách để phát hiện sớm bệnh trĩ ngoài đi thăm khám người bệnh có thể dựa vào các triệu chứng sau đây:

Có thịt thừa ở cửa hậu môn

Nếu phát hiện có phần thịt thừa lòi ra ở hậu môn khi ngồi, khi rặn đại tiện, hay có thể là khi hắt xì… thì đây là dấu hiệu sa trĩ rất điển hình. Khi thấy triệu chứng này thì phải đi thăm khám ngay càng sớm càng tốt. 

Đại tiện ra máu

Một trong những triệu chứng điển hình khi mắc bệnh hậu môn – trực tràng đó là đại tiện ra máu. Vì thế người bệnh nếu thấy xuất hiện triệu chứng này thì nên đi thăm khám điều trị bệnh càng sớm càng tốt.

biểu hiện của bệnh trĩ

Đại tiện ra máu thường cảnh báo ở hậu môn – trực tràng có tình trạng bị viêm, nứt, tổn thương nên khi đại tiện máu ra lẫn theo phân hoặc chảy dính ở giấy lau. 

Có dịch nhầy quanh cửa hậu môn

Thông thường khi hậu môn ở trạng thái khỏe mạnh thì không có tình trạng dịch nhờn. Hậu môn chỉ có độ ẩm vừa phải để giữ đàn hồi mà vẫn khô thoáng.

Do vậy nếu người bệnh bị chảy dịch nhờn thì khả năng cao là có viêm nhiễm, có tổn thương trong hậu môn. Người mắc bệnh trĩ cũng thường xuyên bị xuất hiện triệu chứng này. 

Ngoài những dấu hiệu trên, người mắc trĩ còn có thể bị táo bón nhiều hơn bình thường. Đa số người mắc trĩ đều ít nhiều từng bị táo bón. Thậm chí có người còn bị táo bón kinh niên.

Những dấu hiệu mắc trĩ kể trên cũng không hoàn toàn giống nhau, ở từng giai đoạn bệnh thì triệu chứng bệnh sẽ có sự thay đổi. 

Các yếu tố tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ

Trong số các nguyên nhân kể trên thì táo bón là bệnh lý trực tiếp nhất dẫn tới trĩ. Tuy nhiên, không phải cứ bị táo bón là sẽ mắc trĩ, còn có rất nhiều yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh. Dưới đây là một số yếu tố điển hình gây ra tình trạng này.

 • Những thói quen xấu dễ dẫn tới bệnh trĩ: Quan hệ đường hậu môn, đại tiện sai tư thế mà ngồi lâu, dùng điện thoại hay đọc sách khi đại tiện, nghiện rượu bia… cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới bệnh trĩ. 
 • Một số người có cơ hậu môn yếu hơn người khác: Mặc dù bệnh không phải do di truyền nhưng có một số bệnh nhân sinh ra thì cơ hậu môn đã đàn hồi kém hơn người khác. Vì thế nếu ở cùng trong một hoàn cảnh như nhau thì người đó sẽ có tỉ lệ mắc trĩ cao hơn. 
 • Yếu tố tâm lý: Những tưởng trĩ chẳng liên quan gì đến tâm lý nhưng thực tế nếu người bệnh bị stress, áp lực sẽ có tác động trực tiếp tới tiêu hóa, dễ bị táo bón và cũng dễ bị trĩ hơn. 

bệnh trĩ

Từ những yếu tố này có thể thấy rằng bệnh trĩ là do sự tổng hợp của nhiều yếu tố gây ra. Do đó nếu người bệnh có nguy cơ mắc trĩ cao thì nên đi thăm khám đều đặn để phòng tránh. Cũng nên dựa vào một số ảnh hưởng của bệnh tới người khác để thăm khám cho kỹ càng. 

Phân loại cấp độ bệnh trĩ

Người mắc trĩ được chia làm 4 giai đoạn lớn. Tương ứng là người bệnh sẽ có triệu chứng bệnh khác nhau. Ảnh hưởng trĩ ở từng cấp độ cũng sẽ nặng nề hơn. Và việc điều trị cũng sẽ khó khăn với tỉ lệ biến chứng và tác dụng phụ cao hơn. 

Bệnh trĩ cấp độ 1

Là giai đoạn nhẹ nhất của người mắc bệnh trĩ. Lúc này búi trĩ nội bên trong rất nhỏ và hoàn toàn không sa ra ngoài khi đi đại tiện. Trĩ ngoại nếu có cũng rất nhỏ và không đáng kể.

Quan sát thấy búi trĩ cấp độ 1 mềm, ẩm, không bị trầy xước hay tổn thương, màu sắc hồng và đỏ hơn. Người bệnh gần như chỉ có chút triệu chứng chảy dịch nhầy hoặc đại tiện ra máu nhẹ.

Tuy nhiên vì tình trạng đại tiện ra máu nhỏ và có thể máu lẫn vào phân nên người bệnh hầu như không phát hiện ra được. 

Rất người mắc trĩ nội phát hiện bệnh ở giai đoạn 1, chủ yếu nếu người bệnh đi khám ở giai đoạn 1 thường là trĩ ngoại hoặc trĩ hỗn hợp. Trĩ nội cấp độ đầu tiên thường được tìm thấy nhờ vào người bệnh áp dụng thủ thuật nội soi hậu môn – trực tràng. 

các cấp độ bệnh trĩ

Bệnh trĩ cấp độ 2

Ở giai đoạn 2 của bệnh, các triệu chứng sẽ nặng hơn. Lúc này búi trĩ bị sa xuống khi đại tiện nhưng sau đó tự co lại. Vì thế nếu người bệnh không nhạy cảm phán đoán sẽ chỉ có chút cảm giác hơi vướng víu ở hậu môn. Ngoài ra có thể thấy triệu chứng đại tiện ra máu, quan sát thấy máu lẫn trong phân dễ dàng hơn. 

Nếu không vệ sinh cẩn thận người bệnh có thể gặp triệu chứng chảy dịch nhầy quanh hậu môn thường xuyên hơn rất nhiều. Trĩ cấp độ 2 vẫn thuộc giai đoạn bệnh trĩ nhẹ, dễ chữa, có khả năng điều trị bằng thuốc. 

Bệnh trĩ cấp độ 3

Người mắc trĩ cấp độ 3 đã chuyển từ giai đoạn bệnh nhẹ sang nặng. Trĩ độ 3 lúc này người bệnh đã thấy búi trĩ sa ra rất rõ sau khi đại tiện và không tự co lên nữa. Người bệnh bắt buộc phải dùng tay đẩy thì búi trĩ mới lọt vào trong ống hậu môn được. 

Triệu chứng đại tiện ra máu lúc này có phần không quá nặng nề. Tuy nhiên lượng máu sẽ tăng lên và chảy nhỏ giọt. Vì ở giai đoạn đầu nên người bệnh chưa gặp phải những biến chứng nặng nề ngay. Đa số người mắc bệnh sẽ có thể tiến hành thăm khám và điều trị nhanh chóng nếu phát hiện bệnh. 

Bệnh trĩ cấp độ 4

Đây là giai đoạn nặng nhất của bệnh trĩ, đa số người mắc bệnh nếu không điều trị thì không thể sinh hoạt bình thường được. Biểu hiện đầu tiên đó là búi trĩ đã sa xuống cực nặng.

Người bệnh quan sát sẽ thấy dù có nhét búi trĩ trở lại hậu môn cũng rất khó khăn. Người bệnh chỉ cần có cử chỉ như hắt hơi nhẹ, đứng lâu, ngồi lâu là trĩ cũng lòi ra khỏi hậu môn. 

Tình trạng đại tiện ra máu ở giai đoạn này là cực kỳ nghiêm trọng. Máu chảy cực kỳ nhiều, có thể gây triệu chứng phun như tiết gà. Màu sắc của búi trĩ lúc này có thể chuyển tím, có tổn thương, xước và chảy máu trên chính búi trĩ rất rõ.

Hơn nữa dịch hậu môn sẽ chảy cực kỳ nghiêm trọng và dễ gây ra viêm nhiễm, sưng tấy đỏ quanh vùng cửa hậu môn. 

Trĩ cấp độ 4 còn kéo theo rất nhiều triệu chứng bệnh khác. Trong đó có thể xuất hiện đau quanh hậu môn, táo bón, nghẹt hậu môn, nứt kẽ hậu môn… Nếu không trị thì sẽ tổn hại sức khỏe cực kỳ nặng nề.

Biến chứng của bệnh trĩ

Sở dĩ người mắc bệnh trĩ nên đi khám điều trị sớm không chỉ vì bệnh sẽ tiến triển nặng hơn mà còn là do người bệnh có nguy cơ gặp phải rất nhiều biến chứng khác. Không điều trị kịp thời thì nguy cơ biến chứng sẽ càng nặng nề hơn rất nhiều. 

Sa nghẹt hậu môn 

Biến chứng sa trĩ gây nghẹt cửa hậu môn không thường gặp nhưng không phải hiếm. Có rất nhiều người mắc trĩ đã chủ quan không đi khám điều trị kịp thời.

Búi trĩ với kích thước quá lớn có thể gây nghẹt hậu môn và khiến người bệnh không thể đại tiện được. Nếu người bệnh đi thăm khám sớm thì có thể tránh khỏi được triệu chứng này. Sa nghẹt hậu môn rất dễ gây ra loét và hoại tử búi trĩ.

Kích thích tạo thành nhiều bệnh hậu môn – trực tràng khác

Táo bón không chỉ là nguyên nhân, triệu chứng của bệnh mà còn là ảnh hưởng bệnh. Do vậy táo bón từ nhẹ cho tới mức độ kinh niên đều có thể là do bị mắc bệnh trĩ gây ra.

Khi búi trĩ xuất hiện trong ống hậu môn thì nguy cơ chèn ép lên thành ống là rất cao. Táo bón sẽ ngày càng nặng nề hơn theo sự xuất hiện của búi trĩ. Có nhiều bệnh nhân vừa mắc trĩ vừa bị táo bón kinh niên. 

Áp xe hậu môn cũng là một biến chứng dễ gặp khi mắc trĩ. Nguyên nhân là do những tổn thương ở hậu môn như chảy máu kết hợp với việc vi khuẩn tồn tại nhiều ở ống hậu môn dễ gây ra viêm nhiễm.

biến chứng bệnh trĩ

Viêm nhiễm sẽ làm xuất hiện các ổ mủ và hình thành áp xe quanh ống hậu môn. Rò rỉ hậu môn là một biến chứng nặng hơn khi áp xe ăn ra các cơ quanh hậu môn gây rỉ cả mủ, máu, thậm chí là phân. 

Nứt kẽ hậu môn là một trong các triệu chứng dễ gặp khi người bệnh bị táo bón và trĩ cùng lúc. Việc rặn nhiều sẽ tạo áp lực lên cơ thắt ở cửa hậu môn, dễ khiến niêm mạc da bị rách và gây bệnh. Nứt kẽ hậu môn không chỉ gây chảy máu mà còn đau đớn hàng giờ sau khi đại tiện. 

Trĩ gây ra một số ảnh hưởng tới cơ quan khác

Gần nhất là vùng kín đảm nhận chức năng sinh lý, sinh sản. Hiện nay đa số người mắc bệnh trĩ đều cảm thấy khó mà sinh hoạt giường chiếu bình thường được. Thậm chí viêm nhiễm từ hậu môn – trực tràng có thể lây lan sang vùng kín và tạo thành nhiều bệnh kín khó gặp khác.  

Tổn thương chức năng hậu môn – trực tràng

Hậu môn có tác dụng thải phân ra khỏi cơ thể. Nếu người bệnh không điều trị trĩ thì các cơ hậu môn sẽ không hoạt động đúng cách được. Nhiều cơ sẽ giãn rộng, không co lại và gây rỉ phân.

Nhiều người thì không có phản ứng co bóp ống hậu môn để đẩy phân ra ngoài. Có người bị viêm nhiễm gây tổn hại nặng nề và phải thay thế hậu môn giả. 

Nguy cơ nhiễm trùng máu

Vi khuẩn từ hậu môn có thể xâm nhập vào máu thông qua tổn thương tại búi trĩ. Nhiễm trùng máu là một biến chứng nguy hiểm vì có thể gây sốc và không cấp cứu kịp thời dễ làm tổn hại tính mạng.

Ngoài ra, hầu hết người bị trĩ nặng sẽ bị mất máu kéo dài. Dẫn tới hậu quả là sắc mặt kém, da xanh xao, huyết áp không ổn định, dễ đau đầu…

Kích phát ung thư hậu môn – trực tràng 

Vì vùng hậu môn – trực tràng là nơi chứa rất nhiều vi khuẩn nên cũng có nguy cơ bị ung thư không nhỏ. Bệnh trĩ sẽ là một yếu tố gián tiếp khiến cho các tác nhân ở hậu môn kích phát ung thư. Đây cũng là nguyên nhân rất lớn mà người bệnh nên đi thăm khám và điều trị bệnh kịp thời. 

Phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả

Dựa theo sự phân chia mức độ bệnh trĩ thì hiện nay có 2 phương pháp chủ yếu chữa bệnh đó là nội khoa và ngoại khoa. Phương pháp nội khoa thường dùng để hỗ trợ khi điều trị ngoại khoa, đồng thời nếu bệnh nhẹ thì có tác dụng đẩy lui bệnh.

Vì thế với những người bị trĩ độ 1,2 nếu không có điều kiện loại bỏ trĩ ngay thì sẽ dùng thuốc chữa bệnh tạm thời. Thuốc chữa trĩ có rất nhiều dạng: dùng uống, dùng bôi, dùng đặt hậu môn… Tùy bác sĩ kê mà người bệnh sẽ áp dụng phương pháp tương ứng. 

Bệnh trĩ từ giai đoạn độ 3,4 thì không thể khỏi được với thuốc. Lúc này việc dùng thuốc chỉ có tác dụng khiến cho bệnh chậm tăng trưởng chứ không thể khỏi được.

phương pháp chữa bệnh trĩ

Thậm chí với trĩ độ 2 mà không chữa đúng cách thì chưa chắc đã đảm bảo khỏi bệnh bằng thuốc. Do đó ở thời điểm trĩ nặng các bác sĩ thường chỉ thị người bệnh áp dụng các phương pháp ngoại khoa cắt trĩ.

Có khá nhiều phương pháp cắt trĩ khác nhau, từ nội soi, cắt vòng… Mỗi phương pháp đều có ưu nhược điểm và được áp dụng tùy theo từng cơ sở y tế.

Tốt nhất hiện này là các phương pháp cắt trĩ xâm lấn tối thiểu. Trong đó nổi trội là kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT. Ngoài ra có kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH và kỹ thuật tiếp hợp niêm mạc búi trĩ TST. 

Sở dĩ kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT được đánh giá là tốt trong chữa bệnh vì những ưu điểm sau đây:

 • Loại bỏ búi trĩ nhanh chóng: Thời gian điều trị chỉ khoảng chưa tới 20 phút là bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh trĩ. Hơn nữa chữa khỏi triệt để luôn chứ không cần phải theo liệu trình dài hạn. 
 • Độ an toàn cao, vết thương nhỏ, ít mất máu: Nhiều bệnh nhân lo ngại việc chữa bệnh sẽ gặp vấn đề như chảy máu ồ ạt, xong phải băng bó nhiều ngày mới khỏi. Điều này hoàn toàn không có nếu chữa bằng kỹ thuật HCPT. Đảm bảo bệnh nhân mắc trĩ có thể trở về nhà nghỉ ngơi ngay sau điều trị vì phương pháp này rất an toàn. 
 • Hạn chế tối đa đau đớn cho người bệnh: Hầu hết những người mắc trĩ chữa bằng kỹ thuật HCPT đều phản ánh quá trình điều trị trong phòng thủ thuật không đau đớn. Nguyên nhân là do phương pháp này có sử dụng phương pháp gây tê cục bộ nên bệnh nhân sẽ cảm thấy rất nhẹ nhàng. Sau điều trị chủ yếu chỉ tác động tới các dây thần kinh nội tạng nên người bệnh sẽ yên tâm không đau đớn nữa. 
 • Thủ thuật được theo dõi bằng thiết bị hiện đại: Quá trình chữa bệnh bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT sử dụng máy móc thiết bị theo dõi kỹ lưỡng với camera mini. Đảm bảo người bệnh được điều trị chính xác từng búi trĩ, không bỏ sót, không tổn hại xung quanh. 
 • Bệnh nhân không phải lưu trú cơ sở y tế: Nếu như thông thường người bệnh sẽ phải ở lại theo dõi một thời gian thì hiện nay sẽ có thể luôn. Chỉ cần nghỉ ngơi ở nhà và thậm chí có thể đi làm bình thường sau điều trị. 

Với những ưu điểm như vậy thì người bệnh mắc trĩ có thể hoàn toàn yên tâm thăm khám và điều trị hiệu quả. Có thể tìm kiếm những cơ sở y tế có phương pháp này để thăm khám.

cắt trĩ bằng phương pháp hcpt

Địa chỉ chữa bệnh trĩ tốt nhất

Nếu người bệnh quan tâm tới nơi điều trị bệnh trĩ thì có thể tới các bệnh viện công lập quy mô lớn chữa bệnh. Còn nếu có nhu cầu tìm tới các phòng khám chuyên khoa thì Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh – Bắc Ninh là một địa chỉ điều trị bệnh trĩ an toàn uy tín và hiệu quả cao. 

Sở dĩ người bệnh bị trĩ tới Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh – Bắc Ninh yên tâm là bởi nơi đây được đầu tư kỹ lưỡng. Đầu tiên, về cơ sở vật chất có đầy đủ các phòng chức năng.

Về trang thiết bị, các loại máy móc đều được nhập khẩu kỹ lưỡng từ các nước phát triển. Nhờ thế mà đảm bảo thăm khám và điều trị bệnh có sự chính xác cao. 

Đội ngũ bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh – Bắc Ninh nổi tiếng với 20 năm kinh nghiệm. Đa số người bệnh tới phòng khám điều trị đều được thăm khám kỹ lưỡng bởi bác sĩ có tay nghề, chuyên môn vững vàng. Hơn nữa bác sĩ còn giúp người bệnh thoải mái hơn trong điều trị bệnh, bớt e ngại do mắc trĩ. 

địa chỉ chữa trĩ

Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh còn đầu tư về dịch vụ y tế, đảm bảo chất lượng thăm khám bệnh cực hiệu quả. Đa số người bệnh tới nơi đây sẽ hoàn toàn yên tâm thăm khám vì dịch vụ cực tốt. 

Đặc biệt, chất lượng chữa bệnh trĩ của Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh – Bắc Ninh còn được đảm bảo bởi nơi đây thăm khám và chữa bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT.

Ngoài ra, phòng khám có nhiều phương pháp khác nữa giúp đảm bảo người bệnh chọn được phương pháp phù hợp nhất với bản thân. Những người mắc bệnh trĩ đều phản hồi cho thấy hiệu quả chữa bệnh trĩ của Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh – Bắc Ninh cực tốt. Nếu có vấn đề gì có thể hỏi trực tiếp bác sĩ sẽ được giải đáp kỹ lưỡng. 

Chi phí khám chữa bệnh trĩ

Một trong những vấn đề mà có nhiều người bệnh quan tâm khi đi điều trị bệnh đó là chi phí. Nếu người bệnh muốn tiết kiệm chi phí thì cách dễ nhất là dùng thuốc.

Tuy nhiên thuốc lại không chắc đã điều trị bệnh được. Do đó tốt nhất là người bệnh đi khám càng sớm càng tốt. Bệnh nhẹ thì chi phí thấp, bệnh nặng thì tốn kém hơn. Không có mức phí chung cho từng trường hợp chữa trĩ được. 

chi phí chữa trĩ

Mức chi phí điều trị bệnh có thể căn cứ theo nhiều yếu tố. Ngoài bệnh tình nặng nhẹ thì phương pháp chữa bệnh cũng có ảnh hưởng lớn. Cụ thể, nếu điều trị bằng các phương pháp truyền thống thì sẽ dễ phải chữa nhiều lần, tốn kém, lại dễ biến chứng hơn. Chữa bằng các phương pháp xâm lấn tối thiểu có khi sẽ cao hơn chút nhưng lại không lo biến chứng. 

Do đó, các bác sĩ vẫn khuyên người bệnh nên chọn phương pháp phù hợp, dứt điểm bệnh, nhanh khỏi. Không nên vì lo lắng chi phí điều trị bệnh trĩ mà chọn phương pháp thô sơ kém hiệu quả. Để đảm bảo chữa trĩ tốt nhất thì ngoài điều trị người bệnh còn phải phòng tránh. 

Phòng tránh bệnh trĩ như thế nào?

Việc phòng ngừa bệnh trĩ không khó, người bệnh dựa vào nguyên nhân gây bệnh có thể tiến hành được. Có một số yếu tố quan trọng chủ yếu để phòng tránh như sau: 

Giữ chế độ ăn uống lành mạnh

Việc thực hiện một chế độ ăn cân đối, vừa phải là rất quan trọng để giữ sức khỏe tốt. Đặc biệt đối với người mắc trĩ thì việc ăn đầy đủ chất xơ, uống đủ nước rất quan trọng.

Nên hạn chế đồ khó tiêu, cay nóng và dễ gây kích thích đường ruột cũng như hậu môn – trực tràng. Ăn uống càng cân bằng càng giúp cơ thể khỏe mạnh và ngừa bệnh. 

phòng tránh trĩ

Cân bằng vận động hàng ngày

Những người mắc bệnh trĩ cần tiến hành phòng ngừa bằng cách đảm bảo vận động vừa đủ. Nên đảm bảo cơ hậu môn được hoạt động vừa phải, đủ co giãn cần thiết nhưng không quá mức. Duy trì sự cân bằng bằng cách tập thể dục thể thao là tốt nhất. 

Có bệnh thì đi chữa ngay và khám sức khỏe đều đặn

Bí quyết để không mắc trĩ cũng là phải đảm bảo thăm khám và chữa khỏi các bệnh hậu môn – trực tràng kỹ lưỡng. Đa phần mọi người nếu không có bệnh thì không đi khám. Hãy chú ý đi khám sức khỏe đều đặn ít nhất 6 tháng/lần. Như vậy có bất kỳ bất thường nào cũng sẽ phát hiện kịp thời.

Bệnh trĩ, hay lòi dom, là một trong nhưng bệnh mà nhiều người gặp phải. Đừng để bệnh quá nặng nề, hãy đi chữa sớm. Trĩ cũng có thể nhầm lẫn với bệnh khác và không thể tự khỏi được. Vì thế bạn nên sớm đến các cơ sở y tế để kiểm tra nếu có các biểu hiện của bệnh.

Trên đây là những thông tin về bệnh trĩtuvanbacsi.com đã tổng hợp được. Hi vọng qua bài viết có thể giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về căn bệnh này. Nếu có thắc mắc cần hỗ trợ hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí nhé.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé!

Bài viết liên quan

Bệnh trĩ ngoại gây nhiều ảnh hưởng tới sinh hoạt và cuộc sống hằng ngày của người bệnh, khiến bạn có cảm giác đau đớn…
Bệnh trĩ là căn bệnh khá nguy hiểm, có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sức khỏe của người bệnh. Để chữa dứt điểm…
Lòi dom sau sinh là tình trạng khá phổ biến ở nữ giới sau khi sinh con. Bệnh khiến chị em cảm thấy khó chiuhj,…
Mổ trĩ là một trong những cách điều trị bệnh trĩ đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Hoạt động này thực hiện càng…
Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền, chi phí cắt trĩ là bao nhiêu hay bảng giá cắt trĩ mới nhất hiện nay. Đó cũng là…
Cắt trĩ hiện đang là phương pháp khá phổ biến để điều trị các loại bệnh trĩ và trĩ nội cũng không ngoại lệ. Tuy…

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !