Tháng 8

Bảng giá chi phí phẫu thuật cắt trĩ hết bao nhiêu tiền? Update 2021

Người tham vấn : admin
Ngày viết : 27/05/2024

Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền, chi phí cắt trĩ là bao nhiêu hay bảng giá cắt trĩ mới nhất hiện nay. Đó cũng là thắc mắc chung của nhiều người mắc bệnh trĩ khi cần làm thủ thuật này. Để biết được mức giá cắt trĩ khoảng bao nhiêu hãy cùng Tuvanbacsi.com tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Khi nào cần cắt trĩ?

Bệnh trĩ nếu đang ở giai đoạn đầu, người bệnh có thể lựa chọn các cách chữa bệnh trĩ khác thay vì phải cắt như: sử dụng thuốc, một số cách chữa dân gian…

Các chuyên gia cho biết, thủ thuật cắt trĩ được khuyến cáo áp dụng cho các trường hợp sau:

 • Người bệnh bị trĩ từ độ 2 trở lên.
 • Trĩ nội, trĩ ngoại ở giai đoạn nặng.
 • Các búi trĩ đã to và sa xuống hậu môn.
 • Trường hợp bị trĩ hỗn hợp gây chảy máu hậu môn.
 • Tình trạng nhiễm khuẩn, người bệnh có cảm giác đau, phù nề, sưng, hay bị loét trong hậu môn.

Bệnh trĩ có nhất định phải cắt?

Trĩ là một trong những căn bệnh khá phổ biến và có tỉ lệ người mắc ngày càng tăng cao. Ở Việt Nam, theo thống kê có tới 65% dân số nước ta mắc bệnh trĩ.

Bệnh trĩ phát triển âm thầm trong giai đoạn đầu mà hầu như người bệnh không hay biết. Khi xuất hiện những triệu chứng thì bệnh đã chuyển sang giai đoạn 2 – 3.

Vì vậy, khi áp dụng các cách chữa trĩ dân gian ở giai đoạn này thường không có hiệu quả. Lúc này cách điều trị tốt nhất là các phương pháp y học hiện đại.

Ngoài ra, việc trì hoãn điều trị trĩ hay không chữa dứt điểm bệnh có thể gây ra những biến chứng nghiêm trọng cho sức khỏe như:

 • Sa búi trĩ: các búi trĩ lâu ngày nếu không được cắt sẽ bị đẩy ra ngoài hậu môn và không thể co lại vào trong. Khi đó chúng khiến việc bơm máu không thể lưu thông, búi trĩ ngày càng to gây nghẹt hậu môn, đau tức và khó chịu.
 • Chảy máu hậu môn: trĩ thường kéo theo tình trạng chảy máu hậu môn. Khi mới bị chỉ là ít máu dính ở giấy vệ sinh, nhưng lâu dần máu sẽ chảy nhiều và kéo dài dẫn tới mất máu. Đặc biệt người bệnh có nguy cơ bị nhiễm trùng máu rất cao.
 • Hoại tử hậu môn: hậu môn khi bị viêm nhiễm lâu sẽ dẫn đến hoại tử. Các trường hợp này sẽ rất khó điều trị, và phải khoét bỏ phần hoại tử.
 • Nhiễm khuẩn: búi trĩ khi thò ra sẽ gây chảy máu kéo dài. Trong khi hậu môn là nơi chứa phân, có rất nhiều lại vi khuẩn gây bệnh dễ dàng gây viêm nhiễn.
 • Rối loạn thần kinh: búi trĩ càng to sẽ càng khiến người bệnh bị đau nhức hậu môn, đặc biệt khi di chuyển hay vận động mạnh. Chứng đau kéo dàn và lan rộng, nhiều trường hợp có thể ảnh hưởng tới thần kinh phản xả.

Đây đều là các biến chứng rất nguy hiểm mà người bị trĩ có thể gặp phải nếu không sớm điều trị. Do đó, khi có các triệu chứng của bệnh bạn nên nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám. Qua đó bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị thích hợp, với bệnh nặng có thể thực hiện cắt trĩ càng sớm càng tốt.

Chi phí cắt trĩ bao nhiêu tiền?

Chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền hay bảng giá cắt trĩ luôn là vấn đề người bệnh tìm hiểu trước khi có ý định phẫu thuật cắt trĩ. Tuy nhiên, không phải ai bị trĩ thì chi phí cắt trĩ cũng giống nhau. Giá cắt trĩ còn phụ thuộc nhiều yếu tố. Trong đó các yếu tố ảnh hưởng chính tới chi phí điều trị trĩ bao gồm:

1. Chi phí khám ban đầu

Để tiến hành cắt trĩ, người bệnh cần được thăm khám kỹ lưỡng. Quá các kiểm tra bác sĩ mới có thể đưa ra phương pháp điều trị phù hợp cho từng người. Do đó, bạn sẽ mất khoản chi phí khám bệnh ban đầu bao gồm:

 • Chi phí khám lâm sàng và cận lâm sàng
 • Chi phí xét nghiệm (theo chỉ định của bác sĩ)

Đây là bước bắt buột mà ở bất kỳ địa chỉ chữa trĩ nào. Bước này giúp bác sĩ xác định rõ nguyên nhân, tình trạng bệnh để xem xét có nên cắt trĩ hay không. Mức chi phí này chỉ chiếm một phần rất nhỏ trong chi phí cắt trĩ, vì thế bạn cũng không cần quá để ý.

2. Mức độ nặng nhẹ của bệnh

Như đã nói ở trên, không phải trường hợp nào cũng phẫu thuật cắt trĩ. Phương pháp cắt trĩ chỉ áp dụng với những người bị trĩ độ 3 hoặc 4.

Đặc biệt, bệnh trĩ có nhiều dạng nên mỗi loại thì chi phí cắt trĩ cũng không giống nhau. Bác sĩ cần dựa theo tình trạng và loại trĩ để đưa ra phương pháp cắt thích hợp.

Cách cắt trĩ ngoại sẽ không thể áp dụng cho trĩ nội hay trĩ hỗn hợp. Do đó, bệnh nặng – nhẹ, loại trĩ bạn mắc phải sẽ ảnh hưởng tới giá cắt trĩ.

3. Phương pháp cắt trĩ

Hiện nay, có nhiều kỹ thuật cắt trĩ khác nhau, mỗi phương pháp lại có ưu nhược điểm cũng như mức giá khác nhau. So với cắt trĩ bằng kỹ thuật truyền thống có mức giá rẻ, thì các phương pháp cắt trĩ hiện đại có độ an toàn, hiệu quả cao thường chi phí cắt trĩ sẽ cao hơn nhiều.

Trong các phương pháp cắt trĩ hiện nay, được đánh giá cao phải kể tới phương pháp PPH và phương pháp HCPT. Đây là 2 cách cắt trĩ có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn nhờ kỹ thuật xâm lân tối thiểu, ít chảy máu, ít đau đớn, thời gian hồi phục nhanh. Cũng vì thế mà chi phí cắt trĩ của 2 phương pháp này thường khá cao.

Bảng giá chi phí tham khảo của một số phương pháp cắt trĩ:

 • Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT: dao động từ 7.000.000 đến 10.000.000 đồng
 • Cắt trĩ bằng phương pháp PPH: khoảng từ 6.000.000 đến 10.000.000 đồng
 • Cắt trĩ bằng phương pháp Longo: chi phí từ 5.000.000 đến 7.000.000 đồng
 • Cắt trĩ theo phương pháp Milligan Morgan: dao động từ 3.000.000 đến 5.000.000 đồng
 • Phẫu thuật mổ trĩ bỏ vòng: dao động từ 3.000.000 đến 4.000.000 đồng
 • Cắt búi trĩ truyền thống: vào khoảng 3.000.000 đồng

4. Địa chỉ cắt trĩ

Địa chỉ cắt trĩ cũng là một trong những yếu tố ảnh hưởng tới “chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu“. Nếu bạn tìm tới các bệnh viện, phòng khám trĩ uy tín, có trang thiết bị hiện đại, bác sĩ tay nghề giỏi thì chi phí cao là điều dễ hiểu. Nhưng đổi lại bạn có thể yên tâm điều trị, đảm bảo quá trình phẫu thuật không có rủi ro ngoài ý muốn.

Và ngược lại nếu bạn ham rẻ và tìm tới các địa chỉ không an toàn hay các phòng khám chui, kém chất lượng. Dù chi phí cắt trĩ có thể rẻ hơn rất nhiều nhưng nó tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, những rủi ro khiến bạn tiền mất tật mang.

5. Chi phí tái khám

Sau khi thực hiện thủ thuật cắt trĩ, bạn cần tái khám để bác sĩ kiểm tra lại các vết thương và khả năng hồi phục, xem có bất thường gì không.

Việc chăm sóc tốt trong quá trình hồi phục sẽ giúp bạn mau lành vết thương hơn thì chi phí tái khám sẽ ít đi. Ngoài ra, các trường hợp nhiễm trùng, chảy máu bất thường, biến chứng sẽ cần tái khám và tốn chi phí điều trị hơn.

Vậy nên, người bệnh sau khi cắt trĩ cần tuân thủ nghiêm ngặt chỉ định của bác sĩ để tránh rủi ro không đáng có. Đồng thời nó cũng giúp bạn sớm bình phục.

6. Chi phí cắt trĩ phát sinh

Ngoài các yếu tố tác động chính tới chi phí cắt trĩ kể trên, thì còn một số chi phí phát sinh trong quá trình điều trị có thể kể tới như:

 • Chi phí cho các dịch vụ VIP, các dịch vụ y tế ngoài.
 • Chi phí chăm sóc trong quá trình hồi phục.
 • Dịch vụ chỉ định bác sĩ thực hiện phẫu thuật.
 • Dịch vụ chăm sóc và tái khám tại nhà.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề “chi phí cắt trĩ hết bao nhiêu tiền” mà nhiều bạn đọc đang quan tâm. Bảng giá cắt trĩ ở mỗi cơ sở y tế sẽ không giống nhau. Nếu có thắc mắc cần được giải đáp thêm hãy liên hệ ngay với tuvanbacsi.com qua BOX CHAT để các bác sĩ tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé!

Bài viết liên quan

Bệnh trĩ là căn bệnh khá nguy hiểm, có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sức khỏe của người bệnh. Để chữa dứt điểm…
Bệnh trĩ ngoại gây nhiều ảnh hưởng tới sinh hoạt và cuộc sống hằng ngày của người bệnh, khiến bạn có cảm giác đau đớn…
Lòi dom sau sinh là tình trạng khá phổ biến ở nữ giới sau khi sinh con. Bệnh khiến chị em cảm thấy khó chiuhj,…
Mổ trĩ là một trong những cách điều trị bệnh trĩ đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Hoạt động này thực hiện càng…
Cắt trĩ hiện đang là phương pháp khá phổ biến để điều trị các loại bệnh trĩ và trĩ nội cũng không ngoại lệ. Tuy…
Trĩ ngoại là một bệnh lý thường gặp ở khu vực hậu môn – trực tràng. Dù là bệnh lành tính, nhưng nếu không sớm…

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !