Tháng 8

Bệnh trĩ ngoại: Nguyên nhân, dấu hiện và cách điều trị

Người tham vấn : admin
Ngày viết : 27/05/2024

Bệnh trĩ ngoại là căn bệnh khá phổ biến hiện nay, dù không gây nguy hiểm tới tính mạng. Nhưng nó khiến người bệnh vô cùng khó chịu, ảnh hưởng tới sức khỏe và sinh hoạt hằng ngày. Vậy bệnh trĩ ngoài là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ về bệnh qua bài viết sau.

Bệnh trĩ ngoại là gì?

Bệnh trĩ nói chung, được chia làm 3 loại, bệnh trĩ ngoại là một dạng bệnh trĩ. Trĩ ngoại là để chỉ vị trí bệnh nằm ở dưới đường lược hậu môn. Đây là vị trí mà nếu xuất hiện búi trĩ sẽ thấy ngay ở cửa hậu môn. Khi đó người bệnh cũng sẽ dễ dàng phát hiện ra bệnh. 

trĩ ngoại

Đa số người mắc trĩ ngoại thường có thể phát hiện bệnh ở ngay giai đoạn đầu tiên. Điều này là bởi bệnh trĩ ngoại xuất hiện triệu chứng ở ngay cửa hậu môn, phát hiện dễ dàng.

Do vậy nên bệnh nhân đi khám mắc trĩ ngoại cũng sẽ ít khi ở mức độ nặng. Đây là đặc điểm hoàn toàn ngược lại so với những người bị mắc bệnh trĩ khác. 

Bệnh trĩ ngoại có ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe của người bệnh. Tuy nhiên vì bệnh nhân mắc trĩ ngoại phát hiện sớm nên mức độ bệnh không quá nặng. Bệnh nhẹ nên chữa cũng đơn giản hơn, bớt tốn kém và không lo lắng ảnh hưởng, biến chứng đến sức khỏe. 

Nguyên nhân gây bệnh trĩ ngoại

Nguyên nhân dẫn tới bệnh trĩ ngoại không quá rõ ràng chính xác. Tuy nhiên các bác sĩ cũng cho biết là trĩ ngoại có thể do một số yếu tố sau đây: 

Do thói quen sinh hoạt

Có thể nói trĩ ngoại là bệnh lý do chính bản thân người bệnh không chú ý điều độ trong sinh hoạt mà ra. Rất nhiều người làm các công việc văn phòng, việc hành chính thường ngồi quá lâu.

Không chỉ ngồi lâu mà đứng lâu cũng là nguyên nhân gây bệnh trĩ. Hoặc người bệnh làm những công việc đòi hỏi sự vận động quá mạnh, quá tốn sức lực thì về lâu dài cũng có thể gây trĩ. 

Cơ hậu môn – trực tràng là những vị trí chịu áp lực rất lớn ở vùng chậu. Vì vậy nếu sinh hoạt vận động quá sức thì nguy cơ mắc bệnh là rất cao.

Đứng quá lâu, ngồi quá lâu, vận động sai tư thế quá nhiều sẽ khiến cơ hậu môn giãn rộng, tĩnh mạch hậu môn giãn theo và không tự co duỗi bình thường được nữa. Lâu dần sẽ hình thành búi trĩ

nguyên nhân gây trĩ ngoại

Một yếu tố rất lớn trong thói quen sinh hoạt đó là chế độ ăn uống. Việc một người ăn gì sẽ quyết định đến áp lực hậu môn – trực tràng phải chịu. Đa phần người mắc bệnh trĩ ngoại đều có thói quen ăn uống không cân bằng.

Ăn nhiều đồ ăn khó tiêu, nhiều chất đạm béo mà thiếu xơ, thiếu nước. Điều này khiến cho đường tiêu hóa khó khăn, phân cứng nên dễ táo bón, lâu dần cũng gây ra bệnh trĩ. 

Tổn thương hậu môn – trực tràng không điều trị triệt để

Hậu môn – trực tràng do nhiều nguyên nhân mà có thể chịu tổn thương. Điển hình là việc mắc phải những bệnh lý như áp xe hậu môn, rò hậu môn, nứt hậu môn.

Những bệnh lý này gây ra tác động nặng nề đến chức năng của hậu môn – trực tràng, khiến cho hậu môn bị viêm, nứt, tổn hại. Dần dần từ vị trí bị viêm nứt đó sẽ hình thành sự tắc tĩnh mạch, gây sưng phình và cuối cùng dần dần hình thành búi trĩ. 

Một số người thì do quá trình điều trị bệnh hậu môn – trực tràng không triệt để hoặc gặp biến chứng. Những biến chứng này để lâu tạo thành tổn thương cũng dễ gây bệnh trĩ.

Do sự chèn ép của các cơ quan khác

Hậu môn trực tràng không chỉ chịu ảnh hưởng từ sinh hoạt vận động mà còn có thể là do nguyên nhân xuất phát từ các cơ quan khác. Áp lực từ tử cung, đường ruột, dạ dày, bàng quang, thận… có thể dồn xuống hậu môn – trực tràng. Càng dồn ép lớn thì nguy cơ bị trĩ ngoại càng cao. 

Đây cũng là nguyên nhân tại sao phụ nữ mang thai và sau sinh có nguy cơ bị trĩ cao hơn nhiều. Nguyên nhân xuất phát từ việc tử cung dồn ép xuống vùng hậu môn – trực tràng. Phụ nữ mà bị trĩ từ trước thì nguy cơ trĩ trở nặng sau thai kỳ càng cao hơn. 

Yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ ngoại

Ngoài những yếu tố kể trên thì cụ thể hơn cũng có một số yếu tố sẽ khiến người bệnh tăng nguy cơ mắc bệnh trĩ ngoại. Điển hình như sau: 

Thiếu vệ sinh vùng hậu môn – trực tràng

Sau đại tiện, tiểu tiện cũng nên vệ sinh vùng hậu môn – trực tràng sạch sẽ. Nếu không chú ý vệ sinh thì phần da nhạy cảm ở khu vực này sẽ dễ bị ảnh hưởng và kích thích mắc bệnh trĩ. 

Cơ địa chức năng hậu môn – trực tràng kém

Một số người sinh ra đã có cơ địa hậu môn yếu kém hơn những người khác. Vì thế mà nguy cơ bị bệnh trĩ ngoại cũng cao hơn những người khác rất nhiều. 

trĩ ngoại

Tuổi tác tăng nguy cơ bị trĩ ngoại

Bất kể người bệnh giữ gìn sức khỏe như thế nào thì do yếu tố tuổi tác nguy cơ bị bệnh trĩ ngoại vẫn tăng dần lên. Càng về tuổi cao thì nguy cơ bệnh càng tăng lên. 

Có thể thấy rằng bệnh trĩ ngoại không có nguyên nhân chính xác, cụ thể nên nếu người bệnh thấy có nguy cơ thì nên chú ý tới sức khỏe kỹ lưỡng. Có biểu hiện bệnh thì đi thăm khám cho kịp thời.

Biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

Để phát hiện sớm và đi thăm khám kịp thời đối với trĩ ngoại thì cách dễ dàng nhất là quan sát biểu hiện bệnh. Trĩ ngoại cũng được chia thành 4 cấp độ từ nhẹ cho tới nặng nhất. Từng giai đoạn sẽ có triệu chứng khác nhau và gây ảnh hưởng khác nhau. 

Bệnh trĩ ngoại cấp độ 1

Là giai đoạn đầu khi trĩ ngoại nhẹ nhất và ít có biểu hiện nặng nề. Dấu hiệu đầu tiên chính là xuất hiện búi trĩ ở cửa hậu môn. Búi trĩ ngoại giai đoạn đầu sẽ rất nhỏ, mềm, ẩm, người bệnh sờ dễ dàng. Cảm giác chỉ như một cục thịt thừa nhỏ ở cửa hậu môn vậy. 

Dấu hiệu đại tiện ra máu ở giai đoạn đầu có thể không xuất hiện. Nguyên nhân là do búi trĩ ngoại chưa tổn hại gì. Nhưng nếu búi trĩ mà bị trầy xước thì sẽ dễ chảy ra máu, đồng thời gây ra tình trạng chảy dịch nhầy, sưng tấy và ngứa ngáy quanh hậu môn.

biểu hiện của bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại cấp độ 2

Phân loại bệnh trĩ chủ yếu dựa vào mức độ trĩ sa. Đối với trĩ ngoại thì việc xác định trĩ sa hay không là khá dễ dàng. Người bệnh sẽ thấy có dấu hiệu búi trĩ chảy xuống khi đại tiện nhưng tự co lại được, màu sậm hơn, khô và dễ bị xước. Nếu bị đại tiện ra máu thì dấu hiệu này cũng nhỏ hơn rất nhiều. 

Bệnh trĩ ngoại cấp độ 3

Lúc này búi trĩ đã sa nặng hơn và triệu chứng bị chảy máu cũng nặng hơn nhiều. Búi trĩ ngoại nằm ở cửa hậu môn nay đã sa nặng không tự co nên càng rõ. Búi trĩ to ra nên nếu nứt hay bị xước cũng dễ chảy máu chảy dịch hơn nhiều. Thậm chí máu có thể chảy rất nghiêm trọng thành giọt. 

Bệnh trĩ ngoại cấp độ 4

Đây là thời kỳ bệnh nặng nhất nên biểu hiện cũng cực kỳ rõ ràng. Búi trĩ ngoại sa nặng kèm triệu chứng chảy máu khi đại tiện rất nhiều. Triệu chứng chảy máu có thể rất nghiêm trọng đến mức người bệnh bị phun thành tia, chảy thành dòng.

Búi trĩ có hiện tượng bị tổn thương nặng nề gây đau đớn và khó chịu. Tình trạng chảy máu hậu môn khiến cho dịch nhầy thường xuyên chảy, gây ngứa ngáy rát và nóng do kích ứng da nặng nề. 

biểu hiện của trĩ ngoại

Dựa vào những triệu chứng bệnh trĩ ngoại theo từng cấp độ người bệnh có thể phát hiện kịp thời. Vì vị trí búi trĩ nằm ngay ngoài cửa ống hậu môn nên bệnh trĩ ngoại ít khi trở nặng, phát hiện bệnh ngay và điều trị dễ dàng. 

Tác hại của bệnh trĩ ngoại

Bệnh trĩ ngoại nếu không chữa kịp thời sẽ có ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe. Vì bệnh dễ phát hiện nên những ca mắc trĩ ngoại ít người bị nặng mà chỉ đa số là ở những cấp độ ban đầu. Tuy nhiên nếu không chữa thì trĩ ngoại cũng có tác hại lớn tới sức khỏe của người bệnh. 

Gây bất tiện trong sinh hoạt

Người bị bệnh trĩ ngoại thì ảnh hưởng đầu tiên là đến các hành động ngồi, đứng, đi lại và đại tiện. Mọi hành động sinh hoạt đều sẽ có cảm giác vướng víu khó chịu.

Búi trĩ mà sa thì người bệnh còn gặp tình trạng “đứng không xong, ngồi không yên”. Với một số người sa nặng thậm chí hắt xì cũng thấy búi trĩ lọt ra. 

tác hại của bệnh trĩ ngoại

Trĩ ngoại ảnh hưởng tới sức khỏe

Đa số người mắc bệnh trĩ ngoại sẽ bị mất máu kéo dài do tình trạng đại tiện ra máu. Biểu hiện này sẽ gây ra dấu hiệu như thiếu máu, da dẻ kém sắc, nhanh lão hóa.

Khi tại vị trí búi trĩ bị tổn thương chảy máu sẽ là cơ hội cho các bệnh viêm nhiễm. Mắc trĩ ngoại có thể dẫn tới các bệnh như áp xe hậu môn, rò hậu môn, nứt kẽ hậu môn…

Thậm chí bệnh có thể gây tổn hại chức năng hệ tiêu hóa. Cơ thể dễ gặp táo bón và gây ra rất nhiều vấn đề lớn. Nặng nề nhất là kích phát tế bào ung thư tại hậu môn – trực tràng. Đây vốn là một vị trí có rất nhiều vi khuẩn nên rất dễ bị tác động và gây nhiều ảnh hưởng tới sức khỏe.

trĩ ngoại ảnh hưởng tới sức khỏe

Bệnh trĩ ngoại còn có thể lan viêm nhiễm sang phần vùng kín có vị trí rất gần. Nhất là đối với nữ giới có cơ quan sinh dục ở dạng mở thì càng dễ lây hơn. Vi khuẩn sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm vùng kín. Lâu dài còn gây ra các vấn đề ảnh hưởng tới khả năng sinh sản. 

Trĩ ngoại gây tác động về tâm lý

Nếu người bệnh không tiến hành thăm khám và điều trị kịp thời thì bệnh nhân bị mắc trĩ ngoại sẽ phải chịu tác động do búi trĩ tới tâm lý rất lâu dài. Bệnh trĩ ngoại còn khiến cho việc sinh hoạt giường chiếu thường xuyên là rất bất tiện.

Vì thế mà hầu hết người bệnh sẽ e ngại, tự ti trong thăm khám cũng như điều trị bệnh. Do đó lời khuyên của bác sĩ là nên chữa bệnh trĩ ngoại càng sớm càng tốt. 

Để phòng tránh các tác hại của bệnh trĩ ngoại thì lời khuyên là áp dụng song song cách phòng tránh với điều trị bệnh. Trĩ ngoại có thể chữa nhanh chóng nếu áp dụng đúng phương pháp.

Phương pháp chữa bệnh trĩ ngoại

Đối với những người đang quan tâm tới cách điều trị trĩ ngoại thì chắc chắn sẽ biết là bệnh có nhiều phương pháp khác nhau. Có thể chia các phương pháp chữa bệnh trĩ sang làm hai hướng rõ rệt là nội khoa và ngoại khoa. Bệnh trĩ chữa nội khoa thì lâu hơn và phải theo đúng liệu trình. 

Chữa bệnh trĩ ngoại bằng nội khoa

Đây là phương pháp mà hầu hết các bác sĩ sẽ áp dụng cho bệnh nhân sau khi khám. Nếu tình hình bệnh chưa tới mức nặng thì dùng thuốc có thể cải thiện bệnh.

Thuốc chữa bệnh trĩ ngoại có thể là thuốc đặt hậu môn, thuốc bôi, thuốc uống, thuốc tiêm… Người bệnh phải áp dụng theo đúng như hướng dẫn mà bác sĩ điều trị đã kê và chữa lâu dài thì mới có hiệu quả được. Hơn nữa bệnh trĩ ngoại chữa bằng thuốc còn dễ tái phát nữa. 

chữa bệnh trĩ bằng nội khoa

Chữa bệnh trĩ ngoại bằng ngoại khoa

Để đảm bảo chữa bệnh trĩ ngoại khỏi chỉ sau một lần điều trị thì người bệnh cần phải tiến hành các phương pháp ngoại khoa. Có thể hiểu là các phương pháp cắt trĩ.

Hầu hết các kỹ thuật cắt trĩ truyền thống ít được khuyên dùng do có nhiều nhược điểm. Điển hình như là gây ra đau đớn, mất máu, dễ tổn hại chức năng hậu môn – trực tràng. 

Cắt trĩ ngoại bằng phương pháp HCPT

Phương pháp được khuyên áp dụng nhiều cho người mắc bệnh trĩ ngoại là các phương pháp xâm lấn tối thiểu. Người bệnh chọn áp dụng các phương pháp này sẽ khắc phục được hầu hết các nhược điểm của các phương pháp ngoại khoa thông thường. 

Hiện nay phổ biến nhất là phương pháp xâm lấn tối thiểu HCPT chữa bệnh trĩ ngoại. Ưu điểm của phương pháp đó là chữa trĩ triệt để nhanh chóng mà không ảnh hưởng hay biến chứng. Chữa bệnh khỏi chỉ sau một lần điều trị với phương pháp HCPT. 

cắt trĩ bằng phương pháp hcpt

Hơn nữa người bệnh yên tâm vì không bị đau đớn, không bị vết thương lớn, chảy máu nhiều. Nhờ vậy mà vết thương có tốc độ lành cực kỳ nhanh. Cũng không phải lo lắng vì nguy cơ biến chứng sau khi cắt trĩ bằng phương pháp HCPT là cực kỳ thấp. 

Quan trọng nhất là với các phương pháp xâm lấn tối thiểu như kỹ thuật HCPT thì bệnh nhân không phải lưu trú cơ sở y tế, có thể trở về nhà và nghỉ ngơi luôn vẫn đảm bảo sức khỏe. Tốc độ lành lại của những ca chữa bằng phương pháp HCPT nhanh hơn hẳn các kỹ thuật truyền thống. 

Cắt trĩ bằng phương pháp HCPT có tốn kém không?

Khoản chi phí chữa bệnh trĩ ngoại là một điều mà rất nhiều người bệnh quan tâm. Tất nhiên là không có một mức giá chung nào cho mọi ca điều trị bệnh.

Cùng một cơ sở y tế và cùng bác sĩ, cùng tình trạng bệnh áp dụng kỹ thuật HCPT sẽ có chi phí chênh lệch nhưng không nhiều. Mà hiệu quả HCPT mang lại thì tốt hơn hẳn, nhất là bệnh lại nhanh khỏi. Tính tổng chi phí điều trị mọi khoản thậm chí còn bớt tốn kém hơn các phương pháp truyền thống. 

chi phí cắt trĩ bằng hcpt có đắt không

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT tốn chi phí làm thủ thuật cao hơn so với các phương pháp truyền thống. Tuy nhiên lại không phải tốn phụ phí gì cả, điều trị 1 lần là khỏi luôn.

Người bệnh nếu tiến hành thăm khám bằng các phương pháp truyền thống sẽ phải tốn phí dùng thuốc, phải nằm viện, phải tốn chi phí phục hồi sức khỏe. Vì thế mới nói tính tổng chi phí thậm chí cao hơn nhiều. 

Do vậy các bác sĩ cho rằng nếu người bệnh bị mắc bệnh trĩ ngoại thì chữa bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT sẽ giúp tiết kiệm mà lại được hiệu quả tốt nhất. 

Ngoài tiền thủ thuật thì việc người bệnh thăm khám sức khỏe có tốn kém chi phí điều trị bệnh trĩ ngoại hay không phải tùy theo tình trạng bệnh và cơ sở y tế.

Một số người mắc bệnh nặng thì sẽ khó thăm khám và điều trị bệnh hơn, đương nhiên sẽ tốn chi phí cao hơn. Hơn nữa mỗi cơ sở y tế sẽ có bảng giá niêm yết chi phí khám và điều trị bệnh khác nhau.

Sự chênh lệch giữa các khoản chi phí đó là tùy theo sự đầu tư về cơ sở vật chất, máy móc và trang thiết bị điều trị bệnh. 

Để giúp tiết kiệm chi phí điều trị bệnh trĩ ngoại thì các bác sĩ khuyên chị em nên tiến hành thăm khám bệnh tại các cơ sở y tế uy tín. Hãy đi khám càng sớm càng tốt khi bệnh nhẹ và dễ chữa, dễ hồi phục.

Chọn cơ sở y tế uy tín là rất quan trọng vì sẽ giúp giảm bớt rất nhiều chi phí điều trị bệnh. Chưa kể, những cơ sở y tế uy tín thì sẽ có nhiều phương pháp điều trị bệnh hiệu quả và chất lượng đảm bảo hơn.

Địa chỉ chữa bệnh trĩ ngoại uy tín, chất lượng

Nếu người bệnh quan tâm tới nơi chữa bệnh trĩ ngoại hiệu quả uy tín thì hãy ghé tới Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh – Bắc Ninh. Nơi đây là địa chỉ chuyên điều trị bệnh trĩ ngoại.

Người bệnh tới nơi đây sẽ có thể hoàn toàn yên tâm thăm khám bệnh hiệu quả. Phòng khám có rất nhiều ưu điểm lớn nên được người bệnh ghé thăm liên tục. 

Có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế

Đa số những người mắc bệnh tới Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh điều trị đều nhận thấy nơi đây được xây dựng hết sức khang trang hiện đại. Hơn nữa các máy móc của phòng khám đều được nhập khẩu trực tiếp từ các nước phát triển đảm bảo chất lượng chẩn đoán và điều trị bệnh tốt nhất có thể. 

địa chỉ chữa trĩ ngoại tốt nhất

Đội ngũ bác sĩ 20 năm kinh nghiệm

Với phương châm đảm bảo chất lượng điều trị bệnh tốt nhất nên phòng khám đã mời những bác sĩ phải có 20 năm kinh nghiệm trở lên. Hơn nữa phải có sổ theo dõi khám và điều trị bệnh rõ ràng.

Với kinh nghiệm ấy, bác sĩ đảm bảo tay nghề chính xác, chuyên môn vững vàng và tránh được tỉ lệ biến chứng tới sức khỏe người bệnh xuống thấp nhất. 

Áp dụng nhiều phương pháp tiên tiến

Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh – Bắc Ninh là cơ sở y tế chuyên khoa bệnh nên thường thăm khám và điều trị nhiều bệnh hậu môn – trực tràng khác nhau chứ không chỉ có bệnh trĩ.

Chính vì vậy mà với bệnh trĩ ngoại nơi đây cũng có ứng dụng nhiều phương pháp để bệnh nhân có nhiều sự lựa chọn hơn phù hợp với nhu cầu và khả năng chi trả của mình. 

Phòng khám đầu tư về dịch vụ y tế đáng tin cậy

Không chỉ chú trọng chất lượng mà Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh thấu hiểu tâm lý của bệnh nhân tới điều trị vì thế nên luôn đảm bảo chất lượng dịch vụ chăm sóc tốt nhất.

Như vậy người bệnh tới nơi đây cũng được thăm khám, hỏi han tận tình hơn, bớt đi sự rụt rè, tự ti trong thăm khám và điều trị bệnh. 

Với những ưu thế kể trên nên Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh đã thu hút rất nhiều lượt ghé thăm từ khi bắt đầu hoạt động tới nay. Người dân trong khu vực đều phản hồi cực tốt về khả năng khám và điều trị bệnh.

dịch vụ y tế chuyên nghiệp

Vì thế hãy tới ngay Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh – Bắc Ninh nếu thấy dấu hiệu bệnh trĩ ngoại. Điều trị bệnh trĩ ngoại không chỉ là thăm khám và còn chú ý phòng tránh cẩn thận để đảm bảo bệnh không tái phát nữa. 

Làm sao phòng tránh bệnh trĩ ngoại?

Bệnh trĩ ngoại là một bệnh có nguyên nhân phần lớn là do thói quen thăm khám và điều trị bệnh không hiệu quả gây ra. Chính vì thế để phòng tránh bệnh thì cần phải chú ý nhất thiết tới một số điều sau đây:

Giữ chế độ sinh hoạt khỏe mạnh

Cần chú ý làm sao để cân bằng ăn ngủ nghỉ, không nên ỷ trẻ tuổi sức khỏe tốt mà vận động thiếu điều độ. Cân bằng kể cả khi đang làm việc cũng là cách tốt để đảm bảo không dồn áp lực lên một vị trí bất kỳ của cơ thể. Nhất là với bệnh trĩ. 

Phải có chế độ ăn uống điều độ

Bệnh trĩ có ảnh hưởng nặng nề là do chế độ ăn uống. Chính vì thế mà người bệnh không kiêng khem thì bệnh sẽ nặng nhưng nếu chú ý điều độ thì bệnh sẽ bớt ảnh hưởng đi nhiều.

Từ bỏ các thói quen có hại

Có rất nhiều thói quen xấu sẽ ảnh hưởng tới sức khỏe của người bệnh, nhất là dễ gây trĩ. Điển hình như việc sử dụng điện thoại đọc truyện, lướt web, chơi game khi đi đại tiện. Nhịn đại tiện quá nhiều gây ra tình trạng táo bón… Những thói quen này sẽ ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe và dễ gây trĩ. 

Đi khám sức khỏe định kỳ

Rất nhiều dấu hiệu bệnh lý xuất hiện sớm có thể được ngăn chặn nếu người bệnh thăm khám và điều trị kịp thời. Vì thế việc đi khám sức khỏe định kỳ ít nhất mỗi 6 tháng/lần sẽ giúp hạn chế tối đa nguy cơ bệnh tật

Trên đây là những thông tin về bệnh trĩ ngoại mà chúng tôi đã tổng hợp lại. Hi vọng sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về bệnh và có cho mình những kiến thức bổ ích. Nếu có bất kỳ thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được chuyên gia tư vấn miễn phí nhé.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé!

Bài viết liên quan

Bệnh trĩ là căn bệnh khá nguy hiểm, có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sức khỏe của người bệnh. Để chữa dứt điểm…
Bệnh trĩ ngoại gây nhiều ảnh hưởng tới sinh hoạt và cuộc sống hằng ngày của người bệnh, khiến bạn có cảm giác đau đớn…
Lòi dom sau sinh là tình trạng khá phổ biến ở nữ giới sau khi sinh con. Bệnh khiến chị em cảm thấy khó chiuhj,…
Mổ trĩ là một trong những cách điều trị bệnh trĩ đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Hoạt động này thực hiện càng…
Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền, chi phí cắt trĩ là bao nhiêu hay bảng giá cắt trĩ mới nhất hiện nay. Đó cũng là…
Cắt trĩ hiện đang là phương pháp khá phổ biến để điều trị các loại bệnh trĩ và trĩ nội cũng không ngoại lệ. Tuy…

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !