Tháng 8

Cắt trĩ nội: Phương pháp, Chi phí & Ở đâu tốt nhất

Người tham vấn : admin
Ngày viết : 21/04/2024

Cắt trĩ hiện đang là phương pháp khá phổ biến để điều trị các loại bệnh trĩ và trĩ nội cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, có nhiều bệnh nhân đang thắc mắc không biết có nên cắt trĩ nội không? Nếu cắt thì có phương pháp nào, chi phí hết bao nhiêu và cắt ở đâu uy tín? Nếu bạn đang quan tâm đến những vấn đề trên thì có thể tham khảo những thông tin dưới đây.

Trĩ nội là gì?

Trĩ nội là một loại trong bệnh trĩ mà nhiều người đang mắc phải. Bệnh là tình trạng các tĩnh mạch hậu môn bị chèn ép, phình đại trong thời gian dài hình thành nên búi trĩ. Trĩ nội nằm trên đường lược ở bên trong hậu môn.

Bệnh trĩ nội được hình thành bởi nhiều nguyên nhân khác nhau và bất cứ ai cũng có thể mắc bệnh. Bệnh thường gặp ở những người cao tuổi, bị táo bón thường xuyên, chế độ ăn uống không hợp lý, ăn  ít chất xơ, người làm việc nặng, thường xuyên phải đứng, ngồi lâu, phụ nữ có thai, sau sinh,…

Khi mắc phải căn bệnh này người bệnh sẽ gặp phải những triệu chứng như chảy máu khi đi đại tiện, đau ngứa hậu môn, sa búi trĩ, xuất hiện cục thịt nhỏ bên ngoài hậu môn.

Có nên cắt trĩ nội hay không?

Nếu không được điều trị nhanh chóng, hiệu quả, bệnh trĩ nội sẽ có nhiều biến chứng nguy ảnh hưởng đến cuộc sống như nhiễm trùng hậu môn, thiếu máu, hoại tử, tắc mạch trĩ, ung thư hậu môn. Chính vì vậy, khi có dấu hiệu mắc bệnh trĩ nội thì bệnh nhân nên điều trị nhanh chóng.

Cắt trĩ nội là một trong những phương pháp điều trị bệnh trĩ khá phổ biến. Tuy nhiên, có nên cắt trĩ nội không? là điều mà nhiều người đang phân vân. Bởi cứ nghĩ đến cắt là mọi người sợ đau.

Theo các chuyên gia trong ngành thì với sự phát triển của y học hiện đại thì bệnh nhân có thể cắt trĩ nội. Tuy nhiên, không phải lúc nào cũng có thể cắt trĩ nội và không phải phương pháp cắt trĩ nào cũng có thể trị được hết các cấp độ của trĩ nội.

Đối với những bệnh trĩ nội ở giai đoạn đầu, chưa có nhiều triệu chứng ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống thì không nên cắt trĩ. Bệnh nhân có thể ưu tiên điều trị bằng thuốc kết hợp với thay đổi thói quen ăn uống. Tuy nhiên, nếu điều trị không hiệu quả thì bạn nên cắt trĩ.

Trường hợp bệnh nhân bị bệnh trĩ cấp độ 3, độ 4 thì cắt trĩ là một giải pháp điều trị nhanh chóng mà người bệnh có thể lựa chọn.

Cắt trĩ nội sẽ giúp người bệnh loại bỏ búi trĩ và các triệu chứng của bệnh nhanh chóng. Nếu lựa chọn được phương pháp điều trị hiện đại, an toàn thì người bệnh sẽ không cảm thấy đau đớn, không gặp biến chứng khi cắt trĩ nội.

Các phương pháp cắt trĩ nội hiệu quả hiện nay

Hiện nay, cắt trĩ nội được thực hiện bằng nhiều phương pháp khác nhau. Bệnh nhân có thể lựa chọn phương pháp phù hợp. Dưới đây là một số thông tin về các phương pháp cắt trĩ nội phổ biến hiện nay.

1. Cắt trĩ nội bằng tia laser

Phương pháp cắt trĩ nội bằng tia laser có khả năng điều trị bệnh trĩ tốt, không cần đến dao mổ hay dao điện. Hoạt động với cơ chế sử dụng chùm tia laser CO2, tia laser ND để tác động vào búi trĩ để nhanh chóng loại bỏ  các búi trĩ nội.

Ưu điểm của phương pháp này:

 • Thời gian cắt trĩ bằng tia laser tương đối nhanh, ít gây biến chứng.
 • Phương pháp này có thể áp dụng hiệu quả cho nhiều cấp độ trĩ khác nhau như cấp độ 2, cấp độ 3, cấp độ 4.
 • Thời gian phục hồi sau cắt trĩ bằng tia laser nhanh, không mất quá nhiều thời gian nghỉ ngơi, hồi phục bệnh.

Nhược điểm của phương pháp cắt trĩ nội bằng tia laser

 • Cắt trĩ bằng phương pháp này có thể gây chảy máu, đau đớn.
 • Chi phí thực hiện cắt trĩ nội bằng laser cao.

2. Cắt trĩ nội bằng phương pháp Longo

Phương pháp cắt trĩ nội Longo thường được chỉ định với những bệnh nhân bị trĩ cấp độ 2, cấp độ 3. Bác sĩ dùng máy khâu vòng để cắt một khoảng dài trên đường lược để giảm máu lưu thông đến tĩnh mạch ở búi trĩ. Các tổ chức hậu môn bị sa xuống sẽ được khâu treo và định hình tấm đệm hậu môn.

Ưu điểm của phương pháp cắt trĩ nội này là:

 • Thời gian thực hiện ngắn.
 • Cảm giác ít đau, tỷ lệ tái phát thấp.

Nhược điểm của phương pháp này là chi phí rất cao.

3. Cắt trĩ nội bằng phương pháp HCPT

Đây là phương pháp điều trị bệnh trĩ nội hiệu quả và được áp dụng rộng rãi nhất hiện nay. Kỹ thuật này hoạt động theo nguyên lý lợi dụng nhiệt nội sinh từ sóng điện cao tần nhiệt độ từ 80 – 900 độ C để tác động vào búi trĩ.

Màn hình kỹ thuật hiện đại hiển thị rõ nét, chính xác vùng hậu môn bị trĩ. Sau đó máy nhiệt điện kẹp sẽ kẹp búi trĩ, ngăn máu từ các tĩnh mạch đế nuôi búi trĩ., Cấu trúc trĩ nội sẽ khô lại và rụng đi chỉ trong 1 lần điều trị.

Ưu điểm của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT:

 • Sử dụng máy móc hiện đại độ chính xác cao.
 • Thời gian điều trị ngắn, không phải nằm lưu trú.
 • Ít đau, ít chảy máu, không biến chứng.
 • An toàn, hiệu quả cao, không tái phát.
 • Hồi phục nhanh, vết thương nhỏ không ảnh hưởng đến chức năng và ngoại hình của hậu môn.

4. Cắt trĩ nội bằng kỹ thuật PPH

Kỹ thuật PPH hay kỹ thuật thắt vùng niêm mạc búi trĩ. Đây cũng là một phương pháp điều trị trĩ nội hiệu quả được nhiều chuyên gia đánh giá cao.

Quá trình điều trị sẽ cắt vỏ vàng đai niêm mạc hậu môn, cố định các tổ chức búi trĩ bị sa xuống. Sau đó sẽ tiến hành thắt các tĩnh mạch cung cấp máu để búi trĩ để trĩ teo lại và loại bỏ nhanh chóng.

Ưu điểm của phương pháp PPH:

 • Độ an toàn cao, không cần phải cắt bỏ đệm hậu môn.
 • Không đau đớn, không làm tổn thương vùng da quanh hậu môn.
 • Vết thương nhỏ, hồi phục nhanh.
 • Thích hợp cho nhiều đối tượng khác nhau.

Chi phí cắt trĩ nội hết bao nhiêu tiền?

Khi quyết định cắt trĩ nội, người bệnh không chỉ quan tâm đến phương pháp cắt mà còn chú ý nhiều đến chi phí điều trị. Vậy cắt trĩ nội hết bao nhiêu tiền? Chi phí sẽ được bác sĩ tư vấn cụ thể chi tiết khi bệnh nhân thăm khám.

Chi phí cắt trĩ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau như chi phí thăm khám lâm sàng, chi phí nội soi, chi phí phương pháp cắt trĩ hay cơ sở thực hiện,…Cụ thể là:

1. Chi phí thăm khám, nội soi

Khi đến các cơ sở y tế để thực hiện cắt trĩ nội, bệnh nhân sẽ được bác sĩ thăm khám lâm sàng bằng cách hỏi các triệu chứng bệnh, tiểu sử bệnh lý, thói quen ăn uống, thói quen đi vệ sinh,…Sau đó bác sĩ sẽ tiến hành quan sát hậu môn bằng mắt thường và kiểm hậu môn bằng tay để nhận biết dấu hiệu của bệnh.

Thêm vào đó để chẩn đoán chính xác bệnh và mức độ bệnh, bác sĩ sẽ tiến hành nội soi trực tràng. Tùy vào tình trạng của bệnh mà thời gian nội soi dài hoặc ngắn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến chi phí cắt trĩ.

2. Phương pháp cắt trĩ nội

Như đã tìm hiểu ở trên thì có rất nhiều phương pháp được dùng để cắt trĩ nội. Mỗi phương pháp lại có ưu nhược điểm riêng và chi phí riêng. Thông thường những phương pháp cắt trĩ nội hiện đại, hiệu quả, không đau thì sẽ có chi phí cho hơn những phương pháp truyền thống, sử dụng máy móc cũ, không hiệu quả.

3. Địa chỉ thực hiện cắt trĩ nội

Chi phí cắt trĩ nội hết bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào cơ sở thực hiện cắt trĩ. Mỗi một cơ sở y tế sẽ có trình độ bác sĩ khác nhau, máy móc trang thiết bị khác nhau, phương pháp cắt trĩ cũng khác.

Một cơ sở y tế uy tín có bác sĩ tay nghề cao, máy móc hiện đại, phương pháp cắt trĩ tiên tiến sẽ mang đến hiệu quả cao, không tái phát sẽ có mức giá cao hơn những cơ sở không có những điều trên, hoạt động kém chất lượng. Vì thế, đừng ham rẻ mà chọn những cơ sở hoạt động chui, hiệu quả kém.

4. Một số chi phí khác

Bên cạnh việc phụ thuộc vào những yếu tố trên thì giá cắt trĩ nội chịu ảnh hưởng từ chi phí giường bệnh, chi phí tái khám.

Bệnh nhân điều trị nhanh chóng, sức khỏe ổn định, được về nhà ngay thì sẽ không tốn nhiều chi phí giường bệnh. Đồng thời, bệnh hồi phục nhanh chóng thì chi phí tái khám cũng giảm đáng kể.

Cắt trĩ nội ở đâu uy tín, chất lượng?

Địa chỉ cắt trĩ nội uy tín, chất lượng đang là mối quan tâm của nhiều người bệnh. Bởi cơ sở y tế có ảnh hưởng lớn đến hiệu quả và chi phí cắt trĩ.

Nếu bạn đang sinh sống hay làm việc ở Bắc Ninh và cần tìm một địa chỉ cắt trĩ uy tín với chi phí hợp lý thì có thể đến với Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh. Phòng khám là một trong những cơ sở khám chữa các bệnh về hậu môn – trực tràng uy tín, được nhiều người bệnh tin tưởng và đánh giá cao.

Bệnh nhân đến đây khám chữa bệnh trĩ sẽ nhận được kết quả tốt cùng chất lượng dịch vụ cao, chi phí phải chăng. Tất cả có được là nhờ vào những yếu tố sau:

Đội ngũ y bác sĩ trình độ cao

Các bác sĩ đang làm việc tại phòng khám đều là những người có trình độ cao, được đào tạo bài bản, dày dặn kinh nghiệm trong khám chữa bệnh trĩ. Bác sĩ am hiểu các kỹ thuật cắt trĩ hiệu quả, không đau, điều trị không tái phát.

Bác sĩ vừa có tài vừa có tâm luôn nỗ lực học hỏi các kỹ thuật hiện đại trong y học để mang đến hiệu quả cao trong khám chữa bệnh.

địa chỉ chữa trĩ tốt nhất

Hệ thống máy móc hiện đại

Bệnh nhân đến đây khám chữa bệnh sẽ nhận được kết quả nhanh chóng, chính xác, quá trình điều trị bệnh đạt hiệu quả cao. Đó là nhờ có sự hỗ trợ của máy móc y tế hiện đại, công nghệ cao được nhập khẩu từ nước ngoài.

Phương pháp điều trị trĩ nội tiên tiến

Phòng khám đa và đang áp dụng thành công kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT hoặc PPH vào trong lĩnh vực điều trị bệnh trĩ nội. Các kỹ thuật này đều có khả năng loại bỏ búi trĩ nhanh chóng, không đau, tỷ lệ biến chứng thấp, không tái phát.

Chi phí điều trị công khai, hợp lý

Thực hiện điều trị bệnh trĩ nội ở phòng khám bạn sẽ có thể yên tâm về chi phí. Các khoản phí thăm khám, điều trị bệnh đều được công khai minh bạch và niêm yết theo quy định. Bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết từng khoản phí cho người bệnh trước khi họ quyết định điều trị bệnh.

Môi trường, dịch vụ khám chữa chuyên nghiệp

Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh xây dựng cơ sở vật chất hiện đại, mang đến không gian khám chữa thông thoáng, đầy đủ tiện nghi. Môi trường khám chữa bệnh sạch sẽ, thoải mái.

Dịch vụ chăm sóc bệnh nhân tốt, luôn quan  tâm và đồng hành cùng người bệnh trong suốt quá trình khám chữa trĩ nội.

Bệnh trĩ nội là căn bệnh khá nhạy cảm nên bệnh nhân sẽ không muốn ai biết mình mắc bệnh. Hiểu được điều đó bác sĩ đã bảo mật tuyệt đối thông tin của người bệnh.

Những lưu ý khi cắt trĩ nội

Hiện nay, để quá trình cắt trĩ nội diễn ra thuận lợi đạt hiệu quả cao thì bác sĩ khuyên bệnh nhân nên lưu ý những điều sau đây.

Lưu ý trước khi thực hiện cắt trĩ:

 • Chia sẻ với bác sĩ về những loại thuốc đã dùng bởi nhiều loại thuốc không nên uống vài ngày trước khi cắt trĩ.
 • Ngừng hút thuốc trước khi điều trị bệnh 2 tuần.
 • Cần đảm bảo hậu môn không bị viêm nhiễm.
 • Nhịn ăn uống từ 6 – 12 tiếng trước khi vào phòng phẫu thuật trĩ.
 • Vệ sinh hậu môn sạch sẽ, mặc quần áo thoải mái.

Lưu ý sau khi thực hiện cắt trĩ nội:

 • Tái khám theo lịch của bác sĩ.
 • Chăm sóc hậu môn cẩn thận, vệ sinh nhẹ nhàng.
 • Xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước,…
 • Hạn chế ăn đồ cay nóng, thức ăn chiên nhiều dầu mỡ.
 • Tập luyện thể dục thể thao thường xuyên.
 • Tránh ngồi, đứng lâu một chỗ.
 • Kiêng quan hệ vợ chồng khi mới điều trị xong.
 • Không nên đi ngoài quá lâu hay rặn khi đi đại tiện.

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ những thông tin về vấn đề cắt trĩ nội. Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích được cho người bệnh. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào bạn có thể liên hệ đến với tuvanbacsi.com qua khung chat online để được bác sĩ hỗ trợ miễn phí và kịp thời.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé!

Bài viết liên quan

Bệnh trĩ ngoại gây nhiều ảnh hưởng tới sinh hoạt và cuộc sống hằng ngày của người bệnh, khiến bạn có cảm giác đau đớn…
Bệnh trĩ là căn bệnh khá nguy hiểm, có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sức khỏe của người bệnh. Để chữa dứt điểm…
Mổ trĩ là một trong những cách điều trị bệnh trĩ đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Hoạt động này thực hiện càng…
Lòi dom sau sinh là tình trạng khá phổ biến ở nữ giới sau khi sinh con. Bệnh khiến chị em cảm thấy khó chiuhj,…
Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền, chi phí cắt trĩ là bao nhiêu hay bảng giá cắt trĩ mới nhất hiện nay. Đó cũng là…
Trĩ ngoại là một bệnh lý thường gặp ở khu vực hậu môn – trực tràng. Dù là bệnh lành tính, nhưng nếu không sớm…

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !