Tháng 8

Phá thai 6 tuần tuổi bằng cách nào an toàn?

Người tham vấn : admin
Ngày viết : 04/03/2024

Thai 6 tuần tuổi có phá được không, nên phá bằng phương pháp nào an toàn? Đây cũng là thắc mắc của khá nhiều chị em khi buộc phải đình chỉ thai kỳ sớm quan tâm. Tư Vấn Bác Sĩ xin chia sẻ một số thông tin nhằm giúp chị em có thể giải đáp về vấn đề phá thai 6 tuần tuổi qua bài viết sau đây.

Phá thai 6 tuần tuổi bằng cách nào an toàn?

Thai 6 tuần tuổi có thể kiểm tra xác định được chắc chắn thai đã vào trong tử cung hay chưa. Đồng thời lúc này thai chưa phát triển quá lớn và hoàn toàn có thể thực hiện đình chỉ thai sớm. Thông thường đối với tuổi thai này các bác sĩ có thể chỉ định cho bạn một số phương pháp như:

1. Phá thai 6 tuần tuổi bằng thuốc

Đây là phương pháp khá phổ biến được chỉ định cho những thai từ 7 tuần tuổi trở xuống. Với phương pháp này bạn sẽ được chỉ định uống hai viên thuốc. Viên đầu tiên có tác dụng đình chỉ sự phát triển của thai ở trong tử cung và viên thứ hai thúc đẩy tử cung co bóp và đẩy bào thai ra ngoài. Phương pháp này được chỉ định cho những trường hợp đáp ứng được các yêu cầu như:

 • Thai đã chắc chắn nằm trong tử cung và phải từ 7 tuần tuổi trở xuống.
 • Người mẹ không có các bệnh lý về rối loạn đông máu, tim mạch, huyết áp nghiêm trọng.

Ưu điểm:

Phương pháp này hạn chế được những biến chứng không hay như thủng rách cổ tử cung, dính buồng trứng… bởi nó không thực hiện thủ thuật. Đồng thời giảm bớt được gánh nặng tâm lý cho chị em bởi nó giống như sảy thai tự nhiên và ra máu như kỳ kinh nguyệt.

Nhược điểm:

Nhược điểm của phương pháp này là không áp dụng được với tuổi thai quá lớn. Ngoài ra nguy cơ sót thai, sót nhau thai cũng khá cao và tình trạng này có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe. Ngoài ra bạn có thể gặp phải các tác dụng phụ của thuốc như:

 • Bị dị ứng với thuốc tránh thai gây nổi mề đay, mẩn ngứa, choáng, khó thở, tụt huyết áp.
 • Buồn nôn, tiêu chảy, đau đầu, nôn mửa, bị sốt vài giờ đầu và đôi khi kèm theo ớn lạnh.
 • Nguy cơ viêm nhiễm khá cao, chảy máu nhiều, thậm chí có khả năng mang thai ngoài tử cung.

Chính vì vậy để tránh những biến chứng không hay khi muốn phá thai bằng thuốc bạn cần chọn cơ sở y tế chuyên khoa uy tín. Phải do các bác sĩ có chuyên môn, có chứng chỉ hành nghề theo dõi và thực hiện.

2. Phá thai 6 tuần tuổi bằng cách hút thai

Thai 6 tuần tuổi cũng có thể đình chỉ sớm bằng phương pháp hút thai. Phương pháp này sử dụng dụng cụ y tế chuyên khoa để hút bỏ toàn bộ bào thai trong tử cung ra ngoài. Cách này được chỉ định cho những trường hợp đáp ứng được các yêu cầu cơ bản như:

 • Người mẹ có sức khỏe tốt, không có các bệnh rối loạn đông máu, không bị viêm nhiễm phụ khoa. 
 • Người mẹ tự nguyện hút thai, thai đã nằm trong tử cung.

Nếu như thai dưới 6 tuần tuổi sẽ được chỉ định hút điều hòa kinh nguyệt. Còn với thai từ 6 tuần tuổi đến 12 tuần tuổi sẽ được chỉ định hút thai chân không. Lúc này bác sĩ sử dụng thuốc gây tê để giảm đau cho người mẹ, sau đó sử dụng máy hút chân không  chuyên dụng để can thiệp qua cổ tử cung và hút phôi thai ra ngoài. Quá trình này thường kéo dài khoảng 15 đến 20 phút đồng hồ.

Ưu điểm:

Phương pháp hút thai đạt được hiệu quả khá tốt và cũng được đánh giá là một trong những phương pháp đình chỉ thai kỳ sớm an toàn. Tuy nhiên bạn cần chọn cơ sở chuyên khoa uy tín để thực hiện. Chỉ những cơ sở đáp ứng tốt các yêu cầu về trình độ bác sĩ, cơ sở vật chất hiện đại, tiện nghi mới có thể thực hiện thủ thuật này được an toàn.

Nhược điểm:

Việc thực hiện thủ thuật hút thai tại những cơ sở không đảm bảo rất dễ để lại những biến chứng nguy hiểm. Chẳng hạn như:

 • Thủng, rách tử cung, dính tử cung.
 • Sót nhau thai, sót thai, dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng cổ tử cung và các cơ quan xung quanh như buồng tử cung, gây tắc vòi trứng.
 • Chảy máu quá nhiều, băng huyết gây nguy hiểm đến tính mạng.
 • Nguy cơ cao mang thai ngoài tử cung hoặc dẫn đến vô sinh hiếm muộn về sau.

Vì vậy nếu có ý định thực hiện đình chỉ thai kỳ sớm bằng phương pháp này, chị em cần lựa chọn địa chỉ uy tín để thực hiện. Cơ sở phải đảm bảo bác sĩ có tay nghề, có kinh nghiệm và có các trang thiết bị hiện đại. Tránh vì ngại, lo sợ tốn kém mà đến những nơi chất lượng kém dẫn đến những biến chứng không hay.

3. Phá thai 6 tuần bằng phương pháp phá thai Helen

Đây là kỹ thuật phá thai mới được áp dụng cho nhiều đối tượng khác nhau với tuổi thai đến dưới 22 tuần tuổi. bác sĩ chỉ định cách này cho những trường hợp đáp ứng được các điều kiện về sức khỏe, không có viêm nhiễm phụ khoa và không mắc các bệnh về máu.

Ưu điểm của phương pháp:

Đây là kỹ thuật đình chỉ thai kỳ sớm hiện đại đòi hỏi bác sĩ thực hiện phải là những người có chuyên môn giỏi. Đồng thời cơ sở y tế phải đáp ứng được các điều kiện về cơ sở vật chất. Phòng thủ thuật đảm bảo được vô trùng theo tiêu chuẩn quốc tế, mọi thiết bị đều được vô khuẩn. Đáp ứng được những điều này cách đình chỉ thai bằng phương pháp Helen có thể mang đến những ưu điểm nổi bật khắc phục được nhược điểm của các phương pháp truyền thống như:

 • Không gây đau đớn cho người mẹ, quá trình thực hiện được sử dụng thuốc tê. Khi kết thúc thủ thuật người mẹ cũng sẽ không quá đau đớn.
 • Thực hiện nhanh chóng, chỉ khoảng 10 – 15 phút cho một ca đình chỉ thai kỳ.
 • An toàn, không ảnh hưởng đến khả năng mang thai và chức năng sinh lý của chị em sau khi thực hiện thủ thuật.
 • Bảo vệ môi trường âm đạo, tử cung sau khi thực hiện thủ thuật hạn chế dược tối đa nguy cơ viêm nhiễm phụ khoa.
 • Hạn chế nguy cơ chảy máu, giảm biến chứng nguy hiểm như thủng, rách tử cung.

Nhược điểm:

Do đây là kỹ thuật hiện đại nên không phải cơ sở y tế nào cũng áp dụng được. Phương pháp này đòi hỏi bác sĩ giỏi và thiết bị y tế tiên tiến hiện đại để thực hiện. Do đó chị em cần cân nhắc chọn những địa chỉ y tế uy tín để thực hiện khi bắt buộc phải đình chỉ thai kỳ sớm.

Chi phí phá thai 6 tuần hết bao nhiêu?

Ngoài phương pháp thì chi phí phá thai 6 tuần hết bao nhiêu luôn là vấn đề được nhiều chị em quan tâm. Đối với thắc mắc này các bác sĩ chuyên khoa cho biết, chi phí thực hiện sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như:

 • Phương pháp đình chỉ thai kỳ

Các phương pháp truyền thống chi phí có thể thấp hơn so với các phương pháp hiện đại. Tuy nhiên bạn cần lưu ý rằng rủi ro của phương pháp truyền thống cũng sẽ cao hơn. Do đó bạn hãy cân nhắc trước khi lựa chọn phương pháp thực hiện.

 • Độ lớn của bào thai

Thai càng lớn thì chi phí thực hiện đình chỉ thai kỳ sẽ càng cao. Tuy nhiên với thai 6 tuần tuổi thì chi phí thực hiện sẽ không quá đắt. Bởi lúc này tuổi thai còn nhỏ, chưa có liên kết chặt chẽ với người mẹ nên thực hiện sẽ dễ dàng hơn và ít tốn kém hơn.

 • Tình trạng sức khỏe người mẹ

Điều kiện sức khỏe người mẹ tốt, đáp ứng được các điều kiện của phương pháp phá thai thì có thể thực hiện ngay. Ngược lại nếu như có các bệnh viêm nhiễm thì sẽ cần xử lý. Lúc này có thể phát sinh thêm chi phí điều trị viêm nhiễm trước khi phá thai

 • Địa chỉ thực hiện

Nơi nào đáp ứng tốt các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị và dịch vụ y tế thì nơi đó chi phí thực hiện có thể sẽ cao hơn một chút. Tuy nhiên khi thực hiện thủ thuật bạn sẽ yên tâm hơn bởi nó giúp bạn tránh được những ảnh hưởng tới khả năng mang thai và sinh con sau này.

Nếu bạn ở Bắc Ninh hoặc các vùng lân cận thì bạn có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh. Hiện nay phòng khám đang có ưu đãi giảm 50% chi phí thực hiện thủ thuật giúp chị em tiết kiệm được chi phí phá thai một cách đáng kể. (NHẬN ƯU ĐÃI GIẢM GIÁ TẠI ĐÂY)

Chị em cần lưu ý việc lựa chọn địa chỉ phá thai để thực hiện rất quan trọng. Chỉ những địa chỉ uy tín mới có thể thực hiện được an toàn và hạn chế được các biến chứng không hay. Do vậy bạn cần tham khảo và cân nhắc kỹ để chọn được địa chỉ uy tín khi muốn đình chỉ thai.

Đây là những yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí phá thai mà bạn cần nắm được. Muốn biết chi tiết, chính xác chi phí là bao nhiêu bạn cần đến trực tiếp địa chỉ y tế để thăm khám. Sau khi nắm được tình trạng bác sĩ mới có thể tư vấn chính xác cho bạn.

Lưu ý khi phá thai 6 tuần tuổi

Để bảo đảm an toàn cho sức khỏe, khi phá thai 6 tuần tuổi bạn cần chú ý những vấn đề sau:

 • Thăm khám kiểm tra kỹ trước khi thực hiện thủ thuật để tránh những biến chứng, sai sót xảy ra khi thực hiện đình chỉ thai.
 • Chỉ thực hiện khi đã đáp ứng được các điều kiện của phương pháp, tuyệt đối không thực hiện khi có các vấn đề nghiêm trọng về sức khỏe.
 • Sau khi phá thai bạn cần kiêng quan hệ tình dục ít nhất là 1 tuần để tránh gây thêm các tổn thương ở cổ tử cung.
 • Không làm việc năng sau khi phá thai, cần nghỉ ngơi điều độ, thư giãn thoải mái và có những suy nghĩ tích cực để cơ thể và tinh thần nhanh ổn định lại nhất.
 • Chú ý đến chế độ dinh dưỡng, ăn uống đủ chất, bổ sung vitamin để cơ thể nhanh hồi phục.
 • Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, không thụt rửa âm đạo, không sử dụng hóa chất tẩy rửa mạnh, vệ sinh vùng kín từ trước ra sau.
 • Tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ để kiểm tra tình trạng co hồi của tử cung đã tốt chưa, có viêm nhiễm hay không…
 • Ngay sau khi phát hiện những bất thường như đau bụng dưới, đau cơ, bụng ấn đau, sốt, ớn lạnh, ra máu nhiều hơn 10 ngày… cần tái khám ngay.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi chia sẻ về việc phá thai 6 tuần tuổi mà chị em có thể tham khảo. Hy vọng đã giúp chị em lựa chọn cho mình được phương pháp và địa chỉ uy tín để thực hiện. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ ngay với tuvanbacsi.com để được trò chuyện miễn phí cùng bác sĩ.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé!

Bài viết liên quan

Hiện nay, để đình chỉ thai nghén có rất nhiều cách khác nhau, trong đó có phương pháp nội khoa sử dụng thuốc đang được…
Đình chỉ thai nghén là hành động mà không thai phụ nào mong muốn. Vậy thai 3 tuần tuổi có phá được không? Phá thai…
Đình chỉ thai nghén là hoạt động không mong muốn của thai phụ. Tuy nhiên do một số lý do chị em bắt buộc phải…
Nạo thai là một trong số các phương pháp phá thai hiện nay. Vậy nạo thai có đau không, có ảnh hưởng gì không? Hãy…
Mấy tháng nạo thai là an toàn? Thời điểm nào nên thực hiện nạo phá thai? Đó cũng là thắc mắc chung của nhiều chị…
Nạo phá thai có đau không? Đây cũng là mối bận tâm của nhiều chị em khi có dự định nạo phá thai. Để giải…

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !