Tháng 8

Thai 3 tuần tuổi có phá được không? Cách phá thai an toàn, không biến chứng

Người tham vấn : admin
Ngày viết : 21/04/2024

Đình chỉ thai nghén là hành động mà không thai phụ nào mong muốn. Vậy thai 3 tuần tuổi có phá được không? Phá thai 3 tuần tuổi bằng cách nào an toàn, không đau? Dưới đây là chia sẻ của bác sĩ về vấn đề này mà chị em có thể tham khảo.

Thai 3 tuần tuổi có phá được không?

Phá thai là hoạt động đình chỉ thai nghén bằng nhiều phương pháp khác nhau như bằng thuốc, hút thai, nong gắp… Mỗi một phương pháp sẽ phù hợp với từng tuổi thai khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo sức khỏe và độ an toàn thì chị em không nên phá thai quá sớm hay quá muộn khi thai nhi có kích thước lớn.

Vậy thai 3 tuần tuổi có phá được không? Bác sĩ cho biết thai nhi 3 tuần tuổi có kích thước nhỏ khoảng 0,3 – 0.6mm. Ở tuần tuổi này bào thai bắt đầu di chuyển vào thành cử sung để làm tổ. Trong khi đó các phương pháp phá thai hiện nay đa số là chỉ có thể thực hiện khi thai nhi đã nằm trong buồng tử cung.

Chính vì vậy nếu phá thai 3 tuần tuổi thì bác sĩ sẽ thực hiện thăm khám, xác định xem thai nhi đến buồng tử cung hay chưa. Nếu chưa thì sẽ không thể thực hiện các biện pháp phá thai mà sẽ phải đợi thêm một vài tuần nữa để kiểm tra lại.

Trường hợp thai nhi 3 tuần tuổi nhưng chưa di chuyển vào tử cung nhưng chị em vẫn thực hiện thì tỷ lệ thành công không cao, dễ bị sót thai và gặp nhiều biến chứng nguy hiểm. Cụ thể như:

 • Nếu phá thai 3 tuần tuổi bằng thuốc có thể thai vẫn phát triển nhưng bị dị dạng mà chị em không hề hay biết. Sau này phải tiếp tục hút thai hoặc thai sinh ra sẽ bị dị tật bẩm sinh.
 • Phá thai bằng thuốc không an toàn, thai phụ phải tiếp tục hút thai thì tử cung vẫn bị tổn thương nên khi hút thai sẽ gây đau và dễ viêm nhiễm hay tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hiểm.
 • Thời điểm này phá thai không thành công sẽ có nguy cơ bị sót thai, sót nhau. Dẫn đến viêm nhiễm buồng tử cung, cổ tử cung, tăng khả năng bị vô sinh – hiếm muộn nếu như không phát hiện và xử lý kịp thời.

Vì vậy thai 3 tuần tuổi có thể thực hiện đình chỉ khi bào thai đã di chuyển vào buồng tử cung. Ngoài ra thai phụ còn phải đáp ứng điều kiện sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm nhiễm, bệnh về gan, tim, rối loạn đông máu,…

Để phá thai 3 tuần tuổi an toàn thì chị em cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Tuyệt đối không tự ý mua thuốc về sử dụng để tránh tác dụng phụ. Chị em cần phải đi thăm khám, siêu âm cẩn thận.

Phá thai 3 tuần tuổi bằng cách nào an toàn?

Nếu như thai phụ mang thai 3 tuần tuổi và muốn đình chỉ thai nghén thì cần đảm bảo thai nhi đã nằm trong tử cung. Lúc này bác sĩ sẽ tư vấn một số cách phá thai an toàn như;:

1. Phá thai 3 tuần tuổi bằng thuốc

Thuốc phá thai được cấp phép và đảm bảo chất lượng đang được bán ở bệnh viện, phòng khám chuyên khoa uy tín. Thai phụ không nên mua thuốc bên ngoài về và sử dụng khi không được bác sĩ hướng dẫn.

Phá thai bằng thuốc có thể áp dụng cho bào thai từ 3 đến dưới 7 tuần tuổi. Thuốc phá thai sẽ kích thích tử cung co bóp mạnh để đẩy bào thai ra bên ngoài giống như sảy thai tự nhiên.

Quá trình phá thai bằng thuốc cần có sự hướng dẫn của bác sĩ, được kiểm tra đầy đủ sức khỏe. Nếu có đủ điều kiện thì sẽ được chỉ định đình chỉ thai nghén.

Quy trình phá thai bằng thuốc:

 • Bác sĩ cho uống viên thuốc phá thai đầu tiên rồi theo dõi khoảng 15 phút là có thể ra về.
 • Khi về nhà nghỉ nếu nếu gặp bất cứ tình trạng bất thường nào thì nên liên hệ với bác sĩ để được tư vấn.
 • Sau 48 tiếng chị em quay lại cơ sở y tế để uống viên thuốc thứ 2 có công dụng kích thích tử cung đẩy thai ra ngoài. Sau đó ở lại vài tiếng để bác sĩ theo dõi kiểm tra.
 • Sau khoảng 2 tuần từ khi uống viên thứ 2 thì nên tái khám để bác sĩ kiểm tra xem phá thai có thành công hay không.

2. Phá thai 3 tuần bằng phương pháp ngoại khoa

Ngoài cách phá thai 3 tuần bằng thuốc thì chị em có thể tin tưởng lựa chọn đình chỉ thai an toàn bằng phương pháp phá thai Helen. Đây là phương pháp đạt tiêu chuẩn và được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới hiện nay.

Phương pháp phá thai không đau này đã được nhiều tổ chức công nhận có hiệu quả cao như tổ chức y tế thế giới WHO, tổ chức FDA của Mỹ, tổ chức phụ nữ thế giới công nhận. Vì thế chị em có thể hoàn toàn tin tưởng lựa chọn phương pháp này.

Ưu điểm của phương pháp phá thai Helen:

 • Phẫu thuật vô khuẩn với phòng phẫu thuật được tiệt trùng hóa, tỷ lệ truyền nhiễm và viêm nhiễm là 0%.
 • Quá trình thực hiện không đau không biến chứng, không ảnh hưởng đến tử cung và các bộ phận xung quanh.
 • Sau phẫu thuật suy trình chế độ sinh dưỡng “xanh cho sản đạo”, tử cung, cơ thể hồi phục nhanh chóng.
 • Hiệu quả cao, không biến chứng.

Phá thai 3 tuần tuổi có ảnh hưởng gì không?

Trường hợp phá thai 3 tuần tuổi không an toàn, phá thai khi bào thai chữa nằm trong buồng tử cung thì sẽ có thể gặp phải nhiều biến chứng. Nguyên nhân có thể do bác sĩ tay nghề kém, cơ sở y tế không đạt chất lượng khiến thai phụ gặp nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe như:

 • Băng huyết: Bị chảy nhiều máu không cầm máu kịp sẽ gây thiếu máu, chóng mặt, hoa mắt, dễ nhất xỉu.
 • Thủng rách tử cung: Trường hợp đình chỉ thai nghén bằng thuốc liều lượng mạnh tử cung co bóp quá mạnh có thể gây thủng rách tử cung, nguy hiểm đến tính mạng.
 • Sót nhau, sót thai: Phá thai không an toàn, không hiệu quả, không thành công sẽ gây sót nhau, sót thai. Nếu như chị em không phát hiện, xử lý kịp thời thì sẽ gây viêm nhiễm.
 • Dính tử cung: Niêm mạc bên trong tử cung bị dính một phần hoặc toàn phần với nhau. Chị em có thể nhận biết khi thấy kinh nguyệt không đều, nhiều tháng không có kinh.
 • Mang thai ngoài tử cung: Phá thai không đúng quy trình có thể sẽ làm tăng khả năng bị mang thai ngoài tử cung. Bào thai phát triển lớn sẽ làm vỡ, tắc, ảnh hưởng đến cơ quan bào thai đang làm tổ. Vì thế nếu bị mang thai ngoài tử cung thì rất nguy hiểm đến tính mạng.
 • Vô sinh – hiếm muộn: Khi đình chỉ thai bởi các kỹ thuật lạc hậu có thể khiến tử cung bị ảnh hưởng, gây khó khăn khi muốn mang thai sau này.

Chi phí phá thai 3 tuần tuổi là bao nhiêu?

Không chỉ quan tâm đến đến cách phá thai an toàn, chị em còn lo lắng không biết chi phí phá thai 3 tuần tuổi là bao nhiêu? Bác sĩ cho biết chưa có con số cụ thể khi chị em chưa thực hiện kiểm tra, siêu âm. Bởi chi phí phá thai bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào những yếu tố như:

 • Chi phí thăm khám, siêu âm, xét nghiệm

Trước khi thực hiện phá thai bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra sức khỏe của thai phụ. Sau đó sẽ siêu âm xác định chính xác tuổi thai. Trường hợp thăm khám nghi ngờ chị em bị viêm nhiễm bác sĩ sẽ tiến hành một số xét nghiệm xác định bệnh. Nếu bị viêm nhiễm thì  cần xử lý tổn định trước.

 • Tình trạng sức khỏe của thai phụ

Nếu như thai phụ có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh lý viêm nhiễm, bệnh gan, tim mạch,…thì sẽ được tư vấn cách phá thai an toàn và được thực hiện luôn. Chi phí không có gì thay đổi. Ngược lại nếu thai phụ bị viêm nhiễm thì sẽ mất thêm chi phí xét nghiệm và điều trị. Chi phí phá thai sẽ tăng lên.

 • Phương pháp thực hiện

Mỗi một phương pháp đình chỉ thai nghén lại có mức chi phí khác. Thông thường những phương pháp truyền thống, sử dụng máy móc cũ sẽ có mức giá thấp nhưng hiệu quả và độ an toàn không cao.

Thai phụ nên tham khảo những phương pháp hiện đại để nhận được kết quả tốt, không biến chứng. Chi phí sẽ nhỉnh hơn xứng đáng với hiệu quả nhận được.

 • Cơ sở y tế lựa chọn

Hoạt động đình chỉ thai nghén được thực hiện ở nhiều cơ sở y tế. Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng uy tín, cũng an toàn. Những cơ sở y tế chất lượng, sở hữu bác sĩ giỏi, phương pháp tốt thì sẽ có chi phí cao nhưng kết quả mang lại tốt, không biến chứng.

Trường hợp mọi người ham rẻ lựa chọn những địa chỉ y tế hoạt động chui, bác sĩ tay nghề kém thì sẽ gây đau, gặp nhiều biến chứng, ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này.

Phá thai 3 tuần tuổi ở đâu an toàn?

Trước khi thực hiện chấm dứt thai kỳ thì chị em nên tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín để đảm bảo an toàn. Tại địa bàn tỉnh Bắc Ninh có rất nhiều cơ sở y tế đang triển khai dịch vụ này. Nếu như bạn muốn thực hiện nhanh chóng, an toàn, chi phí hợp lý thì hãy đến với Phòng khám Bắc Ninh.

Nơi đây là một trong những cơ sở y tế đã được Sở y tế tỉnh cấp phép hoạt động với nhiều hạng mục khác nhau, trong đó có chăm sóc sức khỏe sinh sản, phá thai an toàn. Chị em có thể tin tưởng lựa chọn phòng khám.

Phòng khám đã áp dụng phương pháp phá thai an toàn không đau và đã thành công giúp nhiều thai phụ phá thai không biến chứng. Bên cạnh đó, phòng khám còn có thế mạnh như:

Bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao

Tại đây có bác sĩ chuyên khoa giỏi, được đào tạo bài bản và có nhiều năm kinh nghiệm khám chữa bệnh, đình chỉ thai nghén ở nhiều cơ sở y tế tuyến tỉnh, tuyến trung ương.

Bác sĩ có tay nghề cao sẽ giúp chị em phá thai 3 tuần tuổi an toàn, không ảnh hưởng đến khả năng mang thai sau này. Không chỉ chuyên nghiệp bác sĩ còn rất tâm lý, luôn chia sẻ với thai phụ để chị em ổn định tâm lý trước và sau phá thai.

Chất lượng dịch vụ y tế tốt

 • Toàn bộ thiết bị y tế tại phòng khám đều được nhập khẩu chính hãng từ các nước có nền y học hiện đại. Hỗ trợ quá trình khám chữa bệnh khoa học, xét nghiệm theo quy chuẩn chính xác, không để xảy ra sai sót.
 • Môi trường khám chữa bệnh được vô trùng cẩn thận, xử lý rác thải y tế an toàn, vệ sinh.
 • Bảo mật thông tin cá nhân, hồ sơ bệnh án của thai phụ, chị em có thể yên tâm. Hỗ trợ tư vấn phá thai hoàn toàn miễn phí.
 • Thời gian hoạt động từ 8h – 20h tất cả các ngày, kể cả cuối tuần, ngày lễ. Phù hợp với chị em có công việc bận rộn, những người ngại thăm khám vào ban ngày.

Chi phí công khai, hợp lý

Chi phí phá thai ở phòng khám được đánh giá khá hợp lý và toàn bộ đều được công khai minh bạch, niêm yết rõ ràng. Chi phí thăm khám, xét nghiệm, thủ thuật phá thai đều được tư vấn chị em trước khi thực hiện phá thai. Phòng khám cam kết không phát sinh chi phí ngoài quy định, không thực hiện các kiểm tra, xét nghiệm không cần thiết.

Trên đây là những thông tin có liên quan đến vấn đề phá thai 3 tuần tuổi mà nhiều chị em đang quan tâm. Nếu còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ với tuvanbacsi.com qua khung chat online để được trò chuyện miễn phí với bác sĩ chuyên khoa nhé.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé!

Bài viết liên quan

Đình chỉ thai nghén là hoạt động không mong muốn của thai phụ. Tuy nhiên do một số lý do chị em bắt buộc phải…
Thai 6 tuần tuổi có phá được không, nên phá bằng phương pháp nào an toàn? Đây cũng là thắc mắc của khá nhiều chị…
Nạo thai là một trong số các phương pháp phá thai hiện nay. Vậy nạo thai có đau không, có ảnh hưởng gì không? Hãy…
Hiện nay, để đình chỉ thai nghén có rất nhiều cách khác nhau, trong đó có phương pháp nội khoa sử dụng thuốc đang được…
Mấy tháng nạo thai là an toàn? Thời điểm nào nên thực hiện nạo phá thai? Đó cũng là thắc mắc chung của nhiều chị…
Nạo phá thai có đau không? Đây cũng là mối bận tâm của nhiều chị em khi có dự định nạo phá thai. Để giải…

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !