Tháng 8

Địa chỉ phòng khám giang mai ở Bắc Ninh tốt nhất hiện nay – 2020

Người tham vấn : admin
Ngày viết : 21/04/2024

Giang mai là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm có các giai đoạn phát triển bệnh rất phức tạp. Vậy khám giang mai ở Bắc Ninh chỗ nào tốt nhất? Bài viết sau đây chúng tôi xin chia sẻ địa chỉ khám giang mai ở Bắc Ninh uy tín, chất lượng mà bạn có thể tham khảo.

Khái quát về bệnh giang mai

Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm do xoắn khuẩn giang mai có tên khoa học là Treponema pallidum gây nên. Đây là một bệnh nguy hiểm lây chủ yếu qua đường tình dục.

xoắn khuẩn giang mai

Một số trường hợp có thể mắc bệnh do lây nhiễm từ mẹ trong thời kỳ mang thai. Bệnh hiếm khi lây do dùng chung vật dụng cá nhân bởi xoắn khuẩn giang mai rất nhanh chết khi tồn tại ở môi trường bên ngoài cơ thể.

Bệnh giang mai phát triển qua nhiều giai đoạn với những triệu chứng khác nhau nên rất khó để chẩn đoán được chính xác  bệnh nếu không thăm khám và làm các xét nghiệm chuyên khoa tại cơ sở y tế. Theo các bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội chia sẻ, bệnh giang mai phát triển qua các giai đoạn sau:

Giai đoạn 1

Xuất hiện các triệu chứng đầu tiên sau khoảng thời gian ủ bệnh là 3 – 90 ngày. Triệu chứng điển hình của giai đoạn này là các vết loét ở những nơi tiếp xúc với xoắn khuẩn giang mai. Phổ biến nhất là vùng sinh dục, hoặc trực tràng. Các vết loét này được gọi là săng giang mai.

bệnh giang mai

Các săng giang mai thường không gây đau, không gây ngứa. Bởi vậy nhiều người có thể không để  ý và phát hiện bệnh. Các săng giang mai sẽ tự biến mất sau khoảng 3 – 6 tuần xuất hiện dù bạn không điều trị.

Bởi vậy nên nhiều người  thường lầm tưởng bệnh đã tự khỏi và không gây nguy hiểm. Vậy nhưng, thực chất đây là giai đoạn mà xoắn khuẩn gây bệnh đã đi vào máu và chuẩn bị  có đợt bùng phát bệnh với những biểu hiện khác.

Giai đoạn 2

Các triệu chứng của bệnh xuất hiện khoảng 4 – 10 tuần sau khi có những triệu chứng ở giai đoạn 1. Lúc này bạn sẽ thấy xuất hiện những biểu hiện khác của bệnh như:

 • Các nốt ban đỏ, hồng nổi khắp cơ thể, tại mọi vị trí kể cả lòng bàn tay, bàn chân.
 • Các nốt ban này mọc â rn dưới da, khi ấn vào  sẽ biến mất đi và chúng sẽ tồn tại khoảng 2 tuần rồi dần dần biến mất.
 • Xuất hiện các mảng  sẩn, nốt phỏng nước, các vết loét với nhiều kích thước khác nhau. 
 • Các vết sẩn này chứa rất nhiều  xoắn khuẩn giang mai nên đây là giai đoạn mà bệnh dễ lây nhất khi bạn tiếp xúc với những bệnh nhân đang mắc bệnh.
 • Người bệnh cũng sẽ xuất hiện các triệu chứng đi kèm như sốt, đau họng, mệt mỏi, sụt cân.
 • Một số người có thể có những biến chứng như viêm gan, viêm thận, viêm khớp, viêm màng xương, viêm dây thần kinh thị giác… do ảnh hưởng của xoắn khuẩn  giang mai ở giai đoạn này gây nên.

dấu hiệu giang mai

 Các triệu chứng của bệnh giang mai ở giai đoạn 2 thường sẽ biến mất sau khoảng 3 – 6 tuần kể cả khi bạn không điều trị bệnh.

Giai đoạn tiềm ẩn

Sau khi những triệu chứng của giai đoạn 2 biến mất, bệnh giang mai sẽ bước vào giai đoạn tiềm ẩn. Lúc này người bệnh sẽ không có triệu chứng nào của bệnh. Thời gian tiềm ẩn được chia làm hai dạng là:

 • Thời gian tiềm ẩn dưới 1 năm(thời gian tiềm ẩn sớm). 
 • Thời gian tiềm ẩn kéo dài trên 1 năm(thời gian tiềm ẩn muộn)

Trong đó thời gian tiềm ẩn sớm có thể có triệu chứng và có khả năng lây bệnh cao hơn so với giang mai tiềm ẩn muộn.

Giai đoạn 3

Ở giai đoạn 3, các triệu chứng của bệnh thường sẽ xuất hiện sau khoảng 3 – 15 năm sau các triệu chứng đầu tiên của bệnh ở giai đoạn 1. Lúc này bệnh phát triển dưới 3 hình thức:

 • Giang mai thần kinh.
 • Giang mai tim mạch.
 • Củ giang mai.

Đây đều là những biến chứng nguy hiểm, không chỉ gây suy giảm sức khỏe mà còn có tỷ lệ tử vong rất cao.

Khi nào nên khám bệnh giang mai?

Như vậy chúng ta có thể thấy, giang mai là bệnh nguy hiểm với nhiều giai đoạn phát triển. Chính vì vậy việc chẩn đoán bệnh sẽ khó khăn hơn những bệnh xã hội khác. bởi vậy nên các bác sĩ khuyến cáo bạn nên đi khám giang mai khi rơi vào những trường hợp sau:

 • Có quan hệ tình dục không an toàn với những người nghi ngờ đang mắc bệnh. Lúc này dù chưa có triệu chứng điển hình bạn cũng nên thăm khám. Các bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn thực hiện một số xét nghiệm chuyên khoa để giúp bạn xác định chắc chắn được tình trạng bệnh của mình.
 • Xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ bệnh như: Có các nốt ban đỏ, các mảng sần, các vết loét, săng giang mai… Bởi các triệu chứng của bệnh có thể dễ bị nhầm lẫn với nhiều bệnh lý khác. Tốt nhất bạn nên thăm khám để có thể chẩn đoán được chính xác hơn.
 • Phụ nữ khi mang thai cũng nên thăm khám sức khỏe, sàng lọc một số bệnh lý trong đó có bệnh giang mai để có thể phát hiện bệnh được sớm. Tránh để ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi cũng như tránh lây bệnh cho trẻ.
 • Khi thăm khám sức khỏe định kỳ bạn cũng nên thực hiện các xét nghiệm kiểm tra phát hiện bệnh xã hội. Qua đó nắm được liệu mình có đang mắc bệnh giang mai hay bệnh xã hội nào khác hay không. Những đối tượng có quan hệ tình dục không  an toàn là những người nên thực hiện các kiểm tra này. 

khi nào nên đi khám bệnh giang mai

Thăm khám bệnh là điều cần thiết mà mỗi người nên thực hiện. Bởi khám và phát hiện bệnh càng sớm thì việc điều trị bệnh sẽ càng dễ dàng hơn. Đồng thời khả năng điều trị bệnh dứt điểm cũng sẽ cao hơn và tránh được những biến chứng, khắc phục được những tổn thương của bệnh tốt hơn

Bệnh giang mai có chữa được không?

Bệnh xã hội được chia làm hai dạng chính là bệnh có thể chữa được và bệnh khó chữa. Trong đó bệnh giang mai rơi vào nhóm bệnh có thể chữa được.

Như chúng tôi vừa đề cập thì chữa bệnh giang mai sẽ đơn giản hơn nếu bệnh mới xảy ra. Để điều trị bệnh giang mai hiệu quả các bác sĩ có thể hướng dẫn những phương pháp như:

Sử dụng kháng sinh

Phương pháp này mang lại hiệu quả cao khi điều trị bệnh ở giai đoạn đầu khi bệnh chưa gây biến chứng. Lúc này, thời kỳ bệnh chưa gây ra biến chứng. Việc điều trị chỉ cần sử dụng 1 liều kháng sinh duy nhất tiêm vào bắp. Kháng sinh được sử dụng có thể là penicillin, doxycycline, tetracycline hay ceftriaxone… tùy thuộc vào từng trường hợp bác sĩ sẽ chỉ định loại phù hợp nhất.

thuốc chữa bệnh giang mai

Sử dụng thuốc kháng sinh ở giai đoạn bệnh đã có biến chứng sẽ phức tạp hơn. Bác sĩ có thể chỉ định tăng liều lượng kháng sinh hoặc có phác đồ điều trị tại cơ sở y tế trong thời gian dài.

Tuy nhiên về hiệu quả khi điều trị bằng thuốc ở giai đoạn này sẽ không còn được cao nữa. Thuốc chỉ có tác dụng hạn chế sự phát triển của bệnh và  không thể cải thiện được những tổn thương mà bệnh đã gây ra.

Điều trị bằng liệu pháp miễn dịch tổng hợp

Đây là phương pháp điều trị bệnh hiện đại nhất hiện nay và có thể điều trị bệnh hiệu quả ở giai đoạn bệnh đã biến chứng. Khắc phục được những hạn chế của phương pháp điều trị bệnh bằng thuốc kháng sinh. Phương pháp này tiến hành điều trị bệnh như sau:

 • Sử dụng thiết bị phân tích hóa virus tiên tiến của Hoa Kỳ để chẩn đoán bệnh được chính xác. Nhờ đó có thể đưa ra phương pháp điều trị bệnh phù hợp và hiệu quả nhất.
 • Sử dụng thuốc điều trị là các tác nhân sinh học tiêm vào dưới da để loại bỏ virus và sản xuất các kháng thể miễn dịch để đạt được sự cân bằng miễn dịch trong cơ thể.
 • Thuốc điều trị bệnh có thể loại bỏ được hoàn toàn xoắn khuẩn giang mai. Đồng thời kích hoạt các cytokine miễn dịch chống virus ở người. Chỉ với một liệu trình có thể loại bỏ virus ra khỏi cơ thể một cách hiệu quả. Nhờ đó điều trị bệnh triệt để không tái phát. 

phác đồ điều trị giang mai

Chính vì phương pháp này có nhiều ưu điểm vượt trội, mang lại hiệu quả điều trị bệnh cao nên ngày càng nhận được nhiều đánh giá tích cực từ giới chuyên gia và các bác sĩ chuyên khoa. Vì vậy khi mắc bệnh giang mai bạn có thể tham khảo và lựa chọn các cơ sở đang sử dụng phương pháp này để điều trị bệnh.

Địa chỉ khám giang mai ở Bắc Ninh tốt nhất hiện nay?

Địa chỉ khám chữa bệnh giang mai ở đâu tốt nhất hiện nay? Đó cũng là thắc mắc của khá nhiều người mà chúng tôi nhận được trong thời gian gần đây. Dưới đây là địa chỉ khám bệnh giang mai ở Bắc Ninh uy tín, tốt nhất mà bạn đọc có thể tham khảo.

Khám giang mai tại Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh

Tại Bắc Ninh hiện nay không có quá nhiều cơ sở điều trị bệnh xã hội. Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh là một trong số ít địa chỉ chữa giang mai uy tín mà bạn có thể tham khảo.

phòng khám giang mai ở bắc ninh

Chuyên khoa bệnh xã hội của Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh thực  hiện thăm khám và điều trị các bệnh xã hội chủ yếu là: Giang mai, sùi mào gà, mụn rộp sinh dục và bệnh lậu. Trong đó thăm khám và điều trị bệnh giang mai nhận được những thành tựu đáng kể. Các bác sĩ đã khám và điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp. Khám giang mai ở Bắc Ninh tại Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh bạn sẽ được:

 • Thực hiện các xét nghiệm chuyên khoa với thiết bị y tế, dụng cụ xét nghiệm hiện đại. Mang lại kết quả xét nghiệm được chính xác  và nhanh chóng nhất. 
 • Có phòng xét nghiệm riêng đáp ứng tiêu chuẩn y tế, hạn chế tối đa các tác  nhân có thể gây ảnh hưởng đến kết quả khám và chẩn đoán bệnh.
 • Đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên xét nghiệm đều là những người có chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm. Do đó thực hiện được thuần thục và đúng thao tác kỹ thuật. Đảm bảo thăm khám, thực hiện xét nghiệm và chẩn đoán bệnh được chính xác nhất.
 • Sau khi có kết quả chẩn đoán bạn sẽ được bác sĩ tư vấn phương pháp điều trị bệnh hiệu quả. Hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh là một trong số ít cơ sở áp dụng thành công liệu pháp miễn dịch tổng hợp để điều trị bệnh.

phòng khám bệnh giang mai

Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh có nhiều ưu điểm nổi bật đảm bảo mang lại kết quả thăm khám bệnh chính xác nhất và nhanh chóng nhất. Đồng thời giúp bạn có thể chữa bệnh được hiệu quả và dứt điểm. Chính vì vậy, bạn hoàn toàn có thể tin tưởng lựa chọn Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh khi muốn khám giang mai ở Bắc Ninh.

Trên đây là địa chỉ khám bệnh giang mai ở Bắc Ninh uy tín, tốt nhất mà bạn đọc có thể tham khảo. Với những thông tin mà chúng tôi chia sẻ, hy vọng sẽ giúp bạn đọc lựa chọn được một địa chỉ tốt khi muốn khám bệnh giang mai.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé!

Bài viết liên quan

Giang mai là một trong những bệnh lý xã hội có tỷ lệ người mắc bệnh cao hiện nay. Các triệu chứng của bệnh thể…
Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm có thể gây ra nhiều tác hại đến sức khỏe và khả năng sinh sản đặc biệt…
Giang mai giai đoạn 2 là tình trạng bệnh đang trở nặng và đã xuất hiện nhiều triệu chứng gây ảnh hưởng tới sức khỏe…
Phác đồ điều trị giang mai nào tốt nhất hiện nay? Điều trị bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền? Đó cũng là những câu hỏi…
Chi phí xét nghiệm giang mai là vấn đề mà nhiều người bệnh quan tâm. Nắm được chi phí không chỉ giúp người bệnh chuẩn…
Săng giang mai được xem là triệu chứng giúp bạn nhận biết bệnh giang mai. Vậy săng giang mai là gì? Có ngứa hay đau…

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !