Tháng 8

Phác đồ điều trị bệnh giang mai tốt nhất hiện nay, hiệu quả nhanh

Người tham vấn : admin
Ngày viết : 27/05/2024

Phác đồ điều trị giang mai nào tốt nhất hiện nay? Điều trị bệnh giang mai hết bao nhiêu tiền? Đó cũng là những câu hỏi mà người mắc bệnh giang mai thường quan tâm. Để hiểu rõ hơn về phác đồ điều trị giang mai hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau.

Khái quát về bệnh giang mai

Giang mai là căn bệnh xã hội nguy hiểm lây lan chủ yếu qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum gây ra. Số người mắc bệnh bị tử vong do biến chứng giang mai gây ra chiếm tỉ lệ khá cao.

Các trường hợp mắc bệnh khi phát hiện thường ở giai đoạn nặng, lý giải cho việc này các chuyên gia cho biết. Là do các triệu chứng của bệnh giang mai khá phức tạp, ở mỗi người bệnh và từng giai đoạn lại có các biểu hiện khác nhau.

Đặc biệt, các biểu hiện này khá giống với một số bệnh lý thông thường khiến người bệnh chủ quan không khám chữa khiến bệnh có thời gian phát triển. Đây cũng là nguyên nhân chính khiến nhiều trường hợp khi phát hiện bệnh giang mai thì đã ở giai đoạn nặng.

Phác đồ điều trị bệnh giang mai

Việc phát hiện và điều trị bệnh sớm sẽ giúp quá trình điều trị đơn giản hơn và người bệnh không mất nhiều thời gian. Ngược lại ở giai đoạn bệnh nặng việc điều trị sẽ mất nhiều thời gian và gặp nhiều khó khăn trong quá trình chữa bệnh.

Để đưa ra một phác đồ điều trị giang mai phù hợp và đạt hiệu quả cao nhất với người bệnh, cần đảm bảo các nguyên tắc sau:

  • Tiến hành thăm khám để xác định tình trạng người bệnh.
  • Thực hiện các xét nghiệm chuyên khoa để chuẩn đoán bệnh.
  • Tiến hành xét nghiệm sàng lọc nếu có nghi ngờ mắc bệnh viêm nhiễm hoặc bệnh lây lan qua đường tình dục khác.
  • Kiểm tra đồng thời cả bạn tình để đảm bảo điều trị bệnh tận gốc.
  • Dựa vào kết quả xét nghiệm, kiểm tra bác sĩ lên phác đồ điều trị phù hợp với người bệnh.

Kháng sinh Penicillin được lựa chọn trong các phác đồ điều trị giang mai. Cho đến nay chưa có trường hợp nào xoắn khuẩn giang mai kháng Penicillin.

Phác đồ điều trị giang mai khi ở giai đoạn đầu

Với các trường hợp mắc bệnh giang mai đang ở giai đoạn đầu, bác sĩ sẽ chỉ định dùng kháng sinh Penicillin để tiêu diệt xoắn khuẩn giang mai. Thuốc được tiêm trực tiếp vào bắp với 1 liều duy nhất có thể loại bỏ được hoàn toàn xoắn khuẩn.

Kháng sinh Penicillin giúp giết chết xoắn khuẩn giang mai và có hiệu quả rất cao nếu như bệnh đang ở giai đoạn đầu.

Để giữ nồng độ thường xuyên kéo dài bác sĩ sẽ dùng loại penicillin chậm tiêm. Chẳng hạn như: Benzathine penicillin hoà tan trong nước. Khi tiêm 2,4 triệu benzathine penicillin có thể giữ được nồng độ diệt khuẩn 0.07 đv/1ml huyết thanh trong vòng 3 – 4 tuần.

Phác đồ điều trị giang mai khi ở giai đoạn nặng

Giang mai khi ở giai đoạn nặng sẽ có những biến chứng, lúc này phác đồ điều trị giang mai cũng cần thay đổi để đạt hiệu quả tốt nhất.

Bạn sẽ phải tiêm kháng sinh liều cao vào tĩnh mạch ít nhất là 10 ngày. Trong trường hợp bị dị ứng với kháng sinh penicillin sẽ được thay thế bằng ceftriaxone với liều dùng tương tự.

Phác đồ điều trị giang mai miễn dịch tổng thể

Đây được xem là phác đồ điều trị giang mai tốt nhất hiện nay. Nó có thể áp dụng cho bệnh ở giai đoạn đầu và giai đoạn nặng. Phương pháp này điều trị bệnh bằng cách:

Sử dụng thiết bị phân tích sinh hóa virus hiện đại của Hoa Kỳ để chẩn đoán, từ đó lên phác đồ điều trị hiệu quả hơn.

  • Sử dụng tác nhân sinh học để loại bỏ virus và sản xuất các kháng thể để đạt được sự cân bằng miễn dịch cho cơ thể người bệnh.
  • Kết hợp sử dụng thuốc để đạt được hiệu quả điều trị bệnh toàn diện, loại bỏ được hoàn toàn xoắn khuẩn giang mai ra khỏi cơ thể.
  • Kích hoạt các cytokine miễn dịch chống virus ở người giúp ngăn chặn tình trạng tái phát hiệu quả nhất.

Điều trị bệnh giang mai ở đâu tốt nhất?

Hiện nay, tại các phòng khám, bệnh viện lớn đều áp dụng liệu pháp miễn dịch tổng hợp hiện đại. Với khả năng điều trị dứt điểm bệnh, ngăn chặn khả năng tái phát. Do đó, người bệnh nên lựa chọn phác đồ điều trị này để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tại Bắc Ninh, Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh là một lựa chọn khám chữa bệnh giang mai mà bạn có thể tham khảo. Phòng khám chữa bệnh giang mai bằng liệu pháp miễn dịch tổng hợp rất hiệu quả.

Trên đây là thông tin về phác đồ điều trị giang mai mà bạn có thể tham khảo. Để có thể điều trị bệnh một cách hiệu quả và triệt để bạn nên lựa chọn địa chỉ uy tín, chất lượng. Nếu có thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé!

Bài viết liên quan

Giang mai là một trong những bệnh lý xã hội có tỷ lệ người mắc bệnh cao hiện nay. Các triệu chứng của bệnh thể…
Giang mai là bệnh xã hội nguy hiểm có thể gây ra nhiều tác hại đến sức khỏe và khả năng sinh sản đặc biệt…
Giang mai giai đoạn 2 là tình trạng bệnh đang trở nặng và đã xuất hiện nhiều triệu chứng gây ảnh hưởng tới sức khỏe…
Chi phí xét nghiệm giang mai là vấn đề mà nhiều người bệnh quan tâm. Nắm được chi phí không chỉ giúp người bệnh chuẩn…
Săng giang mai được xem là triệu chứng giúp bạn nhận biết bệnh giang mai. Vậy săng giang mai là gì? Có ngứa hay đau…
Khi nghi ngờ mình mắc bệnh giang mai cách tốt nhất để kiểm tra là thực hiện xét nghiệm. Vậy xét nghiệm bệnh giang mai…

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !