Tháng 8

Mổ trĩ là gì? Chi phí mổ trĩ bao nhiêu tiền? Ở đâu tốt nhất?

Người tham vấn : admin
Ngày viết : 15/04/2024

Mổ trĩ là một trong những cách điều trị bệnh trĩ đang được nhiều người tin tưởng lựa chọn. Hoạt động này thực hiện càng sớm thì bệnh nhân càng nhanh khỏi bệnh. Vậy khi nào thì cần mổ trĩ, có các cách mổ trĩ nào? Chi phí mổ trĩ bao nhiêu tiền? Thực hiện ở đâu tốt nhất? Tất cả sẽ được Tư Vấn Bác Sĩ giải đáp qua bài viết sau đây.

Mổ trĩ là gì?

Trĩ là một căn bệnh hậu môn – trực tràng mà bất cứ ai cũng có thể mắc phải. Bệnh được hiểu là tình trạng các tĩnh mạch hậu môn bị căng giãn, chèn ép trong một thời gian dài tạo thành các búi trĩ.

Khi búi trĩ hình thành và phát triển sẽ gây ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, sức khỏe của người bệnh. Nếu bệnh không được điều trị kịp thời thì sẽ dẫn đến một số biến chứng như nhiễm trùng hậu môn, tắc mạch trĩ, hoại tử, thậm chí là ung thư hậu môn.

Chính vì vậy, việc điều trị trĩ là rất cần thiết và quan trọng. Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ. Trong đó, nhiều bệnh nhân đã và đang lựa chọn thực hiện mổ trĩ bằng nhiều kỹ thuật hiện đại. Hầu hết đều mang đến kết quả cao, hiệu quả tốt, không tái phát bệnh.

Khi nào cần đi mổ trĩ?

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì mổ trĩ càng sớm thì càng tốt. Tuy nhiên, nhiều người do không biết khi nào cần đi mổ trĩ nên đã để bệnh phát triển phức tạp gây khó khăn cho việc điều trị. Bệnh nhân cần đi mổ trĩ khi phát hiện cơ thể xuất hiện những biểu hiện như:

Chảy máu khi đi đại tiện

Khi trĩ hình thành bệnh nhân sẽ thấy đi ngoài ra máu, lượng máu nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào từng giai đoạn của bệnh. Ban đầu máu chảy ít dính trong phân hoặc giấy vệ sinh. Tuy nhiên càng về sau máu chảy càng nhiều, ở dạng tia, dạng giọt dễ nhận biết.

Đau hậu môn

Búi trĩ phát triển khiến hậu môn sưng tấy, căng phồng gây đau đớn, đặc biệt đau khi búi trĩ bị va chạm khi ngồi xuống hay đi đại tiện.

Ngứa ngáy hậu môn

Búi trĩ chảy dịch khiến cho vùng hậu môn ẩm ướt, nếu không vệ sinh sạch sẽ vi khuẩn tấn công gây viêm nhiễm, ngứa ngáy rất khó chịu.

Sa búi trĩ

Bệnh trĩ được chia thành 3 loại là trĩ nội, trĩ ngoại, trĩ hỗn hợp. Trị ngoại, trĩ hỗn hợp xuất hiện ở ngay giai đoạn đầu người bệnh có thể sờ hoặc cảm thấy cục thịt nhỏ ở bên ngoài hậu môn.

Đối với bệnh trĩ  nội thì ban đầu bệnh sẽ xuất hiện bên trong hậu môn. Ở cấp độ 2 búi trĩ bắt đầu sa xuống hậu môn nhưng có thể tự thụt vào trong. Sang đến cấp độ 3 búi trĩ sa xuống nhưng phải dùng tay đẩy vào trong. Nếu bệnh phát triển đến giai đoạn cuối thì búi trĩ sẽ thường trực ở bên ngoài hậu môn, không đẩy được vào bên trong.

Bệnh trĩ càng phát triển thì các triệu chứng càng nặng, làm ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, tâm lý và cuộc sống của người bệnh. Cách thoát khỏi bệnh nhanh chóng là đến các cơ sở y tế để tiến hành mổ trĩ.

Các cách mổ trĩ phổ biến hiện nay

Mổ trĩ là phương pháp chữa bệnh được nhiều người bệnh lựa chọn nhất. Bởi nó giúp loại bỏ các triệu chứng và búi trĩ nhanh chóng.

Thông thường mổ trĩ sẽ được thực hiện khi bệnh tình đã chuyển sang mức độ nặng mà các biện pháp khác không thể mang đến hiệu quả cao. Dưới đây là các cách mổ trĩ khá phổ biến và quen thuộc với người bệnh là:

1. Mổ trĩ bằng phương pháp Longo

Bác sĩ sẽ sử dụng máy khâu nối để tổ chức lại cấu trúc vị trí của búi trĩ, đặt búi trĩ vào đúng vị trí ban đầu. Sau đó dùng đầu máy để cắt bỏ đoạn 2- 4 cm ở khu vực đường lược. Tiếp đó là dùng máy bấm để khâu vòng để làm búi trĩ teo lại, giảm lượng máu cung cấp cho búi trĩ.

  • Ưu điểm: Phương pháp mổ trĩ này không gây đau, thời gian điều trị ngắn.
  • Nhược điểm: Chi phí  cao.

2. Cắt trĩ bằng tia laser

Đây là cách mổ trĩ  khá phổ biến và quen thuộc với người bệnh. Bác sĩ chuyên khoa sẽ sử dụng tia laser để chiếu vào búi trĩ và loại bỏ búi trĩ nhanh chóng.

  • Ưu điểm: Không gây đau đớn, hồi phục nhanh.
  • Nhược điểm: Chi phí cao nên nhiều người bệnh chưa có cơ hội sử dụng.

3. Mổ trĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT

Phương pháp mổ trĩ hiện đại này được nhiều chuyên gia đánh giá cao về hiệu quả. Kỹ thuật xâm lấn HCPT lợi dụng nguyên lý sản sinh nhiệt nội sinh của sóng cao tần để làm đông và ngăn chặn các tĩnh mạch cung cấp đến búi trĩ. Điều này làm cho cấu trúc trĩ nhanh chóng teo lại và rụng đi một cách tự nhiên.

Ưu điểm của kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT

  • Thời gian điều trị ngắn, không đau đớn hay khó chịu.
  • Không biến chứng, độ an toàn cao.
  • Hồi phục nhanh, tỷ lệ tái phát thấp.
  • Sau điều trị mổ trĩ được về nhà ngay không ảnh hưởng đến cuộc sống, công việc.

4. Mổ trĩ bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu PPH

Mổ trĩ bằng kỹ thuật PPH hay còn được biết là kỹ thuật cắt vòng niêm mạc trực tràng. Bác sĩ sẽ sử dụng máy kẹp để mở lỗ hậu môn sau đó sử dụng máy móc hiện đại để cắt bỏ lớp niêm mạc trực tràng bị sa xuống và loại bỏ búi trĩ.

Kỹ thuật hiện đại này thực hiện theo nguyên lý hoạt động của máy khâu. Máy kẹp PPH sẽ cắt bỏ niêm mạc trực tràng bị sa xuống đồng thời khâu niêm mạc kéo lê. Ngăn chặn máu cung cấp để búi trĩ để búi trĩ khô lại, cắt bỏ dễ dàng.

Ưu điểm: Độ an toàn cao, không ảnh hưởng đến chức năng, ngoại hình của hậu môn. Thời gian điều trị ngắn, không gây đau đớn, chi phí thấp, hiệu quả cao. Phạm vi sử dụng rộng, áp dụng được cho tất cả bệnh trĩ.

Mổ trĩ hết bao nhiêu tiền?

Mổ trĩ hết bao nhiêu tiền mà vấn đề được nhiều người bệnh quan tâm. Để có thể chuẩn bị tài chính tốt nhất và yên tâm khám chữa bệnh thì bạn nên nắm được chi phí mổ trĩ.

Theo các chuyên gia phụ khoa thì bệnh hoạt động mổ trĩ tốn bao nhiêu tiền còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Cụ thể là những nhân tố như chi phí thăm khám, xét nghiệm, phương pháp mổ trĩ mà bệnh nhân lựa chọn, cơ sở y tế thực hiện,…

1. Chi phí thăm khám, xét nghiệm

Mổ trĩ hết bao nhiêu tiền sẽ phụ thuộc vào chi phí thăm khám, xét nghiệm. Trước khi mổ trĩ bác sĩ cần tiến hành thăm khám bằng cách hỏi bệnh, kiểm tra bên ngoài hậu môn. Sau đó thực hiện xét nghiệm, kiểm tra bên trong hậu môn để xác định loại bệnh trĩ và cấp độ bệnh. Từ đó có hướng điều trị phù hợp, hiệu quả.

2. Trình trạng bệnh

Bệnh trĩ phát triển theo các cấp độ từ 1 – 4. Mức độ bệnh cũng có ảnh hưởng đến chi phí. Mổ trĩ ở giai đoạn nặng phức tạp hơn, tốn nhiều thời gian hơn nên chi phí sẽ nhiều hơn giai đoạn nhẹ.

3. Phương pháp mổ trĩ

Bệnh trĩ hiện đang được mổ bằng nhiều phương pháp khác nhau. Mỗi một phương pháp lại có mức giá khác nhau. Theo chia sẻ của các bác sĩ giàu kinh nghiệm thì phương pháp truyền thống sẽ có chi phí thấp hơn so với phương pháp hiện đại.

Tuy nhiên, nếu bạn lựa chọn mổ trĩ bằng kỹ thuật hiện đại thì sẽ nhận được kết quả tốt, không đau, hồi phục nhanh, không biến chứng. Đây là điều mà phương pháp truyền thống chưa làm được.

4. Địa chỉ mổ trĩ

Mổ trĩ đang được nhiều cơ sở y tế sử dụng để điều trị, loại bỏ búi trĩ. Ở mỗi cơ sở y tế sẽ sử dụng kỹ thuật riêng và có mức chi phí khác nhau.

Thực tế chứng minh, những địa chỉ cắt trĩ tốt nhất, bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại sẽ giúp bệnh nhân điều trị nhanh chóng với mức chi phí cao. Còn những cơ sở chi phí thấp, không uy tín, hoạt động chui sẽ có mức phí thấp nhưng hiệu quả không cao.

5. Chi phí mổ trĩ khác

Ngoài những yếu tố trên thì chi phí mổ trĩ còn phụ thuộc vào chi phí vật liệu y tế, chi phí tái khám, chi phí giường bệnh, chi phí đi lại.

Mổ trĩ ở đâu tốt nhất hiện nay?

Mổ trĩ ở đâu tốt nhất hiện nay? Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ khám, mổ trĩ uy tín với chi phí hợp lý thì có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh tại Bắc Ninh. Đây là một trong những địa chỉ chữa trĩ uy tín được nhiều bệnh nhân tin tưởng tìm đến khi gặp vấn đề về bệnh trĩ.

Phòng khám đã được Sở y tế tỉnh cấp phép và giám sát mọi hoạt động khám chữa. Bệnh nhân có thể an tâm, mọi quyền lợi đều được đảm bảo theo đúng pháp luật.

Đến đây bệnh nhân sẽ được mổ trĩ bằng phương pháp HCPT hoặc PPH. Hầu hết bệnh nhân được điều trị bằng những phương pháp hiện đại trên đều khỏi bệnh nhanh chóng, không tái phát. Phòng khám có nhiều ưu điểm vượt trội khiến bệnh nhân hài lòng về chất lượng là:

Đội ngũ bác sĩ giỏi

Thực hiện các ca mổ trĩ là những bác sĩ chuyên khoa hậu môn tay nghề giỏi, kinh nghiệm lâu năm. Bác sĩ sẽ thực hiện khám rồi mổ trĩ nhanh chóng, hiệu quả cao.

Trang thiết bị hiện đại

Nơi đây không chỉ có bác sĩ trình độ cao mà còn có hệ thống máy móc y tế hiện đại. Máy móc công nghệ cao sẽ giúp bác sĩ chẩn đoán bệnh chính xác, điều trị không sai sót hay viêm nhiễm.

Chi phí công khai, hợp lý

Chi phí mổ trĩ ở phòng khám sẽ phụ thuộc vào chi phí thăm khám, chi phí xét nghiệm, chi phí điều trị, chi phí tái khám, giường bệnh… Mọi chi phí cắt trĩ đều được công khai minh bạch theo quy định của Bộ Y Tế và được bóc tách từng khoản. Bệnh nhân sẽ được bác sĩ tư vấn chi tiết trước khi quyết định mổ trĩ.

Chất lượng dịch vụ tốt

Bệnh nhân bị trĩ khi đến đây sẽ được thăm khám, điều trị với bác sĩ giỏi với thái độ nhiệt tình, chu đáo để bệnh nhân thoải mái hơn. Dịch vụ tư vấn sức khỏe hoạt động 24/24, miễn phí.

Công tác khám chữa bệnh chuyên nghiệp, chặt chẽ, thủ tục thăm khám đơn giản, được hướng dẫn chi tiết bởi bác sĩ chuyên khoa. Thời gian hoạt động 8h – 20h tất cả các ngày, thuận tiện cho những người bệnh bận rộn.

Trên đây là những thông tin về vấn đề mổ trĩchi phí mổ trĩ bao nhiêu tiền mà nhiều người bệnh quan tâm. Nếu còn điều gì thắc mắc bạn có thể liên hệ qua khung chat của tuvanbacsi.com để bác sĩ chuyên khoa giải đáp miễn phí.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé!

Bài viết liên quan

Bệnh trĩ là căn bệnh khá nguy hiểm, có ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống, sức khỏe của người bệnh. Để chữa dứt điểm…
Bệnh trĩ ngoại gây nhiều ảnh hưởng tới sinh hoạt và cuộc sống hằng ngày của người bệnh, khiến bạn có cảm giác đau đớn…
Lòi dom sau sinh là tình trạng khá phổ biến ở nữ giới sau khi sinh con. Bệnh khiến chị em cảm thấy khó chiuhj,…
Cắt trĩ hết bao nhiêu tiền, chi phí cắt trĩ là bao nhiêu hay bảng giá cắt trĩ mới nhất hiện nay. Đó cũng là…
Cắt trĩ hiện đang là phương pháp khá phổ biến để điều trị các loại bệnh trĩ và trĩ nội cũng không ngoại lệ. Tuy…
Trĩ ngoại là một bệnh lý thường gặp ở khu vực hậu môn – trực tràng. Dù là bệnh lành tính, nhưng nếu không sớm…

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !