Tháng 8

[Bảng Giá]Chi phí phá thai mới nhất 2020 là bao nhiêu tiền?

Người tham vấn : admin
Ngày viết : 15/04/2024

Phá thai hết bao nhiều tiền hay chi phí cho một ca phá thai là bao nhiêu? Đó luôn là vấn đề mà nhiều chị em quan tâm khi có ý bỏ thai do mang thai ngoài ý muốn. Hãy cùng Tư Vấn Bác Sĩ tìm hiểu chi tiết về bảng giá chi phí phá thai mới nhất 2020 qua bài viết sau nhé.

Tìm hiểu về phá thai

Phá thai hay bỏ thai là cách gọi chung cho việc đình chỉ thai kỳ bằng nhiều cách khác nhau nhằm ngăn chặn bào thai phát triển, đồng thời kích thích tử cung co bóp để đẩy thai ra ngoài cơ thể của thai phụ.

Để thực hiện đình chỉ thai một cách an toàn bác sĩ sẽ cần kiểm tra về kích thước thai, độ tuổi thai, sức khỏe thai phụ sau khi thăm khám các vấn đề này bác sĩ sẽ đưa ra phương pháp phá thai thích hợp nhất.

Để đình chỉ thai một cách an toàn, tránh mọi rủi ro không đáng có thì chị em nên tới các địa chỉ phá thai uy tín. Tuyệt đối không nên tự ý phá thai khi chưa được bác sĩ thăm khám, việc này có thể gây nguy hiểm tính mạng cho thai phụ.

Một số cách phá thai an toàn hiện nay:

 • Phá thai bằng thuốc: Sử dụng một số loại thuốc có tác dụng kích thích tử cung co bóp để đẩy bào thai ra ngoài. Cách này chỉ có thể áp dụng cho thai dưới 7 tuần tuổi, thai đã vào tử cung và một số điều kiện bắt buộc về sức khỏe thai phụ.
 • Hút thai: dùng ống hút chuyên dụng đưa vào buồng tử cung để hút bào thai ra ngoài. Cách này có 2 hình thức là hút điều hòa kinh nguyệt (áp dụng cho thai từ 4 – 5 tuần) và hút thai chân không (áp dụng cho thai từ 6 – 12 tuần).
 • Nong gắp thai: dùng thuốc và dụng cụ y tế chuyên dụng để gắp thai ra ngoài. Cách này được áp dụng với các trường hợp thai từ 13 – 18 tuần tuổi và phai thụ cần đáp ứng một số điều kiện về sức khỏe.
 • Phá thai không đau Helen: dùng kỹ thuật siêu dẫn để bỏ thai một cách an toàn. Cách này sẽ gây tê ngắn ở tĩnh mạch cục bộ giúp thai phụ không có cảm giác đau đớn. Đây cũng là cách phá thai an toàn nhất hiện nay đang được áp dụng tại nhiều nước trên thế giới.

Chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền?

Việc đưa ra một con số cụ thể cho chi phí phá thai là không thể. Bởi chi phí cho 1 lần phá thai phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: địa chỉ thực hiện, chi phí khám lâm sàng, tình trạng thai phụ, độ tuổi thai, phương pháp phá thai, chi phí tái khám….

Vì thế, để trả lời cho câu hỏi “phá thai hết bao nhiêu tiền” thì chị em cần phải nắm rõ các yếu tố ảnh hưởng trực tiếp tới chi phí phá thai. Cụ thể như sau:

1. Chi phí phá thai phụ thuộc địa chỉ thực hiện

Lựa chọn cơ sở phá thai là yếu tố quan trọng quyết định tới độ an toàn cho thai phụ. Chị em nên lựa chọn các địa chỉ phá thai uy tín với chuyên môn cao, được trang bị thiết bị y tế hiện đại, áp dụng các công nghệ phá thai tiên tiến.

Dù rằng, việc lựa chọn các cơ sở như thế mức chi phí phá thai sẽ cao. Nhưng đổi lại là sự an toàn và bạn sẽ tránh khỏi những rủi ro không đáng có.

Hiện nay, rất nhiều phòng khám chui với mức giá phá thai siêu rẻ nhằm thu hút khách hàng. Tuy nhiên, các cơ sở này không đảm bảo độ an toàn, các cách phá thai lỗi thời gây nhiều biến chứng nguy hiểm.

2. Chi phí khám tổng quát

Để thực hiện 1 ca phá thai, trước hết thai phụ cần được khám tổng quát. Việc này giúp bác sĩ kiểm tra chính xác độ tuổi thai, tình trạng sức khỏe thai phụ để đưa ra phương pháp phá thai phù hợp nhất.

Ngoài ra, trường hợp thai phụ đang mắc các bệnh phụ khoa sẽ cần được xử lý trước khi thực hiện phá thai. Do đó, khoản chi phí này là bắt buộc, mức giá thì tùy thuộc vào địa chỉ phá thai mà bạn chọn.

3. Giá phá thai phụ thuộc tuổi thai

Độ tuổi thai cũng là 1 phần ảnh hưởng tới chi phi phá thai. Nếu tuổi thai dưới 7 tuần tuổi có thể sử dụng thuốc phá thai để đình chỉ thai kỳ. Còn các trường hợp tuổi thai lớn hơn sẽ phải nạo hoặc hút thai. Vì vậy, khi tuổi thai càng lớn thì chi phí phá thai cũng tăng theo.

4. Tình trạng sức khỏe thai phụ

Trong trường hợp thai phụ có sức khỏe tốt, không mắc các bệnh phụ khoa đi kèm thì quá trình phá thai sẽ dễ dàng và không có chi phí phát sinh.

Tuy nhiên, nếu chị em có sức khỏe yếu, mắc các bệnh phụ khoa có thể ảnh hưởng tới việc đình chỉ thai. Lúc này bác sĩ sẽ phải xử lý các vấn đề phát sinh trước khi thực hiện phá thai. Đó cũng là nguyên nhân khiến chi phí phá thai tăng lên.

Ngoài ra, tình trạng thai nằm ngoài tử cung sẽ khó xử lý hơn và cần tới sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa có tay nghề cao để thực hiện quá trình phá thai.

5. Chi phí phụ thuộc phương pháp phá thai

Hiện nay, có 3 cách phá thai phổ biến đó là: dùng thuốc phá thai, nạo thai và hút thai. Việc nên sử dụng cách nào là an toàn nhất thì bác sĩ sẽ dựa và kết quả khám lâm sàng để chỉ định. Mỗi phương pháp đều có quy định cần tuân thủ và chi phí thực hiện cũng khác nhau. Cụ thể như sau:

5.1 Chi phí phá thai bằng thuốc

Phá thai bằng thuốc là một trong số các phương pháp phá thai an toàn được áp dụng phổ biến hiện nay. Thực hiện phá thai bằng cách này cần có sự chỉ định và theo dõi của bác sĩ.

Mức giá phá thai bằng thuốc thấp hơn so với nạo, hút thai. Tuy nhiên, để có thể áp dụng cách phá thai này thì thai phụ cần đảm bảo các tiêu chí như:

 • Thai nằm trong tử cung.
 • Thai nhi phải dưới 7 tuần tuổi.
 • Thai phụ không bị dị ứng với các loại thuốc phá thai.
 • Không mắc các bệnh về tim mạch, máu khó đông, bệnh phụ khoa…

5.2 Chi phí nong, gắp thai

Nong gắp thai thường được chỉ định với thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi. Phương pháp này dùng dụng cụ y tế vô trùng tác động trực tiếp vào tử cung để đưa bào thai ra ngoài.

Cách phá thai này chi phí khá tốn kém, ngoài ra còn gây nhiều đau đớn và tổn thương cho thai phụ. Trong trường hợp thai quá lớn, nếu tay nghề bác sĩ không giỏi dễ gây ảnh hưởng cho chị em về sau.

5.3 Chi phí nạo hút thai

Nạo, hút thai thường áp dụng đối với thai nhi từ 7 – 12 tuần tuổi. Trong điều kiện thai phụ không mắc bệnh tim mạch, máu khó đông, bị viêm nhiễm vùng kín… Nếu thai phụ đang mắc các bệnh viêm phụ khoa thì cần điều trị khỏi mới có thể thực hiện phá thai.

Đây là cách phá thai ngoại khoa được đánh giá an toàn, nhanh chóng. Hiện nay, có nhiều phương pháp nạo hút thai hiện đại giúp giảm tác động tới tử cung, không gây biến chứng, ảnh hưởng tới khả năng sinh sản ở nữ giới. Vì vậy mà chi phí nạo hút thai thường cao hơn so với việc dùng thuốc.

Để đảm bảo an toàn cho thai phụ, tránh khỏi các biến chứng nguy hiểm do việc phá thai gây ra. Hiện nay, các phương pháp phá thai tiên tiến có thể kể tới như:

 1. Phương pháp phá thai Kovax: thường áp dụng với thai lớn 12 tuần tuổi. Với cơ chế sử dụng túi nước đưa vào tử cung, nhằm kích thích cơ thể sinh non. Thai phụ sẽ được truyền thuốc kích đẻ để đưa thai ra ngoài.
 2. Phương pháp phá thai Kelly: sử dụng công nghệ gây mê cục bộ, xác định vị trí thai. Sau đó đưa ống trực quan siêu dẫn để đưa thai nhi ra ngoài nhanh chóng, không gây tổn thương tử cung.
 3. Phương pháp phá thai Helen: là phương pháp được WHO chứng nhận đạt chuẩn quốc tế. Kỹ thuật Helen với các bước gây mê, khử trùng, nội soi phá thai đều được thực hiện theo 1 quy trình nghiêm ngặt.

6. Một số chi phí phá thai khác

Sau khi phá thai, chị em vẫn cần sự theo dõi của bác sĩ để đảm bảo quá trình phá thai đã thành công. Bác sĩ sẽ lên lịch tái khám để kiểm tra xem có dấu hiệu thai còn sót hay biến chứng gì không.

Vì thế đây cũng là một khoản tiền trong chi phí phá thai mà bạn cần quan tâm. Ngoài ra, tại các phòng khám phá thai tư nhân thì còn có thêm nhiều dịch vụ khác như:

 • Đăng ký phá thai với bác sĩ mà bạn chỉ định.
 • Các dịch vụ chăm sóc VIP sau khi phá thai.

Tham khảo bảng giá chi phí phá thai tại một số địa chỉ như:

 • Chi phí phá thai bằng thuốc tại bệnh viện Từ Dũ là 600.000 đồng đến 800.000 đồng
 • Giá phá thai tại bệnh viện Hùng Vương tùy theo tuổi thai dao động từ 2 triệu – 10 triệu đồng
 • Chi phí nạo hút thai tại bệnh viện phụ sản Cần Thơ vào khoảng khoảng 1.000.000đ – 4.000.000đ

Rủi ro gặp phải khi phá thai tại địa chỉ kém chất lượng

Phá thai tại các cơ sở kém chất lượng, phòng khám chui khiến chị em tiền mất tật mang. Đây không phải là vấn đề gì mới, nhưng vẫn nhiều chị em mắc phải. Nguyên nhân là vì chi phí phá thai ở các cơ sở này rất rẻ.

Họ đánh vào tâm lý kinh tế của thai phụ, thay vì mất vài triệu để phá thai an toàn họ lại quyết định tìm tới các cơ sở này để thực hiện phá thai chỉ mất vài trăm ngàn.

Tuy nhiên, “tiền nào của ấy” việc đình chỉ thai tại các cơ sở kém chất lượng, thiếu thốn về cơ sở vật chất, dụng cụ y tế không sạch sẽ… Điều đó khiến chị em có thể gặp phải tình trạng sót thai, thủng tử cung, sót nhau thai… Nguy hiểm hơn có thể gây vô sinh ở nữ.

Tưởng rẻ mà không hề rẻ, khi bị các di chứng này chị em sẽ lại phải tốn tiền để xử lý. Chi phí có thể cao hơn rất nhiều so với việc phá thai ở các cơ sở uy tín, chất lượng.

Vì vậy, các chuyên gia khuyên cáo chị em không nên ham rẻ mà tìm tới các địa chỉ phá thai kém chất lượng. Cần cân nhắc thật kỹ, tìm hiểu thông tin về địa chỉ mà mình định lựa chọn phá thai.

Địa chỉ phá thai an toàn, chất lượng nhất ở Bắc Ninh

Nếu chị em đang sinh sống hay làm việc tại Bắc Ninh và cần tìm 1 địa chỉ phá thai an toàn. Vậy bạn có thể tham khảo Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh, đây được xem là phòng khám phá thai tốt nhất ở Bắc Ninh hiện nay.

Vì sao nên phá thai tại Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh?

 • Là phòng khám được Sở Y Tế tỉnh Bắc Ninh cấp phép hoạt động.
 • Phòng khám phá thai hiện đại với đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế đạt chuẩn.
 • Đội ngũ bác sĩ có trình độ chuyên môn, đã nhiều năm kinh nghiệm làm việc tại các bệnh viện lớn.
 • Áp dụng các phương pháp phá thai tiên tiến hiện nay như: Helen, Kelly, Kovax….
 • Chi phí phá thai hợp lý được bác sĩ thông báo trước cho chị em.
 • Dịch vụ y tế chuyên nghiệm, nhân viên y tế chăm sóc chu đáo, niềm nở.
 • Hỗ trợ tư vấn miễn phí, đặt lịch khám online với các ưu đãi hấp dẫn (TẠI ĐÂY).
 • Thời gian làm việc linh hoạt từ 8h – 20h các ngày trong tuần, kể cả lễ tết.
 • Thông tin cá nhân của khách hàng được bảo mật tuyệt đối.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề “chi phí phá thai hết bao nhiêu tiền” hay “bảng giá phá thai” mà chị em đang quan tâm. Nếu bạn đang có thắc mắc về việc đình chỉ thai kỳ hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua khung chat online để được bác sĩ tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.

Tìm kiếm cùng chủ đề: chi phí phá thai an toàn | chi phí phá thai là bao nhiêu | giá nạo phá thai | phá thai không đau bao nhiêu tiền | chi phí phá thai bằng thuốc | giá phá thai bằng thuốc

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé!

Bài viết liên quan

Nạo thai là một trong số các phương pháp phá thai hiện nay. Vậy nạo thai có đau không, có ảnh hưởng gì không? Hãy…
Hiện nay, để đình chỉ thai nghén có rất nhiều cách khác nhau, trong đó có phương pháp nội khoa sử dụng thuốc đang được…
Thai 6 tuần tuổi có phá được không, nên phá bằng phương pháp nào an toàn? Đây cũng là thắc mắc của khá nhiều chị…
Đình chỉ thai nghén là hành động mà không thai phụ nào mong muốn. Vậy thai 3 tuần tuổi có phá được không? Phá thai…
Đình chỉ thai nghén là hoạt động không mong muốn của thai phụ. Tuy nhiên do một số lý do chị em bắt buộc phải…
Mấy tháng nạo thai là an toàn? Thời điểm nào nên thực hiện nạo phá thai? Đó cũng là thắc mắc chung của nhiều chị…

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !