Tháng 8

Thai 2 tháng có phá được không? Cách phá thai 2 tháng an toàn hiện nay

Người tham vấn : admin
Ngày viết : 15/04/2024

Đình chỉ thai nghén là hoạt động không mong muốn của thai phụ. Tuy nhiên do một số lý do chị em bắt buộc phải chấm dứt việc mang thai. Vậy thai 2 tháng tuổi có phá được không? Phá thai 2 tháng bằng cách nào an toàn và chi phí hết bao nhiêu? Những thắc mắc này sẽ được bác sĩ chuyên khoa chia sẻ trong bài viết sau.

Thai 2 tháng có phá được không?

Phá thai là hoạt động đình chỉ thai nghén được thực  hiện bằng nhiều phương pháp khác như như dùng thuốc, dùng phương pháp ngoại khoa. Khi phá thai bác sĩ khuyên thai phụ nên lựa chọn thời điểm thích hợp để đảm bảo an toàn. Không nên phá thai quá sớm cũng không nên phá thai quá muộn.

Vậy thai 2 tháng có phá được không? Với vấn đề này bác sĩ chuyên phụ sản khoa cho biết có thai 2 tháng tương đương với 8 tuần tuổi. Ở giai đoạn này phôi thai đã bắt đầu phát triển, các bộ phận bắt đầu hình thành và có thể đã có tim thai.

Nếu như thai đã phát triển đến thời điểm này thì bác sĩ chỉ khuyến cáo nên đình chỉ thai nghén khi thai bị dị tật, sức khỏe thai phụ không đảm bảo. Với sự phát triển của y học hiện đại thì thai 2 tháng tuổi phá được không? Câu trả lời là có thể thực hiện được.

Tuy nhiên để phá thai 2 tháng tuổi an toàn thì chị em cần lưu ý những điều sau:

 • Đến cơ sở y tế uy tín để thực hiện.
 • Lựa chọn phương pháp phá thai phù hợp an toàn.
 • Thai phụ giữ tâm lý thoải mái, đảm bảo sức khỏe tốt để thực hiện các biện pháp phá thai.

Phá thai 2 tháng bằng thuốc được không?

Phá thai bằng thuốc là việc đình chỉ thai nghén nội khoa khi thai nhi đã vào buồng tử cung và không sử dụng đến dụng cụ, thiết bị y tế. Thuốc phá thai sẽ kích thích tử cung co bóp mạnh để đẩy bào thai ra bên ngoài giống như sảy thai tự nhiên.

Theo các bác sĩ chuyên khoa thì phương pháp phá thai bằng thuốc chỉ được dùng khi thai nhi dưới 7 tuần tuổi. Vì vậy phá thai 2 tháng bằng thuốc được không? Câu trả lời là không. Lúc này thai nhi đã 8 tuần tuổi nên không thể dùng cách phá thai này.

Trường hợp thai phụ mang thai 2 tháng tuổi vẫn cố gắng thực hiện đình chỉ thai nghén bằng thuốc thì sẽ không đem lại kết quả. Ngoài ra còn có thể gặp phải những biến chứng nguy hiểm như bị sót thai, sót nhau, dị tật thai, băng huyết, đe dọa đến tính mạng,…

Phá thai 2 tháng tuổi bằng cách nào an toàn?

Thai nhi đã được 2 tháng tuổi thì không thể phá thai bằng thuốc. Vào thời điểm này thai phụ nên lựa chọn chấm dứt việc mang thai bằng phương pháp nào thì an toàn?

1. Phương pháp hút thai

Thai nhi 2 tháng tuổi có thể sử dụng phương pháp pháp hút thai chân không. Phương pháp này phù hợp với thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi tương đương từ 2 – 3 tháng và có hiệu quả khá cao lên đến 98%.

Để thực hiện phương pháp này bác sĩ sẽ sử dụng ống nhực mềm để đi qua âm đạo đến buồng tử cung và đầu còn lại có ống nối với máy bơm để hút thai nhẹ nhàng ra bên ngoài.

Quy trình thực hiện:

 • Bước 1: Thai phụ được bác sĩ kiểm tra sức khỏe, tuổi thai. Nếu đáp ứng đầy đủ điều kiện thì sẽ được hút thai an toàn.
 • Bước 2: Trong phòng phẫu thuật thai phụ sẽ được gây mê, gây tê cẩn thận.
 • Bước 3: Bác sĩ tiến hành hút thai bằng cách sử dụng ống nhựa đã được vô trùng và máy bơm để hút thai ra bên ngoài.
 • Bước 4: Sau khi hút xong, thai phụ sẽ lưu lại cơ sở y tế để bác sĩ kiểm tra, theo dõi sức khỏe. Nếu như không có vấn đề gì bất thường thì sẽ được ra về. Khoảng 2 tuần sau thì quay trở lại để tái khám.

Ưu điểm:

 • Thời gian can thiệp nhanh chóng chỉ khoảng 15 – 20 phút.
 • Mang đến hiệu quả cao, giảm tổn thương đến mức tối đa.
 • Giảm biến chứng, thời gian hồi phục nhanh nếu làm theo hướng dẫn của bác sĩ.

Nhược điểm:

 • Cần được thực hiện bởi bác sĩ tay nghề cao, ở cơ sở y tế uy tín, máy móc hiện đại, vô trùng. Nếu không rất dễ gặp phải những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe.
 • Hút thai khiến tử cung co bóp và gây đau đớn dữ dội.

2. Phương pháp nạo thai

Nạo thai là phương pháp đình chỉ thai nghén được sử dụng có thai nhi từ 8 – 12 tuần tuổi. Thai phụ mang thai 2 tháng tuổi có thể phá thai bằng phương pháp này.

Biện pháp nạo thai là việc sử dụng các dụng cụ y tế để mở rộng tử cung và nạo lấy phôi thai và nhau thai ra bên ngoài. Để đảm bảo an toàn thì phương pháp này cần thực hiện đúng quy trình với bác sĩ chuyên khoa giỏi.

Quy trình nạo thai:

 • Bước 1: Kiểm tra sức khỏe tổng quát cho chị em, xác định tuổi thai, vị trí thai.
 • Bước 2: Vệ sinh và gây tê vùng kín. Sử dụng dụng cụ y tế để nong rộng cổ tử cung.
 • Bước 3: Dùng mỏ vịt đã được vô trùng để mở rộng âm đạo, cố định mép cổ tử cung.
 • Bước 4: Dùng dụng cụ hình thìa vào trong tử cung để lấy phôi thai ra ngoài. Sau đó nạo sạch bên trong thành tử cung.
 • Bước 5: Kết thúc chị em nằm lại để bác sĩ kiểm tra huyết áp, nhịp tim và tình trạng chảy máu. Không có gì bất thường thì sẽ được ra về.

Ưu điểm:

 • Sử dụng dụng cụ mềm ít tổn thương.
 • Thời gian thực hiện ngắn, có thể về nhà ngay.
 • Hiệu quả tốt.

Nhược điểm:

 • Dễ biến chứng như chảy máu, ứ máu trong tử cung.
 • Thủng tử cung.

3. Phương pháp phá thai Helen

Phương pháp phá thai không đau Helen an toàn được sử dụng để giúp chị em đình chỉ thai nghén khi thai nhi đã được 2 tháng tuổi. Phương pháp này đã được chứng nhận và sử dụng rộng rãi ở Châu Âu.

Quá trình tiểu phẫu được giám sát nghiêm ngặt và đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn an toàn với những tiêu chí như bác sĩ chuyên khoa trình độ cao, khâu chuẩn bị và kiểm tra trước khi tiến hành tiểu phẫu được đảm bảo. Môi trường khám chữa bệnh bệnh sạch sẽ.

Ưu điểm:

 • Độ an toàn cao, không gây đau, giảm chảy máu.
 • Phân tích tỉ mỉ phù hợp với người mang thai sớm và có phản ứng mạnh về sự hồi phục.
 • Sử dụng ống mềm thay cho ống kim loại nên đã giảm được tổn thương, mất ít máu.
 • Hiệu quả cao, giảm các tổn hại ở mức thấp nhất, không ảnh hưởng đến cổ tử cung và khả năng sinh sản sau này.

Phá thai 2 tháng có nguy hiểm gì không?

Phá thai 2 tháng tuổi có nguy hiểm không? là thắc mắc mà nhiều thai phụ quan tâm. Những thủ thuật phá thai 2 tháng tuổi đơn giản nhưng vẫn tiềm ẩn những ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe của thai phụ.

Đặc biệt khi chị em thực hiện tiến hành phá thai ở các địa chỉ y tế kém chất lượng, sử dụng phương pháp không an toàn thì sẽ gặp phải những biến chứng sau:

 • Bị băng huyết, chảy máu kéo dài dẫn đến thiếu máu trầm trọng.
 • Thủng, rách buồng tử cung.
 • Dính buồng tử cung.
 • Dễ bị viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viên phần phụ, viêm vùng chậu,…
 • Sót thai, sót nhau, thai nhi vẫn tiếp tục phát triển.
 • Bị rối loạn chu kỳ kinh nguyệt, đặc biệt là rong kinh kéo dài.
 • Viêm nhiễm, tổn thương cổ tử cung lâu ngày sẽ ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này, tăng nguy cơ bị vô sinh – hiếm muộn.

Phá thai 2 tháng tuổi có tội không?

Hoạt động phá thai không được xã hội cho phép và khi phá thai chị em phụ nữ thường có cảm giác tội lỗi. Khi phá thai 2 tháng tuổi có tội không? Với vấn đề này bác sĩ cho biết có tội hay không sẽ phụ thuộc vào cách nhìn nhận của mỗi người.

Trường hợp đình chỉ thai nghén với mục đích giới tính, vụ lợi cá nhân hay không muốn sinh con thì đó chính xác là có tội. Ngược lại nếu phá thai do những nguyên nhân dưới đây thì được xem là không có tội:

 • Phá thai do sức khỏe của thai phụ không đảm bảo để mang thai như bị thiếu máu, tim bẩm sinh,…Nếu tiếp tục mang thai sẽ đe dọa tính mạng của người mẹ.
 • Siêu âm thai phát hiện thai nhi bị dị tật khi sinh ra. Nếu trẻ sinh ra bị bệnh tật bẩm sinh thì cả trẻ và gia đình đều đau khổ.
 • Phụ nữ mang thai do bị xâm hại tình dục.

Khi thực hiện chấm dứt quá trình mang thai chị em có rất nhiều lý do khác nhau. Không phải ai cũng muốn phá thai, bỏ đi đứa con của mình. Sau khi phá thai không người phụ nữ nào là không đau, không dằn vặt, không tự trách bản thân. Thậm chí nhiều người còn bị trầm cảm, sang chấn tâm lý.

Phá thai 2 tháng tuổi có tội không tùy thuộc vào suy nghĩ, góc nhìn của mọi người. Chị em trong độ tuổi sinh sản nếu chưa muốn có con thì hãy chú ý thực hiện các biện pháp phòng tránh thai an toàn. Nếu lỡ mang thai thì hãy cân nhắc kỹ lưỡng và lựa chọn địa chỉ phá thai uy tín.

Chi phí phá thai 2 tháng tuổi hết bao nhiêu tiền?

Hiện nay, không chỉ quan tâm đến phương pháp phá thai an toàn chị em còn chú trọng đến chi phí phá thai. Theo các bác sĩ chuyên khoa rất khó có thể đưa ra con số cụ thể cho chi phí phá thai 2 tháng tuổi. Bởi mỗi ca phá thai có đặc điểm khác nhau và phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

1. Chi phí kiểm tra, xét nghiệm

Trước khi thực hiện phá thai bác sĩ sẽ tiến hành thăm khám, kiểm tra sức khỏe và siêu âm thai, kiểm tra vùng kín xem có viêm nhiễm không, nếu có sẽ làm xét nghiệm. Chi phí phá thai sẽ bao gồm cả những chi phí kiểm tra ban đầu.

2. Tình trạng sức khỏe của thai phụ

Sức khỏe của thai phụ đảm bảo, tuổi thai phù hợp thực hiện các biện pháp phá thai thì được thực hiện luôn, chi phí không có gì thay đổi. Tuy nhiên nếu thai phụ kiểm tra phát hiện bị viêm nhiễm thì cần xử lý ổn định trước khi thực hiện phá thai.

3. Biện pháp phá thai

Phá thai 2 tháng tuổi có thể được thực hiện bằng những phương pháp khác nhau. Môi phương pháp lại có mức chi phí riêng. Thông thường những phương pháp truyền thống, cho hiệu quả thấp, có nguy cơ biến chứng cao có mức chi phí thấp.

Nếu bệnh nhân lựa chọn những phương pháp phá thai hiện đại, máy móc công nghệ cao, hiệu quả, không biến chứng thì có chi phí nhỉnh hơn.

4. Chất lượng cơ sở y tế

Hoạt động đình chỉ thai nghén được thực hiện ở nhiều cơ sở y tế khác nhau. Thai phụ lựa chọn cơ sở y tế uy tín, bác sĩ giỏi, tay nghề cao, phương pháp hiện đại thì có chi phí chênh lệch hơn cơ sở kém chất lượng, máy móc cũ.

5. Một số chi phí phát sinh khác

Bên cạnh những yếu tố trên thì chi phí phá thai còn phụ thuộc vào chi phí giường bệnh, chi phí tái khám, chi phí thuốc men sau điều trị.

Lưu ý sau khi phá thai 2 tháng tuổi

Để không ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này thì chị em phụ nữ sau khi phá thai 2 tháng tuổi cần lưu ý những điều sau:

 • Sau phá thai chị em có thể thấy âm đạo bị ra máu như máu kinh và đau bụng dưới. Tình trạng này sẽ hết 2 – 3 ngày nên không phải lo lắng. Tuy nhiên nếu hiện tượng này kéo dài, ra nhiều máu hơn thì chị em nên đến ngay các cơ sở y tế để được bác sĩ khám chữa.
 • Phải kiêng quan hệ tình dục từ 1 – 2 tháng cho đến khi cổ tử cung lành, cơ thể khỏe mạnh.
 • Chú ý vệ sinh vùng kín thường xuyên, sạch sẽ, đúng cách.
 • Sử dụng thuốc, chăm sóc cơ thể sau phá thai theo hướng dẫn của bác sĩ.
 • Xây dựng chế độ ăn uống giàu di dưỡng, nghỉ ngơi thoải mái, tránh hoạt động mạnh.
 • Sau 2 tuần phá thai tái khám để bác sĩ kiểm tra xem phá thai thành công chưa.

Địa chỉ phá thai 2 tháng tuổi uy tín ở Bắc Ninh

Nếu như bệnh nhân đang tìm kiếm địa chỉ phá thai 2 tháng tuổi an toàn, không biến chứng thì có thể đến phòng khám đa khoa Bắc Ninh. Nơi đây là địa chỉ phá thai an toàn được nhiều chị em trong tỉnh và các vùng lân cận tin tưởng tìm đến.

Luôn cập nhật những tinh hoa của nền y học hiện đại, phòng khám đã sử dụng thành công phương pháp phá thai không đau Helen để đình chỉ thai nghén an toàn cho chị em phụ nữ. Ngoài ra phòng khám còn có những thế mạnh khác như:

 • Đội ngũ y bác sĩ giỏi

Nơi đây quy tụ đội ngũ y bác sĩ giỏi, trình độ cao, đã từng công tác ở những cơ sở y tế tuyến tỉnh, tuyến trung ương. Quá trình chấm dứt việc mang thai được thực hiện bởi bác sĩ phụ sản khoa tay nghề cao, dày dặn kinh nghiệm và tâm lý. Vừa đảm bảo an toàn vừa giúp chị em giải tỏa tinh thần.

 • Hệ thống máy móc hiện đại

Bác sĩ kiểm tra, xác định tuổi thai chính xác, phá thai an toàn, không viêm nhiễm, biến chứng là nhờ có sự hỗ trợ của hệ thống máy móc y tế hiện đại, công nghệ cao.

 • Chi phí công khai

Chi phí phá thai 2 tháng tuổi có chi phí khám, chi phí tiểu phẫu,…Toàn bộ chi phí được công khai minh bạch, được tư vấn chi tiết cho người bệnh. Nhiều thời điểm thai phụ còn nhận được chi phí ưu đãi hấp dẫn.

Phòng khám cam kết bảo mật thông tin cá nhân, hỗ trợ tận tình cho thai phụ và thủ tục nhanh chóng, không phải chờ đợi lâu. Đây là địa chỉ y tế uy tín mà bạn có thể yên tâm lựa chọn.

Trên đây là những thông tin có liên quan về vấn đề phá thai 2 tháng tuổi mà nhiều chị em đang quan tâm. Nếu còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ với tuvanbacsi.com để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp miễn phí, nhanh chóng nhé.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé!

Bài viết liên quan

Nạo thai là một trong số các phương pháp phá thai hiện nay. Vậy nạo thai có đau không, có ảnh hưởng gì không? Hãy…
Hiện nay, để đình chỉ thai nghén có rất nhiều cách khác nhau, trong đó có phương pháp nội khoa sử dụng thuốc đang được…
Thai 6 tuần tuổi có phá được không, nên phá bằng phương pháp nào an toàn? Đây cũng là thắc mắc của khá nhiều chị…
Đình chỉ thai nghén là hành động mà không thai phụ nào mong muốn. Vậy thai 3 tuần tuổi có phá được không? Phá thai…
Mấy tháng nạo thai là an toàn? Thời điểm nào nên thực hiện nạo phá thai? Đó cũng là thắc mắc chung của nhiều chị…
Nạo phá thai có đau không? Đây cũng là mối bận tâm của nhiều chị em khi có dự định nạo phá thai. Để giải…

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !