Tháng 8

Khám chữa hiếm muộn ở đâu Bắc Ninh tốt nhất hiện nay? [2020]

Người tham vấn : admin
Ngày viết : 06/11/2020

Khám hiếm muộn ở đâu, địa chỉ chữa hiếm muộn ở đâu Bắc Ninh uy tín, chất lượng hiện nay? Đó cũng là câu hỏi mà nhiều cặp vợ chồng quan tâm khi mà tỉ lệ người mắc bệnh vô sinh – hiếm muộn ngày càng gia tăng. Trong bài viết này, Tư Vấn Bác Sĩ xin chia sẻ một số thông tin về hiếm muộn cùng địa chỉ khám chữa hiếm muộn ở Bắc Ninh tốt nhất hiện nay mà mọi người có thể tham khảo.

Hiếm muộn là như thế nào?

Hiếm muộn được xác định khi các cặp vợ chồng có quan hệ tình dục đều đặn và không sử dụng bất kỳ biện pháp tránh thai nào trong vòng từ 6 tháng (với nữ giới từ trên 35 tuổi) tới 12 tháng (với nữ giới dưới 35 tuổi) mà không thụ thai thành công.

Các chuyên gia sản phụ khoa cho biết, khả năng có thai ở cặp vợ chồng khỏe mạnh có độ tuổi dưới 30 khi quan hệ thường xuyên (từ 2 – 3 lần/tuần), không sử dụng biện pháp tránh thai là khoảng 25 – 30% mỗi tháng. Vậy nên, các cặp vợ chồng mới cưới nếu muốn sinh con mà không thể đậu thai trong năm đầu thì khả năng cao là bị vô sinh hoặc hiếm muộn.

Theo thống kê tại Việt Nam có khoảng 1 triệu cặp vợ chồng gặp phải tình trạng hiếm muộn con. Trong đó:

 • Hiếm muộn xuất phát từ nữ giới chiếm 40%
 • Hiếm muộn nguyên nhân do nam giới chiếm 45%
 • Nguyên nhân hiếm muộn do cả hai vợ chồng chiếm 10%
 • Hiếm muộn không rõ lý do chiếm 5%.

Hiếm muộn được chia thành 2 dạng là hiếm muộn nguyên phát và thứ phát, cụ thể:

 1. Hiếm muộn nguyên phát: được xác định khi cặp vợ chồng chưa từng có thai với nhau lần nào.
 2. Hiếm muộn thứ phát: chỉ cặp vợ chồng đã từng có thai ít nhất 1 lần nhưng nay muốn sinh con tiếp thì không thể thụ thai.

Khi nào cần đi khám hiếm muộn?

Nguyên nhân gây hiếm muộn có thể xuất phát từ vợ, chồng hoặc cả hai. Vì vậy khi nhận thấy những bất thường về sức khỏe, đặc biệt nó có liên quan tới cơ quan sinh sản thì bạn nên nhanh chóng tới các cơ sở y tế chuyên khoa để thăm khám kịp thời. Một trong số các dấu hiệu mà bạn cần đi khám hiếm muộn đó là:

 • Vợ chồng kết hôn sau 1 năm quan hệ không dùng biện pháp tránh thai vẫn chưa có con.
 • Nữ giới trên 35 tuổi sau khi kết hôn quan hệ 6 tháng đều đặn vẫn không đậu thai.
 • Nữ giới từng xảy thai hoặc bị thai chết non.
 • Nữ giới có chu kỳ kinh nguyệt không đều, bị vô kinh, bế kinh.
 • Nữ giới từng mắc các bệnh lý phụ khoa về buồng trứng, tử cung.
 • Nam giới gặp vấn đề bất thường về chất lượng, số lượng tinh trùng.
 • Người từng mắc các bệnh lây qua đường tình dục có nguy cơ gây hiếm muộn.
 • Nữ giới từng nạo phá thai nhiều lần hoặc sử dụng quá nhiều thuốc tránh thai.
 • Lối sống không lành mạnh, thường xuyên sử dụng rượu bia, chất kích thích.
 • Nam giới mắc phải một số bệnh về rối loạn sinh lý nam.

Quy trình khám hiếm muộn gồm những gì?

Khi đi khám hiếm muộn chắc hẳn sẽ có nhiều người quan tâm vấn đề “khám hiếm muộn gồm những gì” để có thể chuẩn bị trước. Dưới đây, xin chia sẻ chi tiết về quy trình khám hiếm muộn mà hầu hết các bệnh viện hiếm muộn hay cơ sở khám chữa vô sinh – hiếm muộn nào cũng cần tuân thủ.

1. Thăm khám lâm sàng

Đây là bước đầu tiên của quy trình khám bệnh, lúc này bác sĩ sẽ hỏi người bệnh về các vấn đề như: đã từng mắc bệnh lý nào chưa, thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống, các dấu hiệu bất thường của cơ thể… Dựa vào đó bác sĩ có thể xác định phần nào nguyên nhân gây hiếm muộn từ đó tiến hành thăm khám chi tiết hơn.

2. Xét nghiệm chẩn đoán hiếm muộn

Theo kết quả thăm khám ban đầu, bác sĩ sẽ chỉ định bạn làm một số xét nghiệm cần thiết để xác định chính xác bệnh tình hơn. Các xét nghiệm chẩn đoán hiếm muộn ở nam và nữ cũng sẽ khác nhau, ví dụ như:

 • Xét nghiệm máu (thực hiện với cả hai vợ chồng)
 • Xét nghiệm tinh dịch đồ (đối với nam)
 • Siêu âm kiểm tra tử cung, buồng trứng (đối với nữ)
 • Siêu âm tinh hoàn, ổ bụng ở nam giới
 • Xét nghiệm nội tiết tố nữ
 • Chụp HSG nếu có dấu hiệu tổn thương tại buồng tử cung và vòi trứng ở nữ
 • Xét nghiệm chẩn đoán các bệnh đường tình dục nếu có nghi ngờ mắc bệnh

Quy trình khám hiếm muộn

3. Đọc kết quả kiểm tra

Sau khi có kết quả xét nghiệm chẩn đoán, bác sĩ sẽ đọc kết quả cho người bệnh. Nếu có dấu hiệu bị vô sinh – hiếm muộn bác sĩ sẽ tư vấn và đưa ra phương án điều trị cho người bệnh tham khảo.

4. Lên phác đồ điều trị

Với sự đồng ý điều trị của người bệnh, bác sĩ sẽ yêu cầu hoàn thành hồ sơ bệnh án và lên phác đồ điều trị thích hợp cho từng cặp vợ chồng. Phương pháp điều trị sẽ phụ thuộc vào tình trạng và nguyên nhân gây hiếm muộn, bác sĩ cũng sẽ tư vấn chi phí chữa trị và giải đáp các thắc mắc của người bệnh.

Lưu ý khi đi khám hiếm muộn

 • Khi đi khám hiếm muộn nên đi cả hai vợ chồng vì nguyên nhân có thể do vợ hoặc chồng, thậm chí là do cả hai.
 • Nam giới trước khi đi khám nên kiêng xuất tinh khoảng 7 ngày để đảm bảo kết quả tinh dịch đồ chính xác nhất.
 • Với nữ giới nên đi khám sau khi sạch kinh từ 3 – 5 ngày và không quan hệ sau khi sạch kinh.

Khám chữa hiếm muộn ở đâu tốt nhất?

Để việc điều trị hiếm muộn đạt được kết quả tốt nhất thì các cặp vợ chồng nên lựa chọn các cơ sở khám chữa vô sinh – hiếm muộn uy tín. Nếu bạn chưa biết nên khám chữa hiếm muộn ở đâu tốt nhất vậy có thể tham khảo các tiêu chí đánh giá sau đây để có thể chọn được địa chỉ chất lượng.

Khám chữa hiếm muộn ở đâu tốt nhất?

1. Trình độ của bác sĩ

Đây được xem là yếu tố quyết định tới sự thành công của một ca điều trị vô sinh – hiếm muộn. Một địa chỉ chữa hiếm muộn tốt là nơi có đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, với nhiều năm kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn. Chỉ những bác sĩ giỏi mới có khả năng chẩn đoán, xác định chính xác nguyên nhân bệnh và đưa ra phương pháp điều trị thích hợp nhất cho người bệnh.

2. Phương pháp chữa hiếm muộn tiên tiến

Với y học phát triển, hiện nay đã có rất nhiều phương pháp điều trị hiếm muộn đem lại hiệu quả cao như: sử dụng thuốc đặc trị, thụ tinh nhân tạo, bơm tinh trùng vào tử cung, thụ tinh ống nghiệm, chọn trứng – chọn tinh trùng… Vậy nên một cơ sở chữa hiếm muộn chất lượng cần đáp ứng được tiêu chí này.

3. Trang thiết bị hiện đại

Trang thiết bị hiện đại quyết định tới kết quả chẩn đoán và tỉ lệ thành công trong quá trình điều trị hiếm muộn. Vì nguyên nhân gây hiếm muộn có thể do nam hoặc nữ nên việc điều trị cũng sẽ khác nhau. Vì thế, một địa chỉ uy tín cần có đầy đủ các trang thiết bị y tế, máy móc hiện đại đạt chuẩn để hỗ trợ việc chữa hiếm muộn đạt kết quả tốt nhất.

4. Một số tiêu chí khác

Ngoài 3 tiêu chí đánh giá trên thì việc lựa chọn khám chữa hiếm muộn ở đâu tốt, người bệnh cũng cần chú ý tới các tiêu chí khác như:

 • Giấy phép hoạt động của cơ sở đó
 • Cơ sở hạ tầng của phòng khám, bệnh viện
 • Thái độ làm việc của đội ngũ nhân viên y tế

Khám chữa hiếm muộn ở đâu Bắc Ninh tốt nhất?

Khám chữa hiếm muộn ở đâu Bắc Ninh tốt nhất? Nếu bạn đang sinh sống tại Bắc Ninh và muốn tìm một địa chỉ khám chữa hiếm muộn uy tín, chất lượng vậy hãy tới ngay địa chỉ mà chúng tôi giới thiệu ngay sau đây.

Địa chỉ khám chữa hiếm muộn ở Bắc Ninh tốt nhất – Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh

Phòng khám chữa hiếm muộn của Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh là địa chỉ chuyên khám và điều trị bệnh vô sinh – hiếm muộn được đông đảo người bệnh tin tưởng lựa chọn trong nhiều năm qua. Phòng khám được các chuyên gia y tế đánh giá là cơ sở y tế chất lượng, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của một địa chỉ chữa hiếm muộn tốt mà như chúng tôi đưa ra ở trên.

Vì sao nên khám chữa hiếm muộn ở Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh?

 1. Phòng khám đã được Sở Y Tế tỉnh Bắc Ninh cấp phép hoạt động và giám sát, vậy nên đây là phòng khám đạt chuẩn theo các tiêu chuẩn mà Bộ Y Tế Việt Nam đưa ra.
 2. Sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi trong và ngoài nước, có nhiều năm kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng về điều trị vô sinh – hiếm muộn. Các bác sĩ luôn tận tâm vì người bệnh, sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, tư vấn rõ ràng và đề xuất phương pháp điều trị tốt nhất.
 3. Phòng khám chú trọng trong việc đầu tư trang thiết bị, máy móc hiện đại nhằm nâng cao độ hiệu quả trong quá trình điều trị hiếm muộn.
 4. Mọi chi phí điều trị đều được công khai minh bạch theo đúng quy định của Sở Y Tế ban hành, các khoản chi phí xét nghiệm, phương pháp điều trị đều được niêm yết công khai tại phòng khám nên người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm khi đến với của Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh.
 5. Thủ tục hành chính nhanh gọn, tiết kiêm thời gian cho người bệnh. Đặc biệt phòng khám hỗ trợ đăng ký đặt hẹn trước với bác sĩ giúp người bệnh được thăm khám ngay khi tới mà không phải xếp hàng chờ đợi. (ĐĂNG KÝ ĐẶT HẸN TẠI ĐÂY)
 6. Dịch vụ y tế chuyên nghiệp, đội ngũ nhân viên y tế luôn niềm nở, nhiệt tình với người bệnh. Ngoài ra, phòng khám có hỗ trợ khách hàng với các gói khám ưu đãi, giảm giá chi phí điều trị giúp bạn tiết kiệm một khoản tiền đáng kể. (NHẬN NGAY MÃ GIẢM GIÁ TẠI ĐÂY)
 7. Mọi thông tin của khách hàng khi đến với của Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh đều được bảo mật tuyệt đối.

Khám chữa hiếm muộn ở đâu Bắc Ninh tốt nhất?

Nhận xét của người bệnh khi điều trị hiếm muộn tại Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh

Chị Nguyễn Hoàng N (Từ Sơn – Bắc Ninh) chia sẻ: “Mình đã có 1 bé gái hơn 4 tuổi và muốn sinh thêm 1 bé nữa nhưng mãi không có. Dù đã thử nhiều cách và chạy chữa hơn 2 năm nhưng không có hiệu quả, cứ nghĩ sẽ phải bỏ cuộc rồi. May sao nhờ người quen giới thiệu mình đánh liều tìm tới Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh để thăn khám xem sao, 2 vợ chồng lại cố gắng điều trị theo phác đồ của bác sĩ. Vậy mà sau hơn 8 tháng điều trị giờ mình đã có bầu hơn tháng rồi, thực sự vô cùng hạnh phúc. Cả hai vợ chồng đề rất cám ơn các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh và mình cũng đã giới thiệu cho mấy người gần nhà mình đang khó có con tới đây. Nếu bạn cũng đang bị hiếm muộn có thể tìm tới Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh để thử xem sao nhé”.

Anh Trần M (Bắc Ninh) cho biết: “Vợ chồng tôi đã lấy nhau được 4 năm nhưng vẫn không có con, đi khám thì bác sĩ kết luận là do lượng tinh trùng dị dạng của tôi quá lớn nên tỉ lệ thụ thai thành công rất thấp dẫn tới hiếm muộn. Trong một lần tìm hiểu về vấn đề tinh trùng dị dạng tôi biết tới Phòng khám Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh và vợ chồng tôi quyết định tới chữa thử tại đây. Tôi thực sự không ngờ tới chỉ sau 6 tháng chữa trị giờ vợ tôi đã mang thai.Tôi thật sự rất biết ơn các y bác sĩ tại đây”.

Lê N (Bắc Ninh) chia sẻ: “Vợ chồng mình lấy nhau được hơn năm mà chưa có con. Sau khi đi khám thì được bác sĩ kết luận là vợ mình bị hiếm muộn, hai vợ chồng chữa bệnh cho tới nay đã hơn 3 năm với đủ mọi cách, đi đủ nơi mà người quen chia sẻ nhưng vẫn không có gì tiến triển và đã có lúc bọn mình dự định nhận con nuôi cho xong. Vào một lần đi chơi nhà người bạn mình có nghe về việc chữa hiếm muộn của cặp vợ chồng nọ tại Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh và giờ họ đã có 1 bé trai gần 1 tuổi. Mình quyết định tìm tới phòng khám vì ở ngay trong tỉnh, sau khi thăm khám và điều trị thì giờ vợ mình đang mang thai 1 bé trai hơn 6 tháng, mình vô cùng biết ơn các bác sĩ tại đây. Nếu bạn nào chưa biết khám chữa hiếm muộn ở đâu tốt thì có thể tới đây xem, mình rất tin tưởng vào phòng khám có thể chữa khỏi hiếm muộn cho bạn”

Trên đây là những chia sẻ về hiếm muộn cùng giải đáp về câu hỏi “khám chữa hiếm muộn ở đâu Bắc Ninh tốt nhất” mà nhiều cặp vợ chồng đang quan tâm. Nếu có vấn đề thắc mắc cần bác sĩ tư vấn hãy liên hệ ngay với tuvanbacsi.com, các bác sĩ sẽ hộ trợ bạn hoàn toàn miễn phí.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !