Tháng 8

Xét nghiệm hormone nội tiết tố nữ là như thế nào?

Người tham vấn : admin
Ngày viết : 13/07/2020

Xét nghiệm hormone nội tiết tố nữ là như thế nào? Dưới đây, tuvanbacsi sẽ chia sẻ một số thông tin giúp chị em hiểu rõ hơn về vấn đề này.

Xét nghiệm hormone nội tiết tố là như thế nào?

Xét nghiệm hormone nội tiết tố ở nữ được thực hiện để đánh giá nguy cơ rối loạn nội tiết tố nữ có ảnh hưởng đến chức năng sinh sản hay có là nguyên nhân của tình trạng vô sinh hiếm muộn hay không.

Rất nhiều chị em thắc mắc không biết xét nghiệm hormone nội tiết tố như thế nào? Tại các cơ sở y tế chuyên khoa xét nghiệm hormone nội tiết tố sẽ được thực hiện như sau.

1. Thăm khám lâm sàng

Bác sĩ kiểm tra tình trạng bất thường được thể hiện bên ngoài cơ thể. Kết hợp với khai thác tiền sử người bệnh để có được những chẩn đoán ban đầu về tình trạng của người bệnh.

2. Thực hiện các xét nghiệm cần thiết

Đối với nữ giới sẽ được chỉ định thực hiện các xét nghiệm nội tiết tố sau:

2.1 Xét nghiệm Testosterone

Xét nghiệm này nhằm kiểm tra chỉ số nồng độ testosterone có bình thường hay không. Nếu nồng độ cao thường là dấu hiệu cảnh báo sự xuất hiện của các bệnh u  hiếm gặp hoặc nguy cơ mắc đa nang buồng trứng.

2.2 Xét nghiệm Estrogen

Là hormone quan trọng đối với các đặc điểm nữ tính ở nữ giới như giọng nói, dáng vóc, làn da, độ đàn hồi và ẩm ướt ở vùng kín, chu kỳ kinh nguyệt…

Chỉ số bình thường của estrogen sẽ nằm trong khoảng 70 – 220 pmol/L hoặc 20 – 60pg/mL. Nếu kết quả xét nghiệm không nằm trong khoảng này rất có thể bạn đang có những rối loạn ở buồng trứng hoặc có các vấn đề liên quan đến khả năng sinh sản.

2.3 Xét nghiệm Progesterone

Đây là hormone đóng vai trò quan trọng đối với khả năng sinh sản của nữ giới. Bình thường chỉ số của nó sẽ nằm trong khoảng 5 – 20 ng/mL. Nếu không nằm trong khoảng này bạn thường gặp phải tình trạng giảm ham muốn tình dục, rối loạn kinh nguyệt, suy nhược cơ thể…

2.4 Xét nghiệm FSH

Xét nghiệm này giúp chẩn đoán được nguy cơ mắc các bệnh như buồng trứng đa nang ở nữ giới. Nồng độ FHS cao thì khả năng dự trữ của buồng trứng càng thấp. Chỉ số bình thường của FSH sẽ nằm trong khoảng 1,4 – 9,6 IU/L.

2.5 Xét nghiệm AMH

Xét nghiệm này giúp chẩn đoán, đánh giá khả năng sinh sản của chị em thông qua hoạt động của buồng trứng. Nếu nồng độ AMH quá cao sẽ làm tăng nguy cơ quá kích buồng trứng gây vô sinh.

Ngược lại AMH quá thấp sẽ làm giảm khả năng đáp ứng thuốc ở những người thụ tinh trong ống nghiệm. Khiến cho việc thụ tinh thất bại. Nồng độ AMH an toàn nằm trong khoảng 2 – 6,8 ng/ml.

>>> Bạn muốn biết chi phí xét nghiệm nội tiết tố bao nhiêu tiền? NHẤN TẠI ĐÂY!

2.6 Xét nghiệm LH

Xét nghiệm LH có thể đánh giá được quá trình rụng trứng ở nữ giới. Nồng độ LH quá cao là nguyên nhân chính dẫn đến rối loạn quá trình rụng trứng gây rối loạn kinh nguyệt và làm tăng nguy cơ mắc đa nang buồng trứng. Nồng độ LH an toàn nằm trong khoảng 0,8 – 26 IU/L.

2.7 Xét nghiệm Prolactin

Đây cũng là một xét nghiệm giúp đánh giá được khả năng sinh sản của nữ giới. Nếu như nồng độ Prolactin quá cao sẽ khiến nữ giới dễ bị vô sinh hơn. Nồng độ Prolactin an toàn sẽ nằm trong khoảng 127- 637 μU/mL.

Đây là một số xét nghiệm nội tiết tố mà chị em cần thực hiện. Đặc biệt là những đối tượng sau.

  • Rối loạn kinh nguyệt, vô kinh, mất kinh liên tục.
  • Thường xuyên mất ngủ, mệt mỏi, cơ thể suy nhược.
  • Suy giảm sắc vóc, tăng cân không kiểm soát, mụn, nám, tàn nhang nhiều bất thường.
  • Phụ nữ trên 35 tuổi nên xét nghiệm.
  • Những người chuẩn bị mang thai, thụ tinh ống nghiệm…

Như vậy xét nghiệm hormone nội tiết tố nữ sẽ được thực hiện qua việc kiểm tra nồng độ từng loại hormone cụ thể. Chị em cần đến trực tiếp cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được hướng dẫn thực hiện cụ thể.

Xét nghiệm hormone nội tiết tố nữ ở đâu tốt nhất?

Để có được kết quả xét nghiệm chính xác chị em cần lựa chọn cơ sở y tế uy tín để thực hiện. Tại Bắc Ninh khi muốn thực hiện xét nghiệm nội tiết tố nữ chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh. Tại đây đáp ứng được các điều kiện cần thiết giúp thực hiện xét nghiệm được nhanh chóng và chính xác nhất như:

  • Có phòng xét nghiệm riêng được trang bị đầy đủ các thiết bị, máy móc xét nghiệm tiên tiến nhất.
  • Có đội ngũ kỹ thuật viên chuyên nghiệp, có kinh nghiệm, có chuyên môn giỏi thực hiện xét nghiệm thuần thục và chính xác nhất.
  • Bác sĩ thăm khám,chẩn đoán bệnh là những người có chuyên môn giỏi, có kinh nghiệm khám chữa bệnh nhiều năm.
  • Phương pháp xét nghiệm tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay.
  • Do đó có thể đảm bảo mang lại kết quả xét nghiệm chính xác và nhanh chóng nhất.

Ngoài ra Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh còn có những ưu đãi về chi phí xét nghiệm. Thực hiện tại đây bạn sẽ không lo bị “chặt chém” bởi mọi chi phí xét nghiệm đều được niêm yết công khai, minh bạch, được thông báo cụ thể cho người bệnh trước khi thực hiện.

Chính vì vậy khi có nhu cầu bạn có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh để thực hiện. Với những ưu điểm của mình phòng khám Bảo Việt sẽ giúp bạn xét nghiệm được nhanh chóng, chính xác nhất. Đồng thời hướng dẫn điều trị hiệu quả cho những trường hợp bị rối loạn nội tiết tố.

Trên đây là một số thông tin về xét nghiệm hormone nội tiết tố nữ mà chị em có thể tham khảo. Nếu còn điều gì thắc mắc chị em có thể liên hệ tới TỔNG ĐÀI TƯ VẤN của tuvanbacsi.com để được tư vấn miễn phí và nhanh chóng nhất.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !