Tháng 8

Các quy trình và kỹ thuật trẻ hóa vùng kín

Đời sống ngày một phát triển, các chị em bắt đầu có thời gian quan tâm hơn đến ngoại hình của mình, kể cả vùng bikini; nhất là những chị em sau khi sinh nở, những chị em đứng tuổi vùng kín bị lão hóa, tổn thương gây mất thẩm mỹ. Từ đó, phương pháp trẻ hóa vùng kín được chị em quan tâm và áp dụng. Vậy quy trình và kỹ thuật trẻ hóa vùng kín diễn ra thế nào? 

Khái niệm trẻ hóa vùng kín

Trẻ hóa vùng kín là tất tần tật các quy trình phẫu thuật hay không phẫu thuật có can thiệp vào vùng âm đạo, âm hộ kết hợp với quá trình điều trị để làm cho vùng kín trở nên trẻ trung hơn, hấp dẫn hơn. Chị em cũng có thể kết hợp triệt lông với trẻ hóa vùng kín đồng thời, gọi tắt là triệt lông tạo hình vùng kín

Phương pháp này đang rất thu hút sự quan tâm của các chị em sau khi sinh, các chị em có vùng kín đã bị lão hóa hoặc tổn thương giúp họ lấy lại sự tự tin cả trong chuyện chăn gối và cuộc sống thường ngày.

Các quy trình và kỹ thuật trẻ hóa vùng kín

Như đã nói, trẻ hóa vùng kín là một khái niệm rất rộng bao gồm nhiều phương pháp, kỹ thuật khác nhau. Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các quy trình và kỹ thuật trẻ hóa vùng kín ở các phương pháp phổ biến nhất hiện nay. 

(Nội dung tham khảo và tổng hợp từ Suckhoe123 – Chuyên trang Tư vấn Thẩm mỹ và Sức khỏe)

Đối với các quy trình phẫu thuật

Tạo hình môi bé

Phương pháp này nhằm loại bỏ mô thừa ở môi bé trong trường hợp môi bé bị phì đại, to dài. Mục đích của tạo hình môi bé là để nó ngang bằng hoặc nằm hẳn gọn gàng trong môi lớn.

Hiện nay có hai kỹ thuật để tạo hình môi bé là: Kỹ thuật Trim, cắt dọc hai rìa môi bé và kỹ thuật Wedge cắt theo hình chữ V rồi khâu lại (kỹ thuật này phức tạo hơn nhưng lại giúp tạo hình môi bé đẹp hơn)

Tạo hình âm đạo

Phương pháp này được dùng với mục đích thắt chặt các khối cơ lỏng lẻo ở bên trong âm đạo nhằm làm cho âm đạo được se khít. Quy trình này sẽ cắt bỏ bớt một phần cơ lỏng lẻo sau đó kéo các cơ thắt chặt lại với nhau. 

Để thực hiện quy trình này, các bác sĩ có thể thực hiện gây tê tại chỗ để cho bạn tỉnh táo thực hiện các động tác Kegel từ đó giúp bác sĩ xác định được vị trí cần khâu.

Tạo hình đáy chậu

Quy trình này giúp thắt chặt cơ ở miệng âm đạo đồng thời khắc phục những tổn thương ở vùng đáy chậu (giữa âm đạo và hậu môn) do quá trình sinh nở gây nên. Để thực hiện, bác sĩ sẽ cắt một đường hình chữ V ở thành sau âm đạo rồi loại bỏ mô thừa sau đó khâu vết rạch lại.

Thu gọn mũ âm vật

Thu gọn mũ âm vật cũng là một trong những phương pháp giúp làm trẻ hóa vùng kín. Bác sĩ sẽ cắt tỉa gọn gàng lớp mô da bao xung quanh bên ngoài âm vật , loại bỏ da thừa, thu nhỏ chiều dài chiều rộng rồi khâu lại cho gọn. 

Đối với các quy trình không phẫu thuật

Làm đầy môi lớn

Có 2 kỹ thuật chính được sử dụng trong phẫu thuật nhằm làm đầy môi lớn, gồm: tiêm chất làm đầy và cấy mỡ tự thân (lấy mỡ từ một bộ phận khác trên cơ thể, đem đi tinh lọc rồi cấy vào môi lớn)

Trẻ hóa âm đạo bằng Laser CO2

Phương pháp này nhằm tạo ra những tổn thương vi mô sau đó để cơ thể tự làm lành vết thương, làm trẻ hóa và sản sinh ra các sợi collagen, cải thiện khả năng bôi trơn của âm đạo, khắc phục tình trạng són tiểu cho chị em.

ThermiVa

Kỹ thuật này sử dụng năng lượng tần số vô tuyến, làm tăng lưu lượng máu lưu thông kích thích sản sinh collagen và elastin, giúp âm đạo săn chắc hơn, tăng cảm giác khi quan hệ.

Monalisa Touch

Sử dụng tia laser CO2 phân tách để xử lý mô âm đạo, điều trị tình trạng viêm teo âm đạo, thành âm đạo mỏng và khô khiến chị em bị đau khi giao hợp và đi tiểu không tự chủ.

Ngoài ra còn rất nhiều kỹ thuật khác để làm trẻ hóa vùng kín, giúp chị em tự tin hơn trong cuộc sống. Chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu ở những bài viết sau nhé!

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !