Tháng 8

[Bật Mí] – Nên đặt vòng tránh thai vào thời điểm nào là tốt nhất?

Người tham vấn : admin
Ngày viết : 21/02/2024

Đặc vòng tránh thai là một trong những phương pháp tránh thai phổ biến và an toàn nhất hiện nay. Để đảm bảo hiệu quả tránh thai thì thời điểm đặt vòng cần phải chính xác. Vậy chị em nên đặt vòng vào thời điểm nào tốt nhất?

Nên đặt vòng vào thời điểm nào tốt nhất?

Vòng tránh thai là một dụng cụ nhỏ thường được làm bằng nhựa và được đặt trong tử cung nữ giới. Nó có tác dụng ngăn chặn trứng và tinh trùng gặp nhau, không cho trứng vào làm tổ trong tử cung. Từ đó ngăn chặn quá trình mang thai.

Đặt vòng tránh thai đúng thời điểm sẽ giúp thực hiện được dễ dàng và mang lại hiệu quả tránh thai tốt hơn. Đồng thời hạn chế được những biến chứng không hay.

Nếu bạn đặt vòng tránh thai chữ T

Với loại vòng tránh thai này bạn nên thăm khám và đặt vòng tránh thai vào ngàu thứ 3 hoặc thứ 4 của chu kỳ kinh nguyệt. Tức là ngày mà bạn gần hết kinh.

Với mỗi loại vòng khác nhau thì thời gian có tác dụng cũng sẽ khác nhau. Thông thường hiệu quả tránh thai có thể từ 5 – 10 năm.

Ngoài ra nếu bạn đặt vòng này sau khoảng 5 ngày từ khi có quan hệ nó vẫn có tác dụng tránh thai giúp bạn không mang thai dù trước đó có quan hệ tình dục không an toàn.

Nếu bạn đặt vòng tránh thai nội tiết

Trường hợp đặt vòng tránh thai nội tiết bạn có thể đặt vào bất kỳ lúc nào trừ những ngày đang hành kinh hoặc nghi ngờ đang có thai.

Tuy nhiên thời điểm tốt nhất mà các bác sĩ khuyến khích là vào ngày thứ 4 – 5 của chu lỳ kinh nguyệt. Bởi lúc này cổ tử cung vẫn đang mở, khi thực hiện sẽ đưa vòng tránh thai được dễ dàng hơn. Đồng thời hạn chế cảm giác đau cho chị em khi thực hiện thủ thuật.

Đối với chị em sau sinh

Chị em sau khi sinh con muốn đặt vòng thì nên thực hiện vào những thời điểm sau.

 • Nếu là sinh thường thì có thể đặt vòng tránh thai sau khoảng 3 tháng kể từ khi sinh con. Và thời điểm tốt nhất cũng là ngày thứ 3 – 4 của chu kỳ kinh nguyệt.
 • Đối với sinh mổ thời điểm đặt vòng tốt nhất là khoảng 6 tháng sau khi sinh.

Ngoài ra chị em sau sinh trước khi đặt vòng còn cần phải lưu ý

 • Chỉ nên đặt vòng 3 tháng sau sinh nếu đã thấy có kinh nguyệt trở lại.
 • Trường hợp không có kinh nguyệt sau 3 tháng sinh cần kiểm tra xem có mang thai không. Nếu không thì cần tiêm progessterone để thúc đẩy hành kinh sau đó mới đặt vòng.
 • Nếu sau sinh tử cung vẫn cảy máu nhiều thì không nên đặt vòng ngay để đảm bảo an toàn.

Đặt vòng tránh thai là phương pháp tránh thai hiệu quả và an toàn hiện nay. Tuy nhiên chị em cần chú ý lựa chọn đúng thời điểm để thực hiện thủ thuật được dễ dàng hơn, hạn chế biến chứng không hay.

>>> Nguyên nhân khiến đặt vòng tránh thai bị ngứa?

Địa chỉ đặt vòng tránh thai uy tín, chất lượng

Đặt vòng tránh thai là thủ thuật không quá phức tạp. Tuy nhiên bạn cần thực hiện ở cơ sở chuyên khoa uy tín để đảm bảo an toàn. Bởi nếu không thì thủ thuật này cũng có thể gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm. Chẳng hạn như:

 • Đặt lệch vòng, dẫn đến không có hiệu quả tránh thai.
 • Vòng tránh thai bị tụt thấp
 • Đặt sai vị trí dẫn đến rách, thủng cổ tử cung hoặc lọt vào ổ bụng.
 • Vòng tránh thai dính vào tử cung.

Đây là những biến chứng nguy hiểm có thể ảnh hưởng đến sức khỏe thậm chí tính mạng chị em nếu không được can thiệp sớm. Vì vậy lựa chọn địa chỉ đặt vòng tránh thai uy tín là điều hết sức quan trọng.

Tại Bắc Ninh, chị em có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh. Phòng khám có địa chỉ tại 248 Trần Hưng Đạo, Tiền An, Tp. Bắc Ninh.

 • Tại đây có đội ngũ bác sĩ chuyên phụ khoa giỏi đảm bảo đặt vòng tránh thai được chính xác, không biến chứng.
 • Trang thiết bị y tế tiên tiến, đảm bảo đặt vòng không đau đớn, khó chịu.
 • Phòng thủ thuật và mọi thiết bị được sử dụng đều được vô trùng. Đảm bảo không phát sinh viêm nhiễm, không ảnh hưởng sức khỏe chị em.
 • Vòng tránh thai chất lượng, mang lại hiệu quả tránh thai tích cực.
 • Chi phí thực hiện hợp lý, thực hiện thủ thuật đúng quy trình, chị em được hướng dẫn, chăm sóc tận tình. Tất cả giúp cho thủ thuật đặt vòng tránh thai được an toàn và hiệu quả nhất.

Trên đây là những chia sẻ về việc “đặt vòng tránh thai vào thời điểm nào là tốt nhất“. Nếu còn điều gì thắc mắc chị em có thể liên hệ với tuvanbacsi.com, các bác sĩ chuyên khoa sẽ tư vấn và hỗ trợ miễn phí cho bạn.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé!

Bài viết liên quan

Sau khi đặt vòng tránh thai, chị em có thể gặp phải một số tác dụng phụ. Thậm chí là biến chứng nếu như thủ…
Khi chưa có kế hoạch sinh em bé nhiều chị em đã tìm các biện pháp tránh thai an toàn. Trong đó đặt vòng tránh…
Đặt vòng tránh thai là một trong những phương pháp tránh thai hiệu quả nhất hiện nay. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng vẫn…

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !