Tháng 8

Kiểm tra tinh dịch đồ ở đâu Bắc Ninh chuẩn xác hiện nay 2021

Người tham vấn : admin
Ngày viết : 04/01/2021

Kiểm tra tinh dịch đồ là hoạt động cần thiết để đánh giá khả năng sinh sản của nam giới. Hiện nay có rất nhiều cánh mày râu chú trọng đến kiểm tra này, đặc biệt là những người đang có nghi ngờ về sức khỏe sinh sản của bản thân. Vậy kiểm tra tinh dịch đồ ở đâu chính xác, uy tín? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ thông tin về một địa chỉ y tế chất lượng để anh em tham khảo.

Kiểm tra tinh dịch đồ là gì?

Kiểm tra tinh dịch đồ là một phương pháp lấy mẫu tinh dịch tươi đem đi xét nghiệm, phân tích. Dựa trên những số liệu kiểm tra để đánh giá sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới. Đây là một loại xét nghiệm không thể thiếu ở các cặp vợ chồng bị vô sinh – hiếm muộn hay khám tiền hôn nhân.

Các mẫu tinh dịch đồ mang tinh chất là một xét nghiệm sàng lọc, chưa thể đảm bảo tuyệt đối. Mẫu tinh dịch đồ có chỉ số quá xấu hay quá tốt mới có ý nghĩa đánh giá cao. Còn những mẫu không quá tốt, không quá xấu chưa đủ cơ sở để chẩn đoán tình trạng sinh sản nhưng đủ để đưa ra hướng điều trị.

Việc làm xét nghiệm tinh dịch đồ sẽ cung cấp các thông tin về số lượng, chất lượng tinh trùng. Hỗ trợ chẩn đoán nguyên nhân gây ra nhiều hiện tượng bất thường ở tinh dịch, chẩn đoán sức khỏe sinh sản. Kiểm tra này rất cần thiết, đơn giản và không tốn kém nhiều chi phí.

Quy trình kiểm tra tinh dịch đồ ở nam giới

Quá trình kiểm tra tinh dịch đồ diễn ra nhanh chóng, đơn giản. Khi đến các cơ sở y tế uy tín nam giới sẽ được thực hiện xét nghiệm theo quy trình chuẩn các bước như sau:

Bước 1: Lấy mẫu tinh dịch

Bác sĩ sẽ lấy mẫu tinh dịch trong phòng khám được vô trùng sạch sẽ để tránh viêm nhiễm, ảnh hưởng đến kết quả. Cơ sở y tế sẽ có phòng riêng để nam giới tự thủ dâm, xuất tinh cho vào trong ống vô trùng.

Bên cạnh đó nam giới cũng có thể lấy mẫu tinh ở nhà khi quan hệ tình dục. Mẫu được bảo quản ở nhiệt độ phòng và mang đi kiểm tra trong thời gian ngắn khi mới xuất tinh. Mẫu tinh dịch cần được xét nghiệm ngay sau 1,5h kể từ khi lấy mẫu.

Bước 2: Đem mẫu dịch vào phòng xét nghiệm kiểm tra

Bước 3: Thông báo kết quả kiểm tra tinh dịch đồ

Tùy vào cơ sở y tế thực hiện xét nghiệm, kết quả có thể có được sau 24h cho đến 1 tuần.

Xét nghiệm tinh dịch đồ dùng để đánh giá khả năng sinh sản thì kết quả sẽ có nhiều thông tin như:

 • Số lượng tinh trùng: 1ml tinh dịch của người bình thường có ít nhất 15 triệu tinh trùng. Nếu nam giới có số lượng tinh trùng thấp thì có khả năng vô sinh cao.
 • Khả năng di chuyển của tinh trùng: Tinh trùng có khả năng vận động thấp thì sẽ không thể di chuyển từ âm đạo đến tử cung để gặp trứng được.
 • Hình dạng tinh trùng: Bình thường tinh trùng có đầu hình bầu dục, có đuôi dài. Nếu thấy tinh trùng bị dị dạng, kích thước nhỏ thì sẽ gây khó khăn cho việc thụ thai.
 • Thể tích mẫu tinh dịch: Một mẫu tinh dịch bình thường có thể tích lớn hơn 2ml, nếu lượng tinh dịch ít thì số lượng tinh trùng cũng ít.
 • Khả năng hóa lỏng của tinh dịch: Khi mới xuất tinh tinh dịch đặc, sau 15 – 20 phút tinh dịch loãng. Nếu sau thời gian đó tinh dịch không hóa lỏng thì khả năng sinh sản bị ảnh hưởng.
 • Màu sắc của tinh dịch, độ pH của tinh dịch: Bình thường tinh dịch màu trắng đục, trắng xám, pH từ 7.2 – 7.8.

Khi nào nên đi kiểm tra tinh dịch đồ?

Kiểm tra tinh dịch đồ mang lại kết quả khá chính xác. Tuy nhiên không phải trường hợp nào cũng cần làm xét nghiệm này. Bác sĩ chuyên khoa khuyến cáo nam giới nên làm xét nghiệm này khi:

 • Tiến hành kiểm tra sức khỏe sinh sản ở nam giới.
 • Những cặp vợ chồng kết hôn đã lâu, quan hệ đều đặn, không sử dụng các biện pháp an toàn nhưng mãi chưa mang thai.
 • Nam giới kiểm tra sức khỏe tiền hôn nhân để đảm bảo sức khỏe sinh sản.
 • Nam giới muốn kiểm tra sức khỏe sinh sản, đánh giá về nguy cơ vô sinh – hiếm muộn.
 • Thực hiện kiểm tra tinh dịch đồ trước khi thực hiện thụ tinh nhân tạo hay thắt ống dẫn tinh,…
 • Khi thấy tinh dịch có màu sắc bất thường như có màu vàng, có lẫn máu hay tinh dịch đặc không hóa lỏng,…

Nếu bạn đang có những nhu cầu hay gặp những tình trạng trên thì xét nghiệm kiểm tra tinh dịch đồ là rất cần thiết và nên thực hiện càng sớm càng tốt.

Kiểm tra tinh dịch đồ ở đâu uy tín, chính xác?

Hiện nay, hoạt động kiểm tra tinh dịch đồ đang được nhiều cơ sở y tế thực hiện. Tuy nhiên để đảm bảo nhận được kết quả điều trị chính xác thì bạn nên đến cơ sở y tế uy tín. Trong quá trình tìm hiểu các đơn vị y tế thì bạn nên đến lựa chọn, đánh giá theo những tiêu chí sau đây:

Thực hiện hoạt động y tế rõ ràng

Trong lĩnh vực y tế có nhiều cơ sở đang hoạt động chui, không giấy phép kinh doanh, không được đảm bảo quyền lợi. Vì thế bạn nên lựa chọn những địa chỉ y tế đã được các cơ quan chức năng cấp phép, giám sát hoạt động rõ ràng.

Kiểm tra bởi các bác sĩ chuyên khoa giỏi

Bạn nên chọn cơ sở y tế kiểm tra tinh dịch được thực hiện trực tiếp bởi bác sĩ chuyên sản khoa, nam khoa trình độ cao, giàu kinh nghiệm. Bác sĩ giỏi sẽ đảm bảo kiểm tra, xét nghiệm chính xác, đánh giá, kết luận sức khỏe sinh sản kịp thời. Sau đó tư vấn cách giải quyết hiệu quả.

Cơ sở, trang thiết bị máy móc hiện đại

Một cơ sở y tế đầu tư hạ tầng khang trang, máy móc y tế hiện đại, chất lượng sẽ đảm bảo quá trình kiểm tra nhanh chóng, không sai sót. Thế nên bạn cần chú ý đến trang thiết bị của địa chỉ y tế sắp lựa chọn.

Chi phí công khai

Hoạt động kiểm tra tinh dịch đồ có chi phí không cao. Bạn nên chọn những nơi công khai chi phí, không mập mờ, từng khoản phí được thông báo chi tiết trước cho bạn.

Bảo mật thông tin

Bất cứ ai khi đi kiểm tra tinh dịch đồ đều không muốn người khác biết thông tin của bản thân. Chính vì vậy, bạn nên đến những cơ sở y tế bảo mật thông tin cá nhân, nội dung trao đổi và hồ sơ bệnh lý của bạn.

Thời gian linh hoạt

Nếu là người có công việc bận rộn, làm việc giờ hành chính thì bạn nên lựa chọn những người làm việc ngoài giờ hành chính, làm việc cuối tuần.

Kiểm tra tinh dịch đồ ở đâu tại Bắc Ninh tốt nhất?

Để kiểm tra tinh dịch đồ ở Bắc Ninh nam giới có thể tìm đến Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh có địa chỉ tại số 248 đường Trần Hưng Đạo, Tiền An, Bắc Ninh. Đây là một trong những cơ sở y tế uy tín đang thực hiện khám chữa nhiều bệnh lý nam khoa, chăm sóc sức khỏe sinh sản nam giới. Trong đó có dịch vụ kiểm tra tinh dịch đồ cho nam giới.

Từ khi hoạt động cho đến nay, phòng khám luôn nỗ lực không ngừng để mang đến sức khỏe tốt cho mọi người. Phòng khám đáp ứng đầy đủ những tiêu chí về một địa chỉ y tế kiểm tra tinh dịch đồ uy tín. Cụ thể như:

Phòng khám hoạt động minh bạch

Đơn vị đã được Sở y tế tỉnh Bắc Ninh cấp phép và giám sát mọi hoạt động khám chữa bệnh. Người bệnh sẽ được đảm bảo quyền lợi và tính pháp lý khi gặp bất cứ vấn đề gì.

Đầu tư cơ sở y tế, máy móc công nghệ cao

Cơ sở hạ tầng ở phòng khám hiện đại, có phòng khám, phòng xét nghiệm, phòng phẫu thuật. Môi trường khám chữa bệnh sạch sẽ, trang bị đầy đủ máy móc công nghệ hiện đại. Đảm bảo quá trình kiểm tra tinh dịch đồ chính xác, không viêm nhiễm.

Đội ngũ y bác sĩ trình độ cao

Bác sĩ chuyên nam khoa, sản khoa sẽ trực tiếp khám chữa cho chị em. Bác sĩ sẽ dựa vào kết quả kiểm tra, đánh giá sức khỏe sinh sản cho nam giới. Trường hợp phát hiện những bất thường thì sẽ được chữa bằng những phương pháp hiện đại phù hợp.

Chi phí hợp lý, được công khai minh bạch

Chi phí kiểm tra dịch đồ đồ hợp lý, phù hợp với thu nhập trung bình của người lao động. Bác sĩ chỉ thực hiện những hoạt động thăm khám, xét nghiệm kiểm tra cần thiết, đảm bảo không đội giá, không phát sinh chi phí ngoài quy định.

Dịch vụ y tế tốt

 • Dịch vụ y tế chất lượng, tốt, thái độ phục vụ chuyên nghiệp. Bác sĩ, y tá, điều dưỡng luôn tận tình chăm sóc, chia sẻ với người bệnh.
 • Bảo mật tuyệt đối thông tin cá nhân, hồ sơ bệnh án của người bệnh, không tiết lộ khi chưa được sự đồng ý.
 • Thời gian hoạt động từ 8h – 20h tất cả các ngày, không có ngày nghỉ, thuận tiện để bất cứ ai cũng có thể khám chữa bệnh.

Lưu ý khi đi kiểm tra tinh dịch đồ

Để đảm bảo chất lượng mẫu tinh dịch, đảm bảo cho kết quả chính xác thì nam giới cần:

 • Tránh dùng đồ uống có cồn, sử dụng chất kích thích, cà phê,…từ 2 – 5 ngày trước khi lấy mẫu kiểm tra.
 • Không xuất tinh trong vòng 1 – 2 ngày trước khi lấy mẫu.
 • Không sử dụng chất bôi trơn khi lấy tinh dịch.
 • Không tiến hành lấy mẫu khi tâm lý không ổn định, căng thẳng hay đang mắc bệnh.
 • Nên trao đổi với bác sĩ về các loại thuốc đang sử dụng để xem thuốc có ảnh hưởng đến chất lượng tinh dịch hay không. Tránh dùng các loại thuốc điều trị nội tiết tố.
 • Giữ tinh thần thoải mái, ổn định, ngủ đủ giấc, ăn uống dinh dưỡng, rèn luyện thể dục thể thao đều đặn.
 • Có thể bổ sung những thực phẩm nhiều khoáng chất, kẽm, selen như hải sản, thịt bò,…
 • Khi lấy mẫu tinh dịch chỉ rửa tay bằng nước, không dùng xà phòng, dung dịch vệ sinh để tránh làm chết tinh trùng.
 • Buổi sáng là thời điểm tốt nhất để lấy mẫu tinh dịch.
 • Nếu bạn đang bị viêm nhiễm nam khoa hay bị sốt thì không nên kiểm tra tinh dịch đồ.
 • Tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ kiểm tra tinh dịch đồ hiệu quả, uy tín.

Bài viết trên đây đã chia sẻ đầy đủ những thông tin hữu ích có liên quan đến câu hỏi “kiểm tra tinh dịch đồ ở đâu“. Nếu còn điều gì thắc mắc vui lòng liên hệ qua khung chat để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp miễn phí.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !