Tháng 8

Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền? BẢNG GIÁ CHI TIẾT 2021

Người tham vấn : admin
Ngày viết : 05/10/2021

Hiện nay, tỷ lệ nữ giới mắc các bệnh phụ khoa ngày càng nhiều và nhu cầu khám phụ khoa cũng tăng cao. Vậy chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền? Nếu bạn cũng đang thắc mắc về vấn đề này hãy cùng tham khảo bảng giá chi phí khám phụ khoa qua bài viết dưới đây nhé!

Khám phụ khoa là khám gì?

Khám phụ khoa là các hoạt động thăm khám, kiểm tra tổng quát bộ phận sinh dục, các cơ quan sinh sản để phát hiện những triệu chứng bất thường, chẩn đoán sức khỏe vùng kín nhanh chóng. Sau đó các bác sĩ chuyên khoa sẽ đưa ra phác đồ điều trị cho người bệnh và những lời khuyên để phòng tránh bệnh.

Khi chị em có những biểu hiện bất thường ở vùng kín như ngứa ngáy, đau rát, khí hư ra nhiều có mùi hôi, có màu khác lạ, rối loạn kinh nguyệt,…thì nên thăm khám phụ khoa.

Khám phụ khoa là khám gì? Hiện nay khi đến các cơ sở y tế để khám phụ khoa chị em sẽ được bác sĩ khám bộ phận sinh dục trên và bộ phận sinh dục dưới. Cụ thể là:

 • Cơ quan sinh dục trên: Gồm có tử cung, vòi trứng, buồng trứng, ống dẫn trứng.
 • Cơ quan sinh dục dưới: Âm đạo, âm hộ, cổ tử cung.

Khi thăm khám phụ khoa bác sĩ sẽ thực hiện khám tổng quát và khám chi tiết từng cơ quan trong bộ phận sinh dục. Sau đó chị em sẽ được yêu cầu làm một số xét nghiệm cần thiết để phát hiện chính xác bệnh lý và tình trạng của bệnh.

Quy trình thăm khám phụ khoa

Thông thường khi đến các cơ sở y tế chuyên nghiệp, chị em sẽ được khám phụ khoa theo quy trình chặt chẽ. Cụ thể việc khám phụ khoa sẽ bao gồm các bước sau:

Bước 1: Kiểm tra tổng quát cơ thể và hỏi bệnh

Kiểm tra tổng quát là một hoạt động không thể thiếu để bác sĩ đánh giá sơ bộ về sức khỏe của chị em phụ nữ. Bác sĩ sẽ kiểm tra chiều cao, cân nặng, huyết áp và hỏi về chu kỳ kinh nguyệt, tình trạng hôn nhân.

Ngoài ra bác sĩ có thể hỏi thêm một số câu hỏi như:

 • Người bệnh có dấu hiệu bất thường ở vùng kín như ngứa, đau, âm đạo tăng tiết dịch, có mùi hôi,…
 • Tiền sử bệnh lý phụ khoa và các phẫu thuật nạo, phá thai
 • Chu kỳ kinh nguyệt như thế nào, có đều không, lượng kinh và màu sắc.
 • Đã từng quan hệ tình dục chưa?
 • Người bệnh có đang dùng loại thuốc tránh thai hay thuốc điều trị bệnh gì không?

Bước 2: Khám cơ quan sinh dục của người bệnh

Sau khi đã thăm khám tổng quát và hỏi bệnh bác sĩ sẽ trực tiếp khám bên ngoài và bên trong bộ phận sinh dục. Quá trình kiểm tra được thực hiện như sau:

 • Khám bên ngoài bộ phận sinh dục

Bác sĩ sẽ kiểm tra bên ngoài bộ phận sinh dục bằng mắt thường. Bác sĩ sẽ quan sát tình trạng của môi lớn, môi nhỏ, âm dạo, hậu môn.

Hoạt động kiểm tra bên ngoài này sẽ giúp bác sĩ xem xét âm đạo, âm hộ có bị sưng tấy, mẩn đỏ, nổi mụn hay không để có những chẩn đoán ban đầu về bệnh lý.

 • Khám bên trong bộ phận sinh dục

Khi khám bên trong bộ phận sinh dục bác sĩ sẽ dùng mỏ vịt đã được khử trùng rồi đưa vào bên trong âm đạo. Mỏ vịt đã được sử dụng chất bôi trợ để giảm ma sát, tránh gây đau đớn cho chị em.

Bác sĩ sẽ tách mỏ vịt để quan sát bên trong âm đạo, kiểm tra kích thước cổ tử cung, nhận biết những tổn thương bên trong. Sau khi rút mỏ vịt ra thì bác sĩ sẽ kiểm tra âm đạo bằng găng tay bôi trơn khử khuẩn.

Bước 3: Thực hiện các xét nghiệm cần thiết

Kết thúc hoạt động khám bên ngoài, bên trong bộ phận sinh dục thì bác sĩ sẽ có những nghi ngờ về bệnh lý mà người bệnh đang mắc phải. Để chẩn đoán chính xác thì bác sĩ sẽ yêu cầu bệnh nhân thực hiện một số xét nghiệm cần thiết.

Một số xét nghiệm cần thiết phổ biến khi khám phụ khoa là:

 • Xét nghiệm máu.
 • Xét nghiệm nước tiểu.
 • Xét nghiệm dịch âm đạo.
 • Xét nghiệm nội tiết.

Bước 4: Thông báo kết quả và kết luận bệnh lý

Thực hiện xong các bước khám phụ khoa trên bác sĩ sẽ tổng hợp kết quả và thông báo đến người bệnh.

Nếu sức khỏe chị em tốt, không gặp vấn đề gì thì có thể thanh toán chi phí khám phụ khoa rồi ra về. Trường hợp phát hiện bệnh lý thì bác sĩ sẽ tư vấn phương pháp điều trị và giá khám phụ khoa cùng giá điều trị bệnh.

Chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền?

Gói khám phụ khoa cơ bản giúp bạn kiểm tra sức khỏe và sàng lọc các bệnh phụ khoa thường gặp có phí khoảng từ 200.000đ đến dưới 1.000.000 đồng. Ngoài gói khám cơ bản, nếu tiến hành thăm khám phụ khoa nâng cao như: xét nghiệm máu, nước tiểu, huyết trắng, tế bào dạ con… thì chi phí khám phụ khoa cũng sẽ cao hơn.

Vì vậy việc đưa ra một bảng giá khám phụ khoa chi tiết là điều không thể. Bởi chi phí khám phụ khoa còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, cụ thể như:

1. Chi phí khám phụ khoa lâm sàng

Khám phụ khoa bao nhiêu tiền? sẽ bao gồm chi phí kiểm tra tổng quát, thăm khám lâm sàng, hỏi bệnh. Vì thế khi tính chi phí khám phụ khoa chị em đừng quên các chi phí này.

2. Chi phí xét nghiệm phụ khoa

Để chẩn đoán chính xác bệnh thì bác sĩ sẽ chỉ định một số xét nghiệm cần thiết. Mỗi một bệnh lý lại cần thực hiện các xét nghiệm chẩn đoán khác nhau – mỗ xét nghiệm sẽ có chi phí riêng. Chi phí khám phụ khoa sẽ bao gồm chi phí của các xét nghiệm mà bác sĩ thực hiện.

3. Tình trạng của bệnh nhân

Nếu như người bệnh đến khám phụ khoa với nhiều triệu chứng bất thường, tình hình phức tạp thì thời gian khám sẽ lâu hơn. Đồng thời cũng sẽ phải thực hiện nhiều xét nghiệm hơn những người không có triệu chứng gì, chỉ thăm khám để sàng lọc bệnh.

4. Hạng mục thăm khám

Khi thực hiện thăm khám phụ khoa có nhiều chị em có nhu cầu khám ở một số khu vực nhất định như âm đạo hay cổ tử cung. Như vậy, chi phí khám phụ khoa sẽ thấp hơn so với việc khám tổng quát.

5. Địa chỉ khám phụ khoa

Bảng giá khám phụ khoa ở mỗi địa chỉ khám phụ khoa cũng sẽ khác nhau. Khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền? Điều đó sẽ phụ thuộc vào chất lượng của cơ sở y tế đó.

Nếu như bạn chọn thăm khám ở những cơ sở chuyên khám phụ khoa uy tín, độ ngũ bác sĩ kinh nghiệm, tay nghề cao, trang thiết bị máy móc hiện đại thì chi phí khám phụ khoa sẽ cao hơn những cơ sở không có những yếu tố trên.

Tuy nhiên, thay vì lựa chọn những địa chỉ y tế nhỏ lẻ, kém chất lượng với chi phí thấp thì bạn nên chọn những cơ sở chất lượng cao. Bởi ở đây bạn sẽ nhận được kết quả thăm khám chính xác, nhanh chóng và hỗ trợ điều trị bệnh hiệu quả.

6. Một số chi phí khám phụ khoa khác

Sau khi khám phụ khoa phát hiện ra bệnh lý và điều trị thì chị em sẽ phải trả thêm chi phí điều trị, chi phí thuốc men. Nếu bạn thực hiện khám phụ khoa ngoài giờ hành chính thì chi phí khám phụ khoa còn có thêm chi phí làm ngoài giờ. Bên cạnh đó, nếu như bạn đặt lịch với chuyên gia, bác sĩ giỏi thì cũng sẽ phải trả thêm chi phí.

Chi phí khám phụ khoa khá quan trọng, nắm được chi phí chị em sẽ có sự chuẩn bị tốt nhất và yên tâm khám chữa bệnh. Tuy nhiên, chị em cũng đừng quá quan tâm đến chi phí mà bỏ lỡ thời điểm khám phụ khoa tốt, phát hiện bệnh sớm và điều trị kịp thời.

Lưu ý khi đi khám phụ khoa

Khi đi khám phụ khoa chị em không chỉ nên lưu tâm đến chất lượng, chi phí khám phụ khoa mà còn phải chú ý đến những điều sau:

 • Không nên đi khám phụ khoa trong ngày hành kinh bởi nó sẽ gây khó khăn khi thăm khám bên trong bộ phận sinh dục. Đồng thời, quá trình thăm khám sẽ dễ bị viêm nhiễm, tổn thương cho vùng kín.
 • Trước khi thăm khám nên vệ sinh vùng kín sạch sẽ nhưng không thụt rửa quá sâu bên trong âm đạo.
 • Kiêng quan hệ khoảng 2 – 3 ngày trước khi khám phụ khoa.
 • Thả lỏng tinh thần, giữ tâm trạng thoải mái, không dấu bệnh để quá trình khám chữa thuận lợi hơn.
 • Không ăn sáng trước khi thăm khám để không ảnh hưởng đến kết quả xét nghiệm.
 • Tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ cơ sở thực hiện thăm khám phụ khoa.

Địa chỉ khám phụ khoa uy tín tại Bắc Ninh

Một trong những yếu tố quan trọng tác động đến hiệu quả và chi phí địa chỉ khám phụ khoa. Cơ sở y tế chuyên phụ khoa uy tín, chi phí hợp lý là nơi mà nhiều chị em đang tìm kiếm.

Hiện, tại Bắc Ninh để thăm khám phụ khoa an toàn thì chị em có thể đến với Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh. Nơi đây đã được Sở y tế tỉnh Bắc Ninh cấp phép và giám sát hoạt động, phòng khám được nhiều người dân trong tỉnh và các vùng lân cận tin tưởng tìm đến. Bởi có nhiều ưu điểm vượt trội như:

Khám phụ khoa với bác sĩ giỏi

Phòng khám có đội ngũ y bác sĩ chuyên phụ khoa tay nghề cao, chuyên môn giỏi, giàu kinh nghiệm sẽ thực hiện khám và điều trị bệnh. Bác sĩ không chỉ có tài mà còn có tâm, luôn quan tâm đến bệnh nhân để họ thoải mái chia sẻ về sức khỏe.

Chi phí khám phụ khoa công khai

Bảng giá khám phụ khoa ở phòng khám được công khai minh bạch và bệnh nhân sẽ được tư vấn chi tiết trước khi quyết định khám chữa. Giá khám phụ khoa sẽ được xây dựng dựa trên hoạt động khám, xét nghiệm cần thiết của bác sĩ.

Phòng khám còn nhiều chương trình tri ân, hỗ trợ người bệnh vào những thời điểm khác nhau để tiết kiệm chi phí cho bệnh nhân.

Chất lượng dịch vụ đạt chuẩn

Ngoài chất lượng chữa bệnh được nhiều bệnh nhân đánh giá cao và chi phí hợp lý, phòng khám còn có chất lượng dịch vụ đạt chuẩn như:

 • Xây dựng cơ sở vật chất khang trang, với không gian rộng rãi của hệ thống các phòng chức năng như phòng khám, xét nghiệm, phẫu thuật, phòng bệnh tiện nghi.
 • Mỗi một phòng chức năng lại được trang bị hệ thống máy móc hiện đại, công nghệ cao được nhập khẩu từ nước ngoài.
 • Thủ tục thăm khám nhanh lẹ, mô hình khám chữa bệnh 1 bệnh nhân 1 bác sĩ đảm bảo tính riêng tư và tiết kiệm tối đa thời gian thăm khám.
 • Mọi thông tin cá nhân được bảo mật tuyệt đối, không tiết lộ ra bên ngoài.
 • Dịch vụ tư vấn sức khỏe phụ khoa online hoạt động 24/7 miễn phí sẽ hỗ trợ giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh kịp thời và đặt lịch khám nhanh chóng.
 • Phòng khám làm việc từ 8h – 20h, tất cả các ngày, làm việc ngoài giờ hành chính nhưng chi phí khám phụ khoa sẽ không tăng thêm.

Bài viết trên đây đã cung cấp đầy đủ các thông tin về bảng giá chi phí khám phụ khoa hết bao nhiêu tiền mà rất nhiều chị em muốn biết. Nếu còn điều gì thắc mắc thì bạn có thể liên hệ đến với tuvanbacsi.com qua khung chat online để được bác sĩ chuyên khoa giải đáp miễn phí.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !