Tháng 8

Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền? [Bảng Giá 2021]

Người tham vấn : admin
Ngày viết : 15/04/2024

Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền hay giá tiền chữa lậu khoảng bao nhiêu? Đó cũng là vấn đề nhiều người bệnh trăn trở, lo lắng vì không ai cũng có điều kiện về tài chính. Để giải đáp vấn đề này, hãy cùng Tuvanbacsi tìm hiểu về chi phí chữa lậu gồm những gì qua bài viết chia sẻ dưới đây nhé!

Vì sao nên điều trị bệnh lậu càng sớm càng tốt?

Lậu là một trong những căn bệnh xã hội do vi khẩu lậu Neisseria gonorrhoeae gây ra, lây lan chủ yếu qua đường tình dục. Dù là một bệnh lý nguy hiểm nhưng lậu có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu sớm phát hiện và điều trị kịp thời từ giai đoạn đầu của bệnh.

Lậu ở nữ giới, vi khuẩn thường xuất hiện ở tử cung, cổ tử cung, ống dẫn trứng… Còn bệnh lậu ở nam giới bệnh thường nhận thấy nhất ở dương vật. Ngoài ra, vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae còn có thể thấy ở cổ họng, mắt, trực tràng hay niêm mạc miệng…

Dù không đe dọa tới tính mạng của người bệnh ngay lập tức, nhưng nếu kéo dài sẽ sinh ra rất nhiều biến chứng nguy hiểm ở cả nam và nữ, cụ thể:

Biến chứng bệnh lậu ở nữ giới:

 • Viêm âm đạo
 • Viêm vùng chậu
 • Tăng nguy cơ mang thai ngoài tử cung
 • Ung thư cổ tử cung
 • Gây vô sinh – hiếm muộn

Biến chứng bệnh lậu ở nam giới:

 • Viêm tinh hoàn
 • Viêm mào tinh hoàn
 • Nhiễm trùng toàn thân
 • Ảnh hưởng tới chất lượng tinh trùng
 • Gây vô sinh ở nam giới

Vì vậy, điều trị bệnh lậu càng sớm sẽ giúp tăng khả năng chữa khỏi hoàn toàn và bảo vệ sức khỏe của bạn, cũng như gia đình. Không những thế, việc chữa bệnh lậu sớm còn giúp người bệnh tiết kiệm được thời gian và chi phí điều trị lậu đáng kể.

Chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền?

Dù biết mức độ nguy hiểm của bệnh nhưng nhiều người vẫn trần trừ vì chưa rõ chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền. Theo chia sẻ của các chuyên gia, để cho một con số cụ thể về chi phí chữa bệnh lậu là điều không thể.

Bởi vì, giá tiền chữa bệnh lậu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố liên quan như: tình trạng bệnh, địa chỉ, phác đồ điều trị…. Để giúp bạn đọc hiểu rõ hơn và chi phí điều trị bệnh lậu gồm những gì hãy cùng tìm hiểu phần thông tin dưới đây.

1. Chi phí khám lâm sàng

Ở bất kỳ cơ sở chữa bệnh nào, để đưa ra được hướng điều trị cũng như nắm rõ về tình trạng bệnh, các bác sĩ bắt buộc phải thực hiện khám lâm sàng.

Thông qua các biểu hiện bên ngoài, các triệu chứng người bệnh đang gặp phải để xác định xem bạn có phải mắc bệnh lậu hay không. Thường thì chi phí khám lâm sàng bệnh lậu không đáng bao nhiêu chỉ vào khoảng 150.000 – 300.000 đồng.

2. Chi phí xét nghiệm

Để kiểm tra xem bạn có mắc bệnh lậu hay không có rất nhiều các xét nghiệm để xác định. Tuy nhiên, mỗi phương pháp xét nghiệm này sẽ có mức giá khác nhau và ưu nhược điểm riêng. Hiện nay, phương pháp phát hiện bệnh lậu được chia thành 2 loại gồm:

Thử nghiệm miễn dịch Enzyme

Đây là kỹ thuật sử dụng kháng nguyên cố định trên một tấm polystyren và dùng để bắt kháng nguyên đối ứng. Phương pháp này cho kết quả chính xác cao và khá nhanh, ngoài để xét nghiệm bệnh lậu còn được dùng trong chẩn đoán bệnh gian mai, vi khuẩn tả và một số loại virus khác.

Xét nhiệm lâm sàng biểu thị kháng nguyên

Là cách xét nghiệm miễn dịch huỳnh quang trực tiếp nhằm phát hiện các protein lậu màng ngoài trong các kháng thể đơn bào. Phương pháp này gồm một số xét nghiệm cụ thể như:

 • Xét nghiệm trực tiếp: sử dụng dịch niệu đạo để nhuộm bệnh phẩm, tiến hành soi vi khuẩn bắt màu gram âm ở trong và ngoài bạch cầu. Độ hiệu quả 90% với lậu cấp tính, với lậu mãn tính có độ chính xác thấp hơn.
 • Xét nghiệm nhiệm tính: nuôi cấu vi khuẩn lậu để cho kết quả dương tính, tiếp đó thử phải ứng thuốc.
 • Phương pháp nuôi cấy: thực hiện nuôi cấy lậu cầu khuẩn để phát hiện bệnh với độ chính xác cao.
 • Xét nghiệm PPNG: dương tính với lậu cho kết quả PPNG, còn N-PPNG là âm tính.

Vậy nên phương pháp xét nghiệm sẽ ảnh hưởng tới chi phí chữa lậu. Nếu lựa chọn các cách xét nghiệm truyền thống thì chi phí điều trị bệnh lậu sẽ thấp hơn so với các xét nghiệm tiên tiến cho kết quả nhanh và chính xác cao.

3. Tình trạng bệnh quyết định chi phí chữa lậu

Đây có thể xem là yếu tố tác động chính đến chi phí chữa bệnh lậu bao nhiêu tiền. Bệnh được chia làm 2 giai đoạn là cấp tính và nãm tính. Ở mỗi giai đoạn thì mức độ nguy hiểm của bệnh cũng khác nhau, từ đó cách điều trị cũng không giống nhau.

Với các trường hợp bị lậu cấp tính (giai đoạn đầu), lúc này vi khuẩn mới phát triển và chưa gây nhiều nguy hại cho cơ thể. Việc điều trị lúc này cũng đơn giản và nhanh chóng hơn, bác sĩ có thể áp dụng phác đồ điều trị bằng thuốc. Do đó giá tiền chữa lậu cũng không đáng kể.

Ngược lại, với bệnh nhân bị lậu mãn tính (giai đoạn nặng), lúc này vi khuẩn lậu đã xâm nhập và tấn công mạnh mẽ cơ thể. Chúng làm giảm sức đề kháng, kéo theo nhiều bệnh lý khác khiến việc điều trị phức tạp hơn rất nhiều. Để chữa khỏi bệnh lậu lúc này, sẽ cần nhiều thời gian hơn, kỹ thuật điều trị và chăm sóc khó khăn hơn. Vì thế mà chi phí chữa bệnh lậu sẽ tốn kém hơn rất nhiều.

Cho nên để tiết kiệm chi phí chữa bệnh lậu, ngay khi thấy có các triệu chứng nghi ngờ mình bị lậu bạn hãy tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để kiểm tra. Phát hiện bệnh càng sớm và điều trị kịp thời thì chi phí điều trị lậu sẽ càng ít. Ngoài ra, việc này giúp bạn bảo vệ sức khỏe, tránh những biến chứng không đáng có.

4. Tình trạng sức khỏe bệnh nhân

Với người bệnh có sức khỏe tốt, đề kháng cao sẽ giúp ích cho việc điều trị và hồi phục được rút ngắn. Cơ thể sẽ sản sinh ra kháng thể để chống lại vi khuẩn lậu. Bệnh mau khỏi cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản trong chi phí điều trị lậu.

Ngược lại, nếu bạn ốm yếu, sức đề kháng kém đồng nghĩa thời gian điều trị và bình phục sẽ lâu hơn, chi phí từ đó cũng tăng lên.

5. Phương pháp điều trị bệnh lậu

Sử dụng phương pháp, phác đồ điều trị lậu nào là yếu tố chính trong chi phí chữa bệnh lậu. Hiện nay, có nhiều cách chữa bệnh lậu có thể kể tới như:

 • Điều trị bệnh lậu bằng thuốc (tiêm và uống)
 • Phương pháp chữa bệnh lậu DHA
 • Kết hợp phương pháp DHA và thuốc kháng sinh.

Việc áp dụng phương pháp nào thích hợp còn tùy thuộc và kết quả kiểm tra ban đầu. Dựa trên tình trạng bệnh, sức khỏe bệnh nhân mà bác sĩ sẽ chỉ định cách chữa hợp lý nhất.

6. Chi phí tái khám

Để xác định bệnh lậu đã được chữa khỏi hoàn toàn hay chưa, có bất thường gì trong quá trình hồi phục hay không người bệnh cần tới cơ sở y tế đã điều trị để tái khám. Việc này giúp bạn đảm bảo an toàn và tránh tái phát bệnh trở lại dù rằng nó làm tăng thêm chi phí chữa bệnh lậu.

7. Chi phí chữa bệnh lậu ở mỗi địa chỉ khác nhau

Một địa chỉ chữa bệnh lậu uy tín, với đội ngũ bác sĩ giỏi, các phương pháp điều trị hiện đại thì chi phí chữa bệnh sẽ cao. Nhưng đổi lại bạn sẽ được bảo đảm kết quả xét nghiệm chính xác, nhanh chóng, điều trị bệnh an toàn và hiệu quả cao hơn.

8. Chi phí chữa bệnh lậu khác

Với các yếu tố tác động tới chi phí chữa bệnh lậu kể trên, thì người bệnh còn có thể yêu cầu một số dịch vụ y tế ngoài như:

 • Yêu cầu bác sĩ thăm khám và điều trị
 • Dịch vụ y tế VIP ở nhiều phòng khám tư nhân
 • Dịch vụ chăm sóc tại nhà.

Ngoài ra, một số trường hợp do vi khuẩn lậu kháng thuốc, hoặc người bệnh không tuân thủ chỉ định của bác sĩ có thể khiến bệnh tái phát trở lại. Điều này cũng làm tăng thêm chi phí điều trị lậu.

Chi phí chữa bệnh lậu có thực sự quan trọng?

Chi phí chữa bệnh lậu luôn là vấn đề khiến nhiều người bệnh quan tâm, lo lắng. Nhưng bạn cũng không nên quá tiết kiệm mà tìm tới các địa chỉ kém chất lượng để rồi tiền mất mà bệnh càng nặng thêm. Đặc biệt nó còn khiến chi phí chữa bệnh tăng cao, hay gây cho bạn những biến chứng ảnh hưởng tới sức khỏe.

Do đó, chi phí chữa lậu bao nhiêu tiền không quá quan trọng. Thay vào đó bạn hãy tới các bệnh viện, phòng khám uy tín chuyên chữa bệnh xã hội để khám và điều trị khỏi bệnh càng sớm càng tốt.

Trên đây là những thông tin về vấn đề “chi phí chữa bệnh lậu hết bao nhiêu tiền” mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn đọc. Hy vọng qua bài viết có thể giúp mọi người hiểu hơn về giá tiền chữa lậu sẽ bao gồm những gì. Nếu có thắc mắc cần được giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi, các chuyên gia tư vấn của tuvanbacsi sẽ hỗ trợ miễn phí cho bạn.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé!

Bài viết liên quan

Trước khi phát bệnh, bệnh lậu sẽ có một khoảng thời gian ủ bệnh. Vậy thời gian ủ bệnh lậu là bao lâu? Hãy cùng…
Bệnh lậu có lây không và lây lan qua đường nào? Đây cũng là vấn đề được nhiều người bệnh và những người xung quanh…
Bệnh lậu là căn bệnh có mức độ lây nhiễm nhanh chóng, có biến chứng nguy hiểm đồng thời có nguy cơ tái phát bệnh…
Lậu là một trong số các bệnh lây lan qua đường tình dục với khả năng gây tổn thương và ảnh hưởng sức khỏe rất…
Bệnh lậu là một trong số các bệnh xã hội có khả năng lây lan rất nhanh, đồng thời bệnh cũng gây ra nhiều ảnh…
Bị lậu có vô sinh không, bệnh lậu nguy hiểm như thế nào, bệnh lậu có chữa khỏi được không? Đó cũng là những vấn…

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !