Tháng 8

Bảng giá chi phí xét nghiệm bệnh xã hội mới nhất – Update 2020

Người tham vấn : admin
Ngày viết : 08/06/2020

Hiện nay, để chẩn đoán chính xác các căn bệnh xã hội nguy hiểm thì bác sĩ cần làm xét nghiệm. Vậy chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu? Nắm bắt được chi phí sẽ giúp người bệnh yên tâm khám chữa bệnh và chuẩn bị chu đáo trước khi thăm khám.

Khi nào cần đi xét nghiệm bệnh xã hội?

Bệnh xã hội những căn bệnh có mức độ nguy hiểm và tốc độ lây truyền trong cộng đồng cao. Bệnh chủ yếu được lây từ người này sang người khác khi quan hệ tình dục không an toàn.

Gần đây có nhiều người đã quan tâm hơn đến việc khám chữa những căn bệnh này nên nhiều người thắc mắc không biết khi nào cần đi xét nghiệm bệnh xã hội?

Theo các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này chia sẻ thì việc xét nghiệm bệnh xã hội nên được diễn ra định kỳ từ 3 – 6 tháng để tầm soát bệnh nhanh chóng. Hay khi bạn thấy xuất hiện những triệu chứng sau đây:

Đối với bệnh sùi mào gà

 • Xuất hiện mụn sùi li ti, mọc riêng lẻ ở bộ phận sinh dục như ở dương vật, ở bìu ở nam giới, ở âm đạo, âm hộ, môi lớn, môi bé ở nữ giới.
 • Mụn sùi lớn dần, mọc thành đám hình hoa mào gà sau đó sẽ vỡ ra chảy dịch mủ khiến vùng kín ẩm ướt, ngứa ngáy và đau rát.

Đối với bệnh mụn rộp sinh dục

 • Bộ phận sinh dục của nam và nữ xuất hiện mụn nước li ti mọc rải rác hoặc mọc thành đám.
 • Vùng kín ngứa ngáy, đau rát.
 • Mụn nước vỡ ra gây viêm loét, ngứa ngáy, viêm nhiễm nặng.

Đối với bệnh lậu

 • Nam giới sẽ thấy nóng rát, sưng bao quy đầu, ngứa dọc niệu đạo. Dương vật chảy mủ trắng đục đặc biệt nhiều vào sáng sớm. Đi tiểu có cảm giác đau buốt, tiểu nhiều lần, tiểu rắt, sốt, mệt mỏi,…
 • Nữ giới có dịch âm đạo tiết ra nhiều, có mùi hôi và có màu lạ. Gặp vấn đề về đường tiểu như tiểu nhiều lần, tiểu buốt, tiểu rắt. Bị đau bụng dưới, đau khi quan hệ tình dục, đau lưng,…

Đối với bệnh giang mai

 • Giang mai giai đoạn 1 ở bộ phận sinh dục sẽ xuất hiện những vết loét nhỏ, có mào đỏ hình tròn hoặc hình bầu dục, không đau, không ngứa.
 • Giang mai giai đoạn 2 sẽ xuất hiện những nốt ban màu hồng, đau họng, mệt mỏi, sốt, giảm cân,…
 • Giang mai giai đoạn 3 đây là giai đoạn tiềm ẩn nên sẽ không có bất cứ biểu hiện nào.
 • Giang mai giai đoạn 4 sẽ gây ra nhiều triệu chứng, biến chứng nguy hiểm như tổn thương đến não, xương khớp, hệ thần kinh,…

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu tiền?

Nhiều người nghi ngờ mình mắc bệnh xã hội có mong muốn khám chữa bệnh, làm xét nghiệm chẩn đoán nhưng lại lo ngại về chi phí nên đã để bệnh kéo dài hơn.

Giá xét nghiệm bệnh xã hội chưa có con số cụ thể bởi nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như căn bệnh xã hội, mức độ bệnh, phương pháp xét nghiệm, cơ sở thực hiện,…Cụ thể như:

Căn bệnh xã hội mà bạn mắc phải

Bệnh xã hội có 4 căn bệnh thường gặp là bệnh sùi mào gà, bệnh mụn rộp sinh dục, bệnh lậu, bệnh giang mai. Mỗi một căn bệnh lại có những triệu chứng, những xét nghiệm khác nhau. Thế nên tùy thuộc vào căn bệnh xã hội mà bạn đang mắc phải mà sẽ phải trả giá xét nghiệm bệnh xã hội riêng.

Mức độ nặng, nhẹ của bệnh

Bệnh xã hội có diễn biến từ nhẹ đến nặng, khi bệnh nhẹ, có ít triệu chứng thì để phát hiện bệnh sẽ cần làm ít xét nghiệm hơn do với trường hợp bệnh nặng. Càng phát hiện bệnh sớm thì chi phí xét nghiệm bệnh xã hội càng thấp và nhận được kết quả nhanh chóng hơn.

Phương pháp xét nghiệm

Xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu? Còn phụ thuộc vào phương pháp xét nghiệm. Trường hợp sử dụng phương pháp xét nghiệm cũ, máy móc trang thiết bị lỗi thời thì chi phí sẽ thấp hơn việc sử dụng phương pháp xét nghiệm hiện đại, máy móc công nghệ cao. Tuy nhiên, sử dụng phương pháp xét nghiệm mới, hiện đại sẽ mang lại kết quả chính xác và nhanh hơn.

Cơ sở y tế thực hiện

Hiện nay, mỗi một cơ sở y tế lại có bảng giá xét nghiệm bệnh xã hội khác nhau, điều này phụ thuộc vào chất lượng của từng địa chỉ y tế.

Nếu bạn chọn được cơ sở y tế uy tín, bác sĩ chuyên khoa tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, phương pháp xét nghiệm mới thì sẽ có chi phí cao hơn những nơi không đáp ứng được những yếu tố trên.

Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc khi bạn xét nghiệm bệnh xã hội ở những cơ sở chuyên nghiệp, đáng tin sẽ nhận được kết quả sớm, không chẩn đoán sai và tư vấn cách điều trị phù hợp với từng bệnh. Điều mà những cơ sở kém chất lượng chưa làm được.

Xét nghiệm bệnh xã hội ở đâu thì tốt?

Địa chỉ xét nghiệm bệnh xã hội không chỉ có ảnh hưởng đến chi phí mà còn tác động đến kết quả và hiệu quả khám chữa bệnh.

Chính vì vậy, bạn nên lựa chọn kỹ lưỡng cơ sở thực hiện xét nghiệm bệnh xã hội. Một cơ sở y tế uy tín mà bạn nên chọn phải đáp ứng những tiêu chí sau:

 • Địa chỉ khám chữa, xét nghiệm bệnh xã hội có giấy phép đăng ký được cấp và giám sát hoạt động bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội trình độ cao đã có kinh nghiệm thực hiện xét nghiệm bệnh xã hội.
 • Máy móc, phương pháp xét nghiệm hiện đại, công nghệ cao.
 • Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội được công khai minh bạch, rõ ràng.
 • Dịch vụ tốt, hoạt động ngoài giờ hành chính, cuối tuần, ngày lễ.

Nếu bạn đang sống và làm việc tại Bắc Ninh, bạn muốn xét nghiệm bệnh xã hội với chi phí hợp lý, kết quả nhanh, chính xác thì có thể đến Phòng Khám Đa Khoa Bắc Ninh.

Phòng khám tự hào là một trong số ít những cơ sở y tế tư nhân đã được Sở y tế tỉnh Bắc Ninh cấp phép, giám sát hoạt động và đáp ứng đầy đủ những tiêu chí về một cơ sở uy tín.

Phòng khám có chuyên khoa bệnh xã hội đang thực hiện khám, xét nghiệm và điều trị các bệnh sùi mào gà, mụn rộp sinh dục, giang mai, lậu. Bệnh nhân khi đến với phòng khám đều hài lòng về cả chất lượng dịch vụ lẫn chi phí.

Chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hợp lý

Phòng khám xây dựng bảng giá xét nghiệm bệnh xã hội dựa theo từng bệnh lý, từng xét nghiệm cần thiết mà bác sĩ thực hiện. Mọi hạng mục xét nghiệm đều được công khai minh bạch, rõ ràng theo quy định hiện hành của Bộ y tế.

Bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết chi phí xét nghiệm bệnh xã hội hết bao nhiêu cho người bệnh để đạt được sự đồng ý của bệnh nhân.

Đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao

Bác sĩ chuyên khoa bệnh xã hội ở đây am hiểu về triệu chứng của từng bệnh. Dựa vào những biểu hiện mà bệnh nhân chia sẻ bác sĩ sẽ làm xét nghiệm phù hợp để chẩn đoán bệnh mà mình nghi ngờ. Sau đó sẽ tư vấn cách điều trị phù hợp với từng bệnh như:

 • Quang động lực ALA – PDT với bệnh sùi mào gà.
 • Liệu pháp nuốt gen với bệnh mụn rộp sinh dục.
 • Kỹ thuật phục hồi gen liên kết DHA với bệnh lậu.
 • Liệu pháp miễn dịch tổng hợp với bệnh giang mai.

Trang thiết bị, máy móc hiện đại

Để đảm bảo không sai sót khi xét nghiệm chẩn đoán bệnh xã hội và hỗ trợ điều trị hiệu quả phòng khám đã trang bị máy móc y tế hiện đại, được nhập khẩu chính hãng đảm bảo yếu tố kỹ thuật. Máy móc được đặt trong phòng xét nghiệm vô trùng sạch sẽ.

Công tác khám, xét nghiệm chuyên nghiệp

 • Dịch vụ đón tiếp bệnh nhân tốt, chu đáo, hướng dẫn thủ tục khám chữa nhanh chóng, tận tình.
 • Quy trình xét nghiệm diễn ra đúng chuẩn trong y tế, dụng cụ xét nghiệm được vô trùng sạch sẽ trước và sau thực hiện.
 • Dịch vụ tư vấn qua hotline và đặt lịch khám nhanh chóng, miễn phí hoạt động 24/7.
 • Mọi thông tin liên quan đến bệnh án, thông tin cá nhân được bảo mật tuyệt đối, không có sự cho phép của bệnh nhân sẽ không tiết lộ.
 • Làm việc từ 8h – 20h tất cả các ngày thuận tiện cho tất cả mọi người có thể thăm khám bất cứ lúc nào, đặc biệt với những người bận rộn, ngại khám ban ngày.

Bài viết trên đây đã chia sẻ chi tiết về bảng giá chi phí xét nghiệm bệnh xã hội và địa chỉ xét nghiệm uy tín để mọi người tham khảo. Mọi thắc mắc có liên quan đến bệnh xã hội vui lòng liên hệ với bác sĩ tư vấn qua khung chat online để được hỗ trợ miễn phí nhé.

Nếu bài đọc hữu ích đừng quên chia sẻ nhé !

Bác sĩ đang yêu cầu chát với bạn !